อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

ช่องดังเมินหน้า"อดีตคนข่าว" รุมต้านไม่ให้มาวุ่นวาย!

อุ๊ยๆๆ สนั่นตึกสำนักข่าวช่องดัง เพราะเตรียมดึง "อดีตคนข่าว" มาคุมทีม แต่โดนคนเก่าเหม็นหน้า รุมต้านไม่ให้ร่วมวง ขู่หยุดทำงานอย่าวุ่นวาย!  เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.00 น.


อุ๊ยๆๆๆๆ เรื่องราวร้อนๆ แซ่บๆ ในคอลัมน์มายาลั้ลลาวีคนี้ บอกเลยว่าเผ็ดจี๊ดมากๆ ค่ะ เพราะเรื่องราวเมาท์กันสนั่นตั้งแต่ตึกทีวีช่องดังช่องหนึ่ง กระจายไปถึงพี่ๆ สื่อด้วยกันเกือบทั่วธานี ทำเอาอึ้งๆๆๆ กันถ้วนหน้า

เพราะมีข่าวว่า ช่องดัง เตรียมทาบทาม "อดีตคนข่าว" สุดสตรอง ผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการมานานนับเกือบ 20 ปี มาร่วมแจมเสริมทัพให้เรตติ้งและคุณภาพของข่าวช่องนี้พุ่งปรี๊ดๆๆๆ แซงหน้าคู่แข่ง หลังจากที่เสียแม่ทัพไปส่วนหนึ่ง 

แต่กลายเป็นว่าแค่เพียงขั้นตอนการทาบทามให้มาร่วมเสริมทัพ ก็เจอลูกทีมเดิมต่อต้านอย่างหนัก เพราะไม่ขอรับให้ "อดีตคนข่าว" มาร่วมเสริมทีมเด็ดขาดไม่ว่าจะตำแหน่งไหนก็ตาม เพราะประวัติของ "คนนั้น" โชกโชนถึงขีดสุด แม้จะเป็นคนข่าวที่มีความสามารถในระดับนึง แต่ก็ไม่สามารถจะมานั่งคุมทัพได้อย่างเด็ดขาด! 

และถึงขั้นว่า หากเอาเข้ามาเสริมทัพจริงๆ พนักงานทั้งหมดขู่จะออกกันยกทีม เพราะรับไม่ได้แบบสุดขีด ตอนนี้เลยทำให้ต้องพักเบรกการนำ "คนนั้น" มาร่วมงานไปก่อน และค่อยมองหาคนใหม่ ที่มีความสามารถใกล้เคียงกันมาร่วมแจมต่อไป 

โดยเล่าลือกันว่า ที่หลายคนกังวลแบบนี้เพราะกลัวว่าจะเกิดวีรกรรมแบบที่ "คนนั้น" เคยทำจากที่อื่นมาก่อนหรือไม่ รวมถึงเมาท์แซดถึงนิสัย ขึ้นๆ ลงๆ ที่เกินกว่าจะทำงานร่วมกันได้ ใครเคยเจอฤทธิ์เดชแล้ว ขอบายกันเกือบหมดยกวง 

เอาเป็นว่าให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย เดินหน้าทำหน้าที่ตัวเองต่อไป
"อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด" เนอะ...

...............................................
คอลัมน์ "มายาลั้ลลา"
โดย "ลานบิน" 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

บอกต่อ : 311