อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

หนุ่มใหญ่สุดเครียด หลั่งเร็วแบบนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ

หน่มใหญ่วัย 50 สุดเครียด ปัญหาหลั่งเร็ว แบบนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ ร่วมรักกับภรรยาไม่ถึง 1 นาที เสร็จกิจ แนะพบหมอเฉพาะทางสามารถฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแกร่งดังเดิมได้ พฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมมีคำถามที่อยากถามคุณหมอเกี่ยวกับอาการทางเพศที่ผมกำลังเป็นอยู่ คือ ปกติแล้วผมกับภรรยา ซึ่งอยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปีแล้ว ตอนนี้ผมอายุ 50 ปี เราสองคนมีความสุขบนเตียงด้วยกันโดยใช้เวลาในการร่วมเพศประมาณ 2-5 นาที หรืออาจเกินกว่านั้น ซึ่งเท่านี้ก็ทำให้เรามีความสุขดี ทุกครั้งที่ร่วมเพศผมกับภรรยาชอบทำออรัลเซ็กซ์ด้วยกัน แต่ปัจจุบันใช้เวลานอนกับภรรยาไม่ถึง 1 นาที ซึ่งมันเร็วเกินไป ผมอยากให้มันนานขึ้นสัก 10-20 นาที แต่ผมไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้เลย ปัญหานี้ทำให้ผลกับภรรยาไม่มีความสุขมาหลายเดือนแล้ว ผมจึงอยากขอคำแนะนำจากคุณหมอที่จะทำให้สามารถควบคุมการหลั่งให้นานขึ้นได้ครับ

 
ด้วยความเคารพ
ฟ้า 50

ตอบ ฟ้า 50
อาการของชายวัย 50 ปีนี้เรียกว่า อาการหลั่งเร็ว อาการนี้ถือเป็นความบกพร่องทางเพศของผู้ชายที่เกิดได้บ่อย บางคนจะมีอาการตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก แต่บางคนจะเกิดอาการหลั่งเร็วหลังจากที่ควบคุมการหลั่งได้ดีมาก่อน ซึ่งอาการหลั่งเร็วของชายวัย 50 ปีน่าจะมีสาเหตุมาจากการมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับความสามารถทางเพศของตนเอง หรือการมีปัญหาเรื่องการแข็งตัวขององคชาต คือมีการแข็งตัวช้า หรืออาจอ่อนตัวไว จึงทำให้เกิดการรีบเร่งในการทำกิจกรรม เมื่อไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอีดีที่เกิดขึ้น การรีบเร่งในการร่วมเพศบ่อย ๆ ก็อาจก่อให้เกิดอาการหลั่งเร็วตามมาภายหลัง ซึ่งผู้ชายที่มีอาการอีดีแล้วไม่ได้รับการรักษาส่วนมากแล้วมักจะมีอาการหลั่งเร็วควบคู่ตามมาด้วย สาเหตุของอาการอีดีที่พบได้บ่อยคือ การมีเบาหวานแอบแฝงโดยไม่รู้ตัว

การตรวจหาภาวะเบาหวานแอบแฝงนี้ตรวจหาด้วยการเจาะเลือดค่าฮีโมโกบินเอวันซี ซึ่งไม่ต้องงดอาหาร ทำได้สะดวก และผลที่ได้มีความแม่นยำสูง การมีไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง รวมไปถึงการมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อาทิ การสูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ขาดการออกกำลังกาย เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการอีดี ในผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปมักจะพบว่ามีภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งหากขาดฮอร์โมนเพศชายก็มีผลกระทบต่อกระบวนการการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ซึ่งทำให้เกิดอาการอีดีในชายที่พร่องฮอร์โมนเพศ

นอกจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นแล้วโรคทางกายบางอย่างก็อาจมีผลต่อการหลั่งน้ำอสุจิ เช่น ต่อมลูกหมากอักเสบ หรือท่อทางเดินปัสสาวะอักเสบ และผู้ชายที่ดื่มสุรามานานภายหลังที่หยุดดื่มก็อาจเกิดอาการหลั่งเร็วได้เช่นกัน การแก้ไขปัญหาการหลั่งเร็วของชายวัย 50 ปีที่ถูกต้อง คือต้องเข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์เพื่อหาสาเหตุของอาการหลั่งเร็ว โปรดจำไว้ว่าอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และอาการหลั่งเร็วสามารถรักษาได้ เพียงแต่คุณยอมรับตัวเองว่ามีอาการเหล่านี้ และไม่อายแพทย์ เมื่อคุณได้รับการรักษาแล้วคุณสามารถยืดการหลั่งได้นานกว่า 30 นาที นานเพียงพอที่จะทำให้คุณและภรรยากลับมามีความสุขได้ร่วมกันสุขด้วยกัน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%