อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

ผุดไอเดียเก๋วาดภาพรั้วผนังเทศบาลเขตรอุดมศักดิ์

เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ผุดไอเดียภาพวาดฝาผนังรอบรั้วเป็นภาพหญิงสาวทรงผมต้นไม้ สร้างความตื่นตาตื่นใจผู้มีติดต่อราชการ พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่จนกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 20.30 น.


วันนี้ (13 ส.ค. 62) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพวาดบนผนังกำแพง ภายในรั้วเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่ได้ถูกออกแบบเป็นภาพวาดรูปหญิงสาวมีทรงผมตกแต่งไปด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก จนเกิดความสวยงามเป็นที่ได้รับความสนใจ และดึงดูดสายตาผู้มาติดต่อราชการ ทำให้มีผู้ไปใช้จุดบริเวณดังกล่าว ถ่ายรูปเซลฟี่เผยแพร่ไปอย่างกว้างขวางตามสื่อออนไลน์   นายไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตามที่เทศบาลฯ มีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในเทศบาลฯ นางนุสรา ยันตรโกวิท ปลัดเทศบาลฯ ที่เพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่ง จึงเสนอแนวคิดด้วยการปรับเปลี่ยนกำแพงโดยรอบที่เป็นสีขาว ให้เกิดเป็นภาพวาดหญิงสาว ที่ผุดไอเดียด้วยการนำต้นไม้มาเป็นทรงผม ด้วยฝีมือของจิตรกรผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งได้สร้างสีสันความสวยงามไปจากเดิมอย่างมาก เสมือนกับรั้วมีชีวิตเป็นที่ดึงดูดสายตา ใครผ่านมาพบเห็นจำต้องมอง และต้องถ่ายรูป ถือเป็นจุดเช็คอินแลนมาร์คแห่งใหม่ในพื้นที่สัตหีบ

นายกเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในอนาคตอันใกล้มีแผนปรับปรุงภูมิทัศน์อย่างต่อเนื่อง ทั้งในบริเวณสำนักงาน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่อยู่ในความดูแลอีก 3 แห่ง ประกอบด้วย ศูนย์วัดเขาคันธมาทน์ วัดป่ายุบ และชุมชนจุกเสม็ด โดยใช้ไอเดียดังกล่าว  สร้างภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงาม เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านจิตรกรและธรรมชาติ จึงขอเชิญชวนผู้ที่เดินทางเข้ามาติดต่อราชการ สามารถเยี่ยมชมความสวยงามของจิตรกรฝาผนัง พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 604