อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

อบอุ่นละมุนละไมกับที่สุดในชีวิต 'เซ้นต์-ศุภพงษ์'

สัปดาห์นี้ yimyim จะพาทุกคนไปใกล้ชิดกับหนุ่มหน้าใสสุดอบอุ่น "เซ้นต์-ศุภพงษ์" พร้อมล้วงลึกมุมต่าง ๆ ในชีวิตแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ห้ามพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะ พฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าหมอดูจะทำนายดวงชะตาของ yimyim ได้แม่นยำเหลือเกินเพราะเมื่อไม่กี่วันก่อนแม่หมอยังบอกอยู่เลยว่าจะมีดวงกับหนุ่มรุ่นน้อง พอกลับมาที่กองเดลินิวส์ออนไลน์ปุ๊บ ก็ได้รับเชิญให้ไปดินเนอร์กับนักแสดงหนุ่มหน้าใสสุดอบอุ่น เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา หลังงานเปิดตัวแบรนด์ XOXO ปั๊บ งานนี้บอกเลยไม่พลาดเด็ดขาดเพราะเราจะไปล้วงกระเป๋าอุ้ย! ข้อมูล "ที่สุด" ในชีวิตของหนุ่มเซ้นต์มาฝากกัน ไปฟินได้เลยจ๊ะเรื่องที่ดีใจที่สุดคืออะไร?
“น่าจะเป็นเรื่องที่ผมพาพี่ ๆ แฟนคลับไปทำบุญที่ จ.ระยอง คือเราไปสร้างประตูและรั้ววัดด้วยกัน เราไปกัน 14 คันรถบัสเลย (ยิ้ม) จริง ๆ มันเป็นความตั้งใจของผมตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงใหม่ ๆ เลยว่าอยากพาพี่ ๆ แฟนคลับไปทำบุญด้วยกันพอได้ไปก็รู้สึกดีใจมาก ๆ และผมจะมีความสุขมากเวลาทำบุญ ซึ่งผมอยากให้ทุกคนมีความสุขไปกับผมด้วย ก็เป็นการทำบุญร่วมกันจะได้เจอกันอีกในชาติหน้า”

เรื่องเสียใจที่สุดคืออะไร?
“คุณพ่อผมเสียชีวิตครับ ตอนนั้นผมอยู่ประมาณ ม.2 ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ผมตกใจที่สุดเช่นกันเพราะตอนที่รู้ผมไม่เชื่อ เรารู้สึกว่าเป็นไปได้เหรอคือตอนนั้นผมบวชเณรอยู่ พอเขามาบอกว่าคุณพ่อหัวใจวายเฉียบพลันก็งง ๆ คือท่านก็มีอาการกระดูกสันหลังเคลื่อนอยู่ แต่พอตอนเสียชีวิตท่านไม่ได้เสียจากอาการนี้ แต่มาจากการเป็นโรคหัวใจวายเฉียบพลัน จริง ๆ ผมสนิทกับคุณพ่อพอสมควร อย่างตอนที่ผมบวชเณรตอนนั้นเป็นตอนสุดท้ายที่ได้คุยกันท่าน คุณพ่อก็บอกให้ผมตั้งใจบวชเณรนะลูก เป็นคำสุดท้ายเลย โดยก่อนหน้านี้คุณพ่อมาหามานอนด้วยที่กุฎิเราก็นอน พอผ่านไปอีกสามวันคุณพ่อกลับไปก็มีคนมาบอกว่าท่านเสียชีวิตแล้ว แต่ที่ผมช็อกมาก ๆ คือท่านเสียชีวิตในวันเกิดผมด้วย ดังนั้นพอถึงวันเกิดผม เราก็จะทำบุญให้คุณพ่อเสมอ”อยากให้คนพูดถึงตัวเรามากที่สุด?
“ผมอยากให้ทุกคนพูดถึงเรื่องราวความดีครับ อยากให้คนพูดว่าผมได้เคยทำความดีอะไรบ้างเพื่อให้คนที่เห็นผมคิดอยากจะทำความดีตามผม (ยิ้ม) ซึ่งคนที่ผมอยากเอาเป็นแบบอย่างมากที่สุดในเรื่องต่าง ๆ ก็คงเป็นคุณตาเพราะคุณตาผมเป็นคนที่ขยันมาก อยากจะเรียนแต่ไม่ได้เรียน โอกาสในการใช้ชีวิตของคุณตาน้อย แต่คุณตาสู้มาก ๆ เริ่มต้นจากศูนย์และขยัน ๆ มาตลอดจนวันนี้ประสบความสำเร็จ ผมรู้สึกว่าคุณตาเป็นคนที่จิตใจดีมากเพราะไม่ว่าใครเดือดร้อนเพียงพูดมาคำเดียวคุณตาผมช่วยเหลือหมดเลย อย่างคุณตาผมเองก็อุทิศตัวช่วยศาลเจ้า พอผมโตมากับคุณตาเลยทำให้ผมรู้สึกว่ามันทำให้เราอยากทำค่ายอาสาหรือคอยทำงานและทำความดีตลอด”ถ้ามีเวทมนตร์ 1 ข้ออยากขออะไร?
“ผมอยากให้คนบนโลกนี้ไม่เข้าใจผิดกัน (ยิ้ม) เพราะผมรู้สึกว่าการเข้าใจผิดกันทำให้อึดอัด โลกไม่น่าอยู่ ถ้าทุกคนรักกันมีความสุขกันก็จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะมาก ๆ”

