อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'กรกฎ'การเงินน่าห่วง 'เมถุน'ความรักเปลี่ยน

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค. - 17 ส.ค. 62 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 05.30 น.

ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

ไม่ค่อยชอบเรื่องจำเจ จึงมักหาอะไรแปลกใหม่มาเติมสีสัน “ไพ่ ราชาคทา” การงานได้ทำงานเสริม มีโครงการใหม่ เหมาะกับการขยับขยาย สานฝันของตัวเอง ให้เชื่อในลางสังหรณ์ของคุณจะไม่ผิดหวัง การเงินมีแต่ได้กับได้ อยู่เฉย ๆ ก็มีคนเอาเงินมาให้ จะได้ลาภจากคนอายุมากกว่า รู้แล้วต้องรีบอ้อนรีบเข้าหาโดยด่วน คนที่เคยติดหนี้คุณจะเอามาใช้โดยไม่คาดฝัน ความรักช่างหอมหวานเหลือเกิน คนรักตามใจทุกเรื่อง และมักจะหาอะไรแปลก ๆ มาทำให้คุณประหลาดใจประทับใจ ส่วนคนโสดเสน่ห์แรงฉุดไม่อยู่ มีแต่คนมาห้อมล้อม ได้เจอคนถูกใจ

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

ไพ่ 8 คทา” มีเกณฑ์ในการปรับเปลี่ยน การงานขยับขยายไปได้ไกล แต่ต้องเหนื่อยแรงไปเยอะ ช่วงกลางจะหนัก มีดวงถูกหลอกถูกหักหลังสูง บริวารหรือคนอายุน้อยกว่าจะนำปัญหามาให้ การเงินขึ้น ๆ ลง ๆ รายรับมีมากกว่าเดิม แต่ดันมีรายจ่ายแบบไม่คาดคิดเกี่ยวกับสุขภาพ ค่าซ่อมแซมต่าง ๆ ทำให้ปรับสมดุลไม่ถูก ความรักคาดหวังอะไรจากคนรักมักไม่ได้ ให้ทำใจไว้ล่วงหน้า เอาเวลาว่างหาความสุขใส่ตัวเองไว้ก่อน ส่วนคนโสดแนวโน้มจะขึ้นคาน คนที่หมายปองเอาไว้กลับหลุดมือไปดื้อ ๆ ถูกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

ไปได้ไกลกว่าที่คิด สิ่งที่วางแผนเอาไว้จะสำเร็จได้อย่างง่ายดาย ขอแค่คุณตัดสินใจอย่างเด็ดขาดจะมีโอกาสดี ๆ วิ่งเข้ามาหา การงานช่วงกลางทำงานด้วยความสบายใจ ผู้บังคับบัญชายิ้มแย้มผิดปกติ แต่ต้องเตรียมใจกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงปลายที่จะเกิดขึ้นแบบกะทันหัน “ไพ่ ราชินีพระจันทร์” การเงินแม้จะดูฟุ้งเฟ้อซื้อของ เที่ยวเตร่ แต่มักมีผู้สนับสนุนคอยจ่ายเงินให้จึงมีสภาพคล่องทางการเงินดี ได้ลาภเป็นของถูกใจ ความรักเบ่งบาน ความสัมพันธ์รุดหน้า ส่วนคนมีแฟนแล้วหอมหวานแบบสุด ๆ หมั่นคิดถึงโทรฯหา เอาใจกันตลอดเวลา
     
ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

ภาระและเรื่องที่รับผิดชอบเยอะ “ไพ่ 8 ดาบ” การงานอึดอัด มีคนคอยจับตา ตั้งแต่ช่วงกลางลงมาถึงจะปลอดโปร่ง มีดวงได้ขยับขยาย โยกย้ายเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ ๆ ได้รับข่าวดีเลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง ได้รับการโปรโมชั่น การเงินมีรายจ่ายตามมาเป็นเงาจึงต้องวางแผนจ่ายก่อนหลังให้ดี พอมีโชคลาภเข้ามาบ้างจากการเดินทางและคนอายุน้อยกว่า ความรักมีเรื่องหึงหวงชวนให้ปวดหัว คนรักเริ่มไม่ไว้วางใจ ต้องให้เวลากันเพิ่มมากขึ้นลองชวนไปเที่ยวตากอากาศจะทำให้บรรยากาศดีขึ้น ส่วนคนโสดร่าเริงสุด ๆ มีเด็กมาจีบ มีแนวโน้มได้ควงเด็กแน่ ๆ

