อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

"ฟลุค-จิระ" ผู้ชายสายบุญที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

สัปดาห์นี้ใครชอบทำบุญถูกใจแน่นอนเพราะ yimyim จะพาไปไหว้พระขอรับสิ่งดีๆให้ชีวิตกับ ฟลุค-จิระ พร้อมรู้จักตัวตนของหนุ่มคนนี้แบบใกล้ชิด พฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.


จะว่าไปชีวิต yimyim ก็ได้เจอผู้ชายมาหลากหลายรูปแบบแล้วทั้งหล่อเข้ม แบดบอยระดับซุปตาร์ยันคนธรรมดาเดินดิน ^^ ซึ่งเราก็คิดว่าเราอาจจะชอบผู้ชายแบบนั้น แต่เมื่อเรามาเจอกับหนุ่ม ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ ผู้ชายสายบุญเข้า ก็รู้สึกหลงรักในความเป็นผู้ชายอบอุ่นใจดีขึ้นมาทันที ติดอย่างเขามีภรรยาแล้ว ย้ำค่ะมีภรรยาและลูกแล้ว T^T yimyim เลยต้องไปร่วมทริปบุญกับหนุ่มฟลุคแบบเศร้าๆ ไม่เป็นไรเพื่อแฟนๆเราจะนำบทสัมภาษณ์ของหนุ่มฟลุคมาให้ค่ะตอนนี้มีละครมณีนาคาออนแอร์อยู่ ฟีดแบ็กเป็นอย่างไรบ้าง?
“จริงๆด้วยความที่ผมเล่นละครเรื่องนี้ก็เลยเป็นเหตุผลที่ผมพาทุกคนมาไหว้พระกันที่วัดป่าคลอง 11 จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นวัดที่เกี่ยวข้องกับพญานาคเหมือนในละครของผม ซึ่งเท่าที่ละครออนแอร์ไป ฟีดแบ็กดีมากๆ ทั้งอินสตาแกรม เฟซบุ๊กและยูทูปที่พูดถึงละครของเราว่าชอบซีจีมากๆและก็มีการพูดถึงตัวละครที่ผมเล่นคือ องค์พญามุจลินท์นาคราช ก็รู้สึกดีใจเพราะไม่คิดว่าคนจะชอบเยอะขนาดนี้ ยิ่งมันเป็นเรื่องของความเชื่อของคนด้วย เวลาเราแสดงก็ต้องระมัดระวังมากๆ และก็มีบทละครโทรทัศน์เข้ามาเกี่ยวข้อง บางทีองค์พญามุจลินท์นาคราชท่านถือเพศพรหมจรรย์ พอเวลาจะพูดถึงเรื่องความรักมันเลยเล่นยากนิดนึง ต้องมีเหตุผลเพียงพอในบทละคร และเราเองที่เล่นเป็นท่านด้วยก็ต้องระวังในการแสดงมากยิ่งขึ้น”

เชื่อเรื่องพญานาคไหม?
“ส่วนตัวผมมีความศรัทธาเรื่องของพระพุทธศาสนาและความเชื่อแบบนี้อยู่แล้ว ยิ่งภรรยาผม น้องแอปเปิ้ล-สีสะเหงียน เป็นคนลาวด้วย มาจากทางเวียงจันทน์ก็ได้ยินเรื่องพญานาคมาตลอด ยิ่งมาเล่นเรื่องนี้แล้วเราก็ยิ่งรู้สึกว่ามันมีเหตุผลอะไรบางอย่างที่ทำให้เราได้เล่นเรื่องนี้ ก็รู้สึกดีใจและอยากจะทำให้ออกมาดีที่สุด”คาดหวังกับละครเรื่องนี้อย่างไร?
“จริงๆผมอยากจะทำให้ดีที่สุด ผมมองว่าถ้าคนดูละครเขาชอบในผลงานของเราหรือชอบในการแสดงของเราสักเรื่องใดเรื่องนึง หรืออย่างใดอย่างหนึ่งในละคร ผมก็รู้สึกดีใจแล้ว ตอนที่แสดงจึงต้องใช้ความอดทนและทุ่มเทสูงมากๆเพราะอยากให้ออกมาดีมากๆ ผมต้องศึกษาประวัติอย่างดี ไม่ให้มันแสดงออกมากไปหรือน้อยไป เพราะมันมีเรื่องของความรักด้วย ก็อยากให้รอดูก่อนเพราะบางคนอาจจะมองว่าพญานาคมีจูบได้ยังไงลองดูละครก่อนจะได้รู้ว่าเรื่องราวที่นำเสนอมันเป็นยังไง รับรองว่าสนุกครบรสแน่นอนครับ”เหตุการณ์แปลกๆที่เคยเจอตอนถ่ายทำละครคืออะไร?
“จริงๆพอผมเข้ามาใกล้ๆโบสถ์ที่วัดนี้ก็ทำให้นึกถึงเรื่องราวลี้ลับที่บางทีก็ไม่สามารถอธิบายได้ในกองละคร ช่วงที่ผมถ่ายคิวแรกก็มีโอกาสได้ไปถ่ายที่รีสอร์ทๆหนึ่งมีรูปพญานาคเยอะแยะเลย ก็มีการอนุมานว่าเป็นเมืองของพญานาค ช่วงนั้นมาไม่ใช่ฤดูฝนด้วย แต่เป็นช่วงที่มีปัญหาฝุ่นละอองพีเอ็ม 2.5 อยู่ๆก็มีฝนตกลงมาตรงที่เราอยู่ ก็เลยต้องไปสวดมนต์และจุดธูปขอเจ้าที่ว่าเราจะมาทำการแสดงที่จะเผยแพร่ในสิ่งที่ดีออกไป ขอให้ช่วยอำนวยความสะดวกอย่าให้ฝนตก พอจุดธูปอธิษฐานเสร็จแล้วปักธูปฝนก็หยุดเลย ก็รู้สึกแปลกใจมาก ผมก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวข้องกันไหม แต่ถ้าถามในมุมความเชื่อส่วนบุคคลของผม เราเชื่อมากเลย(ยิ้ม) พอผ่านเหตุการณ์นั้นมา คนในกองละครเจองูกันเพียบเลย จากที่ไม่เคยเจอมาก่อน อย่างผมงูเหลือมยาว 2 เมตรอยู่ใต้ถุนบ้านอยู่ดีๆก็เลี้อยมาเอง ก็รู้สึกตลอดว่าแปลกจริงๆครับ”กิจกรรมยามว่างที่ทำประจำคืออะไร?
“จริงๆภรรยาผมชอบชวนเข้าวัดทำบุญตลอดเลย(ยิ้ม)ถ้าเกิดผมไม่สามารถเข้าวัดไปทำบุญได้ ก็จะชวนกันไปบริจาคนั่นนี่พวกเสื้อผ้าหรือของใช้ที่อยู่ที่บ้านเพราะภรรยาผมมีของจำพวกนี้เยอะมาก ก็เก็บไว้และรอมาทำบุญทีเดียว ซึ่งครั้งนี้ผมก็รู้สึกดีใจมากที่ได้มาทำบุญที่นี่และก็ได้พาแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์มาทำบุญด้วย รู้สึกอิ่มใจมากๆ อีกอย่างการทำบุญหรือสวดมนต์เข้าวัดทำให้เรามีสมาธิ ยิ่งผมเป็นนักแสดงการใช้สมาธิในการอ่านบทเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าเราทำได้ก็จะทำให้เราสามารถทำงานได้ดีตามไปด้วย”

