อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

Hobbs & Shaw ปฐมบท "คู่หู-คู่แค้น"

สัปดาห์นี้ "ดูหนังกับหมี" รีวิวภาพยนตร์แอกชั่นสุดมันส์ Hobbs & Shaw เรื่องราวของ "คู่แค้น" ที่เจอกันที่ไหนต้องมีเรื่องที่นั่น แต่กลับต้องมาร่วมมือกันทำภารกิจต่อสู้กับวายร้ายพลังเหนือมนุษย์ ภาคแยกของแฟรนไชส์ Fast & Furious ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น.


ภาพยนตร์แอกชั่นภาคแยกในแฟรนไชส์ Fast & Furious ที่นำเอาคู่ปรับเจ้าหน้าที่รัฐกล่ามโตอย่าง "ลุค ฮอบส์" มาผนึกกำลังกับ อดีตเจ้าหน้าที่ MI6 ที่ทำตัวนอกกฎหมายอย่าง  "เดคคาร์ด ชอว์" เพื่อร่วมกันต่อสู้กับอาชญากรตัวพ่ออย่าง "บริกซ์ตัน" ตัวหนังมีทั้ง ความสนุก ความมันส์ ด้วยคิวบู้แอกชั่นต่อสู้สวย ๆ ไปจนถึงลุ้นการต่อสู่กันด้วยความเร็วแรงสมชื่อ งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป ชมกันได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นครับ

Hobbs & Shaw เขาคือใคร
"ลุค ฮอบส์" (รับบทโดย ดเวย์น จอห์นสัน) ตัวละคนเอกที่สำคัญคนหนึ่ง ออกมาแสดงฝีมือในภาค 5,6 และ7 ในฐานะเจ้าหน้าที่พิเศษจากหน่วยความมั่นคงฝ่ายการทูต ถูกส่งมาเพื่อจับแก๊งของ "ดอม" หรือ โดมินิค โทเรตโต (รับบทโดย วิน ดีเซล) แต่สุดท้ายกลับร่วมมือกับ "ดอม" ออกปล้นเงินร้อยล้านของ "เรเอส" เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวบราซิล ก่อนจะจัดการอย่างราบคาบเพื่อล้างแค้นให้แก่เหล่าลูกน้องของเขา ต่อมา "ฮอบส์" ขอให้ดอมและพรรคพวก เข้าช่วยเหลือทำภารกิจจับกุม "โอเวน ชอว์" (รับบทดโดย ลุค อีแวน) อาชญากรตัวฉกาจที่กำลังสร้างอาวุธร้ายรางอย่างลับ ๆ แต่ "ดอม" ไม่ตกลงเพราะไม่อยากวุ่นวายกับเจ้าหน้าที่รัฐอีกแล้ว จนกระทั่งมารู้วา "เลตตี้ ออร์ทิซ" (รับบทโดย มิเชลล์ ร็อดริเกซ) แฟนของดอมซึ่งมีข่าวว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ กลับยังมีชีวิตอยู่ แต่เธอสูญเสียความทรงจำ จึงหันไปทำงานเป็นมือขวาให้กับ "โอเวน" ด้วยเหตุนี้เอง "ดอม" จึงทำสัญญากับ "ฮอบส์" ว่าหากจัดการ "โอเวน" รวมทั้งทำลายอาวุธร้ายทิ้งได้ พวกพ้องทั้งหมดจะได้รับการนิรโทษกรรมทันที แน่นอนว่าพวกเขาทำสำเร็จ และยังทำให้ "เลตตี้" กลับมาอยู่ในครอบครัวอีกด้วย.

"เดคคาร์ด ชอว์" (รับบทโดย จสัน สเตธัม) ตัวร้ายผู้ลงมือสังหาร "ฮาน ซิว-โอ" เพื่อนรักของ "ดอม" ในภาค The Fast and the Furious: Tokyo Drif ได้ออกมาต่อสู่กับ "ดอม" ในภาค 7 เพื่อแก้แค้นให้น้องชายของเขา (โอเวน ชอว์) ที่นอนติดเตียงบาดเจ็บปางตาย แต่สุดท้ายกลับถูกจับเข้าคุกซะเอง และในภาคที่ 8 วายร้ายสาวสุดสวย "ไซเฟอร์" (รับบทโดย ชาร์ลีซ เทรัน) ล่วงรู้ว่า "ดอม" กลับไปอยู่กินกับ "เล็ตตี้" โดยเลิกกับ ตำรวจสาวสุดสวย "เอเลนา เนเวส" (รับบทโดย อเลซา พาทากี) ทั้งที่เขาไม่รู้ว่า "เอลเลนา" ได้ท้องกับเขาก่อนให้กำเหนิดลูกชายมา 1 คน "ไซเฟอร์" จึงจับแม่ลูกไว้เป็นตัวประกันเพื่อบีบบังคับให้ "ดอม" ขโมยเอาอาวุธร้ายแรงมาส่งมอบให้เธอ ด้วยเหตุนี้ทางการจึงปล่อยตัว "เดคคาร์ด ชอว์" ออกไปช่วยเหลือ "ดอม" และครอบครัว นั่นจึงทำให้ "ดอม" ไม่คิดแค้นเคืองคู่ปรับรายนี้อีกต่อไป 