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

มีหลายอย่างที่ต้องทำ แต่ต้องเรียงลำดับความสำคัญให้ดี การงานผู้บังคับบัญชาชักไม่ปลื้ม ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน และเร่งทำผลงานให้เข้าตามากขึ้น ให้คิดใหม่ทำใหม่แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น “ไพ่ 4 เหรียญ” การเงินเข้าโหมดประหยัดเต็มตัว เป็นเพราะเงินที่มีอยู่เหลือน้อยเต็มที อาจขัดสนถ้าไม่ระวังการจ่าย ช่วงกลางความขี้หลงขี้ลืมจะทำให้ของหายได้ ความรักรู้สึกเหงาๆ เริ่มเข้ามาเยือน เพราะผิดใจกับคนรักบ่อย ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันไปก่อนอย่าถือทิฐิจะทำให้เรื่องบานปลาย ส่วนคนโสดแอบรักแอบชอบใครเป็นต้องไปเจอคนมีเจ้าของทุกที
    
ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

ในหัวมีความคิดมากมายที่อยากทำ ต้องใช้เวลาศึกษา การงานต้องเรียนรู้เพิ่มเติมอยู่ตลอด พยายามพัฒนาตัวเอง อย่าท้อถอย ตั้งแต่ช่วงกลางลงมาคงต้องเอาใจใส่และขยันเพิ่มเติมจะทำให้คุณมีช่องทางเพิ่มขึ้น การเงินรักษาระดับเงินในกระเป๋าได้ดี แม้จะมีจ่ายมากจ่ายหนักกับเรื่องรถเรื่องเดินทางแต่ไม่ขัดสน แต่ห้ามหวังน้ำบ่อหน้า “ไพ่ 1 ถ้วย” ความรักเป็นเพราะความเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาของตัวคุณ ทำให้คนรักเริ่มหวั่นไหว พยายามเอาใจเขาให้มาก ๆ แล้วรักจะยั่งยืน ส่วนคนโสดมีดวงได้เจอคนถูกใจจากการติดต่องาน ติดต่อธุรกิจ

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

อารมณ์มักจะเป็นใหญ่ ต้องคุมให้อยู่ การงานทำผิดทำพลาดบ่อยทำให้ถูกตำหนิ อาจถึงขั้นถูกลดความสำคัญ แต่ทุกอย่างสามารถแก้ตัวได้ ตั้งสติก่อนลงมือทำ ช่วงปลายจะมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองแก้ตัวได้สำเร็จ การเงินเข้าขั้นน่าเป็นห่วง เป็นเพราะช่วงที่ผ่านมามีรายจ่ายทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่เข้ามาเยอะทำให้หมุนไม่ทันค่อย ๆ ปลดค่อย ๆ แก้เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง “ไพ่ เดอวีล” ความรักมีปัญหาจากมือที่สาม และความอ่อนไหวของคุณ มีดวงผิดใจ เลิกรากันสูง ต้องประคับประคองกันให้ดี ส่วนคนโสดคงต้องรอกันต่อไป คนที่เข้ามาช่วงนี้มักทำให้วุ่นจนเซ็ง

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

ปลอดโปร่ง ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างดีขึ้น “ไพ่ 2 คทา” การงานเข้าขากันได้ดีกับเพื่อนร่วมงาน ช่วงกลางมีดวงได้คนมาช่วยแบ่งเบา ผ่อนแรงลงได้บ้าง หากมีความคิดเด็ด ๆ อยากเริ่มต้นงานใหม่ให้ทำช่วงปลาย ออกแววได้งานเสริม การเงินแม้ยังไม่เห็นเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ก็มีเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้หมุนเวียนคล่อง จะมีลาภบ่อยเกิดจากความเสน่หาเป็นส่วนใหญ่ ความรักหวานซึ้งตรึงใจแบบสุด ๆ คนรักมักทำให้คุณซึ้งกินใจอยู่บ่อยๆ เข้าอกเข้าใจกันดี ส่วนคนโสดช่วงปลายได้มีประสบการณ์ประทับใจไม่รู้ลืม เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม
    
ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

ช่วงต้นเสียอารมณ์กับเรื่องจุกจิก เจอคนว่าร้าย การงานประสานงานมีอุปสรรค แต่ไม่สร้างปัญหามากมายอย่าไปใส่ใจ เพราะช่วงปลายคุณจะได้โยกย้ายปรับเปลี่ยน งานก้าวหน้ากว่าเดิม ได้หยิบจับทำสิ่งใหม่ ๆ มีงานเสริมเพิ่มเงินเพิ่ม “ไพ่ เจ้าชายดาบ” การเงินแม้จะอึดอัดใจจากคนที่มาขอหยิบยืม ปฏิเสธไม่ได้กับรายจ่ายจุกจิก แต่ช่วงกลางลงมาเรียกว่าได้โชคเต็ม ๆ เงินไหลมาเทมา เสี่ยงลุ้นได้มากกว่าเสีย ความรักแง่งอนกันพอหอมปากหอมคอ ส่วนคนโสดมีดวงได้เจอคนถูกใจ ถึงอยู่เฉย ๆ ก็จะมีคนเข้ามาหา มาผูกมิตร รุกเร็วรักเร็ว

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

ไพ่ เดอะ ซัน” ได้รับโอกาสดีกว่าคนอื่น การงานก้าวหน้าแบบสุด ๆ ถ้าเป็นช่วงแข่งขันคุณมีภาษีดีกว่าเพื่อน ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังคิดว่าทำอะไรดีให้รีบลงมือ เวลาไม่คอยท่า เป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตักยิ่งเหนื่อยยิ่งประสบความสำเร็จ การเงินรายรับจะมาจากน้ำพักน้ำแรงล้วน ๆ ยังดวงไม่ขึ้นเรื่องของการเสี่ยงโชค ช่วงปลายอึดอัดจากคนมาขอหยิบยืม ปฏิเสธไว้ก่อนเป็นดีที่สุด ความรักเนื้อหอมเหลือเกินทั้งโสดไม่โสดมีแต่คนมาตามตื๊อตามจีบ คนโสดยิ้มแย้มเพราะไม่มีห่วง ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงปลายอาจต้องเจอปัญหาเรื่องหึงหวงตามมา

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

น้ำขึ้นให้รีบตัก การงานก้าวหน้ามีความสำเร็จ ได้รับการยอมรับ ดวงงานมั่นคง หากจะขยับขยายสามารถทำได้ทันทีไม่ต้องรอเวลา ช่วงปลายคุณมีดวงได้เลื่อนขั้นเป็นมือขวาของผู้บังคับบัญชา แต่อาจต้องปรับเปลี่ยนนิสัยเรื่องการเข้าหาบ้างเล็กน้อย “ไพ่ 8 เหรียญ” การเงินหาง่ายใช้คล่องไม่มีติดขัด ยิ่งขยันมากก็ยิ่งมีมาก มีช่องทางรับเงินหลายทาง แต่ดวงเสี่ยงโชคยังไม่เด่น ความรักหอมหวาน คนโสดเสน่ห์เกินห้ามใจ มีคนมาถูกอกถูกใจสารภาพรักแบบคาดไม่ถึง แต่ชั่วโมงนี้ไม่ค่อยคิดเรื่องรักเท่าไร เล็งเป้าไปที่อนาคตเสียมากกว่า

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

มีปัญหาจุกจิกกวนใจ “ไพ่ 9 คทา” การงานเบื่อ ๆเซ็ง ๆ กับปัญหาเดิม จึงไม่ค่อยใส่ใจ แต่กลับขวนขวายหาสิ่งใหม่ ๆเพิ่มมากกว่า ช่วงปลายระวังคิดผิดตัดสินใจผิดทำให้ต้องมานั่งกุมขมับคิดมาก ก่อนทำอะไรลองหาที่ปรึกษาไว้ก่อนจะดีกว่า การเงินเริ่มใจแตกเก็บเงินไม่อยู่ อยากได้อะไรจะต้องสนองความต้องการให้ได้ หมดไปกับการหาความสุข กินเที่ยวซื้อของ ความรักคนโสดได้แต่เฮฮาไปเรื่อย ๆ ยังไม่เจอรักแท้ มีแต่รักจริงหวังแอ้มเสียมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องเข้าใจผิดกันอยู่เรื่อย อย่าปล่อยให้ค้างคาจะทำให้เรื่องบานปลายได้.

......................................................
อ.คฑา ชินบัญชร


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 78