เข้าวัดแล้วได้อะไร?
“หลายคนอาจจะมีความคิดว่าการเข้าวัดเป็นเรื่องของคนแก่ หรือคนแก่เท่านั้นที่จะเข้าวัด(ยิ้ม)จริงๆแล้วผมว่ากิจกรรมการทำบุญที่วัดเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เราได้รู้จักการให้ ที่สำคัญเวลาเรามาในวัดเราจะรู้สึกสงบและสบายใจ ขนาดแดดร้อน แต่ด้านในจะเงียบมากๆ ผมว่ามันเป็นความรู้สึกที่ดีนะครับ จริงๆเด็กรุ่นใหม่ใครที่อยากจะทำบุญคิดว่าจะต้องเข้าวัดอย่างเดียวผมว่าไม่เกี่ยว ถ้าเรามีโอกาสได้ให้ ไม่ว่าจะเป็นการให้ทานทั้งทางกาย วาจา และใจ ทั้งคนที่รู้จักหรือไม่รู้จักก็ดีผมว่ามันก็มีประโยชน์ทั้งนั้น ลองให้ดูนะเราอาจจะเสียเงินหรือแรงไป(ยิ้ม)แต่สิ่งที่จะได้กลับมาคือความสุขทางใจครับ”นอกจากทำบุญชอบทำอะไร?
“กิจกรรมยามว่างสำหรับผม นอกจากการทำบุญ ผมอยากชวนทุกคนมาทำดีร่วมกัน มาทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง ครอบครัวและสังคมด้วยกันเพื่อให้สังคมเราสงบสุขและมีแต่สิ่งดีๆ อย่างผมเองเน้นการทำกิจกรรมจิตอาสา ทั้งทาสีวัดหรือโรงเรียน บริจาคเลือด ฯลฯ คือถ้าเราสามารถทำกิจกรรมไหนได้ เราก็อยากทำเพื่อให้สิ่งที่เราทำเป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ผมก็ดีใจแล้ว แต่ถ้าเกิดเป็นน้องๆยังอยู่ในวัยนักเรียนหรือนักศึกษา ถ้าคิดอะไรไม่ออกอย่าไปมั่วสุมยาเสพติดก็พอ ก็ไปดูหนัง ฟังเพลง เล่นกีฬา ซึ่งถ้าเราเล่นกีฬาเราก็จะได้สุขภาพที่ดี รูปร่างดีตามมาด้วย ไม่เจ็บป่วยง่าย สุขภาพแข็งแรง เรียกว่าได้ประโยชน์มากๆและถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะเริ่มดูละครหรือฟังเพลงอะไร ก็มาดูละครมณีนาคาของผมทางช่อง 8 ได้ ก็จะได้ความสนุก ความรู้และฟังเพลงเพราะด้วยครับ”แหมผู้ชายเข้าวัดทำบุญเป็นกิจวัตรหายากเต็มที พอนานทีปีหนผ่านมา ก็ดันเป็นผู้ชายมีแฟนแล้วเสียดายสุดๆ แต่ไม่เป็นไรระหว่างรอผู้ชายสายบุญคนต่อไป yimyim ก็จะยอมเปิดใจให้จองยงฮวาเหมือนเดิมก็ได้ หุหุ
..........................................
คอลัมน์ :
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย : “yimyim”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 136