อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

สภ.บางพลีจัดโครงการรณรงค์ข้ามถนน ป้องกันอุบัติเหตุ

ผกก.สภ.บางพลีห่วงใยประชาชนจัดโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 01.34 น.

เมื่อเร็วๆนี้ พ.ต.อ.โสภณ  มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.สมชาย  ทิวงษา รรท.รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ไมตรีบูรณทอง สว.จร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจัดโครงการ รณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหรือทางม้าลายขึ้นบริเวณตลาดกุนธรหมู่บ้านบางพลีนคร ถนนเทพารักษ์ กม.ที่ 12.5 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เป็นประธาน ในพิธี

พ.ต.อ.โสภณ    กล่าวว่า สืบเนื่องจากสถิติอุบัติเหตุปี 2562 พบมีผู้ประสบเหตุบริเวณทางข้ามทางม้าลายเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รัฐบาลโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจึงได้สั่งการให้ตำรวจเพิ่มความเข้มข้นมาตรการความปลอดภัยทางท้องถนนโดยเฉพาะต้องร่วมกันทำทางม้าลายทั่วประเทศให้เป็นที่ปลอดภัยแก่ประชาชนอย่างแท้จริงโดยให้ตำรวจประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันสำรวจและริเริ่มมาตรการที่เด่นชัดควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายบริเวณทางข้าม ทางม้าลายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะบริเวณโรงเรียน วัด โรงพยาบาล พื้นที่ท่องเที่ยวและแหล่งเศรษฐกิจสำคัญ สถานีตำรวจภูธรบางพลีจึงได้ดำเนินการตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค1 จัดโครงการ รณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหรือทางม้าลายขึ้นโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จากทุกภาคส่วนทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารภาคเอกชน ประชาชน นักเรียน นักศึกษา กว่า 150คน ร่วมเดินรณรงค์สร้างวินัยจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน เน้นข้ามทางม้าลายและหยุดรถให้คนข้ามถนนอย่างปลอดภัยและเพื่อประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงความสำคัญของทางข้ามให้เป็นพื้นที่แห่งความปลอดภัยกับประชาชนอย่างแท้จริงและกระตุ้นเตือนปลูกจิตสำนึกให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนและคนเดินเท้าให้ปฏิบัติตามกฎจราจร  ซึ่งในการจัดกิจกรรมในโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหรือทางม้าลายครั้งนี้ พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ รอง ผบก.และพ.ต.อ.โสภณ  มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี ยังได้เดินแจกแผ่นพับใบปลิวให้กับประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนอีกด้วยโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและรอยยิ้มโดยทั่วกันวันชัย ประพฤติดี จ.สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์รายงาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 84