เรื่องย่อ Hobbs & Shaw
เมื่อองค์กรลับในโลกมืดรวบรวมเอาผู้ชื่นชอบในลัทธิอนาธิปไตยมาเป็นพวกพ้อง นั่นรวมไปถึง "บริกซ์ตัน" (รับบทโดย ไอดริส เอลบา) จอมวายร้ายตัวพ่อ ที่ยอมรับการผ่าตัดปรับแต่งพันธุกรรมกลายเป็นผู้มีความสามารถเหนือมนุษย์ ขณะเดียวกันฝ่ายองค์กรลับ ยังได้คิดค้นไวรัสร้ายแรงเพื่อทำลายล้างมนุษย์ที่อ่อนแอ แต่เพราะฝ่าย "ฮัตตี้ ชอว์" (รับบทโดย วาเนสซ่า เคอร์บี้) เจ้าหน้าที่ MI 6 ผู้เป็นน้องสาวของ "เดคคาร์ด ชอว์" เข้าไปขัดขวางด้วยการ ขโมยเอาไวรัสไปทำลาย เธอจึงถูกกลุ่มของ "บริกซ์ตัน" ไล่ล่า ขณะเดียวกันฝ่าย CIA และ MI 6 ต่างหวั่นเกรงว่าจะเกิดหายนะบนโลกหากเชื่อไวรัสในตัว "ฮัตตี้ ชอว์" หลุดรอดออกมา ทางเดียวที่จะหยุดยั้งได้คือการส่งคนไปช่วยเหลือ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากพี่ชายตัวแสบของเธอ "เดคคาร์ด ชอว์" และอดีตคู่ปรับเก่า เจ้าหน้าที่รัฐกล้ามโต "ลุค ฮอบส์" เรื่องราวปฐมบทของคู่แค้นที่ต้องกลายมาเป็นคู่หู จะบู้!! ป่วนหนักแค่ไหน? เชิญติดตามชมกันได้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นครับ...

จุดเด่นของ Hobbs & Shaw
แม้ตัวหนังจะมีความยาวถึง 2 ชม. 15 นาที แต่กลับเอาใจคอหนังแอกชั่นได้อย่างเต็มอิ่ม โดย เดวิด ลิตช์ ผู้กำกับ John Wick และ Deadpool 2 เนรมิตรฉากการไล่ล่าด้วยความเร็ว ทั้งในเมืองหลวงไปจนถึงทุ่งหญ้าเขียวขจี มีแอกชั่นสวย ๆ มากมาย ทั้งคอหนังแนวแข่งรถ และคอหนังบู้ ถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน  

จุดด้อยของ Hobbs & Shaw
บทบาทของความดราม่าที่ไม่ดราม่า ทำให้ความต่อเนื่องของหนังดูยืดยาว ขณะที่ฉากแอกชั่นแม้จะสวยงามแต่พล็อตเรื่องกับไปคล้ายกับหนังแอกชั่นแนว "มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล" ทำให้คนดูเดาทางได้ไม่ยาก สำหรับ "เซอร์ไพรส์" ของหนัง แม้จะมีข่าวว่าจะมี 2 ตัวละคร ออกมาโชว์ลวดลายให้ตื่นตะลึง...กลับกลายเป็นเพียงองค์ประกอบเบาบาง ทำให้หนังยืดยาวออกไป ซึ่งจริง ๆ น่าจะทำให้บทบาทเด่นกว่าที่ควรจะเป็น...

3/5 กะโหลก สำหรับภาพยนตร์แอกชั่นสุดมัน แต่กลับพลาดอย่างแรงตรง "ดราม่า" และ "เซอร์ไพรส์" แบบงานกร่อย กลายเป็นทำให้หนังดูยืดยาวโดยใช่เหตุปิดท้ายกันด้วยคำถามประจำสัปดาห์ เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 5 ท่าน (คนละ 2 ที่นั่ง) ในเครือโรงภาพยนตร์ "เอส เอฟ ซีเนม่า"

คำถามคือ ท่านชื่นชอบหนังเรื่อง Fast & Furious ภาคใดมากที่สุดเพราะอะไร

ร่วมสนุกตอบคำถามได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างของคอลัมน์เว็บไวต์ Dailynews (ช่องแสดงความเห็นด่านล่าง) หรือเฟซบุ๊ก ดูหนังกับหมี...คลิกที่นี่ ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 5 ส.ค.62 (สำหรับผู้โชคดีจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ด้วยการอินบ๊อก ระบุแจ้งรับสิทธิ์ ในเพจเฟซบุ๊ก Dailynews หรือ ดูหนังกับหมี ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 6 ส.ค. 62 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์) ดูหนังกันให้สนุกนะครับผม ^^
...............................
คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีเนม่า เว็บไซต์ยูทูป และ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์

ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 75