อยากบอกแฟนคลับมากที่สุด 1 ประโยคคืออะไร?
“รักทุกคนนะครับ (ยิ้ม) คำเดียว ๆ สั้น ๆ เพราะคำว่าแฟนคลับสำหรับผมคือครอบครัว จริง ๆ ตอนที่ผมเข้าวงการมาใหม่ ๆ มีแฟนคลับติดตามเราก็ทำตัวไม่ถูก แต่ตอนนี้เริ่มชินแล้ว เวลาได้เห็นพี่ ๆ ทุกคนตามไปให้กำลังใจเราในสถานที่ต่าง ๆ ก็รู้สึกดีใจมาก อย่างผมเองมีแฟนคลับทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่เราก็บริหารจัดการแบบกลาง ๆ คือพยายามดูแลโดยรวม พูดกลาง ๆ ถ้ามีน้อง ๆ ด้วยเราก็พยายามสอดแทรกบอกเล่าสิ่งดี ๆ ให้กับเขาในความเป็นตัวเรา ในความดีที่เราเคยทำเพื่อให้น้อง ๆ เอาเป็นตัวอย่างในการทำความดี”สเปกสาวที่อยากได้มากที่สุด?
“คนที่เข้าใจเรา เพราะผมมองว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของความรักคือการเข้าใจกันและกัน ซึ่งผมเป็นคนเปิดอยู่แล้วจะคนในหรือนอกวงการก็ได้ ไม่ต้องสวยมากก็ได้เพราะผมมองว่าหน้าตาเป็นองค์ประกอบ แน่นอนมนุษย์เราชอบสิ่งสวยงามอยู่แล้ว แต่วันนึงสิ่งสวยงามอาจจะเป็นสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจก็ได้ ถ้าเราเจอสิ่งที่ถูกใจและเขาเข้าใจเราเป็นสิ่งที่องค์ประกอบมันก็ไม่สำคัญ แต่ตอนนี้ยังไม่เจอเลย เพราะผมทำงานอย่างเดียวจริง ๆ ไม่มีเวลาเลย (ยิ้มเขิน) ผมอยากจะตั้งใจทำงานก่อนด้วย แต่ผมเปิดใจนะไม่ปิดใจ ผมเชื่อในรักแท้ว่าถ้าวันนึงมันเป็นเวลาที่ใช่และเป็นความพอดีของมัน ซึ่งความรักเกิดจากความพอดี ถ้าเราเจอช่วงเวลาที่พอดีกับคนที่พอดีวันนึงมันก็จะเป็นความรักของเราที่สวยงาม”โอ๊ย! หัวใจ yimyim อ่อนแอเหลือเกินหลังคุยกับหนุ่มเซ้นต์จบจู่ ๆ ก็ชอบผู้ชายอบอุ่นขึ้นมาทันที ยอมเลิกกับผู้ชายเล่นบาสแบบดีแลน หวังก็ได้ หุหุ.
...........................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุป'ตาร์
โดย "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @saintsup


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 168