อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

ขึ้นโรงพักแจ้งความ เพลง Your song พรากคนรัก

สัปดาห์นี้เล่าเรื่องหนุ่มขึ้นโรงพักแจ้งความ ปล่อยโฮ เพลง Your song ต้นเหตุพรากคนรัก พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น.


I hope you don't mind. That I put down in words. How wonderful life is while you're in the world.

ชายคนหนึ่งเดินขึ้นโรงพักแจ้งความกับร้อยเวร หนอนโรงพักนั่งเล่นมือถือฟังเพลงเพลิน ๆ จึงแอบฟัง

“แจ้งความเมียหายครับ”

สิบเวรนั่งทำหน้างง ๆ “เกิดอะไรขึ้นเหรอพ่อหนุ่ม”ชายคนนี้ปริน้ำตาราวเขื่อนแตก ตัวสั่นอย่างเจ็บปวด “โดนนักร้องมันฉกไปครับ”

ผมแอบขยับมานั่งใกล้ทันที เรื่องมันเป็นมาอย่างไร ในเล่ามาสิพ่อหนุ่ม

สิบเวรถามแบบเดียวกับที่ผมคิด

เรื่องมันมีอยู่ว่า ชายหนุ่มมีแฟนสาวน่ารัก ในระดับที่เห็นตามท้องถนนถือว่าสวยงามทีเดียว ใครเดินผ่านต้องเหลียวมามอง ไม่น่าเชื่อว่าจะมาเป็นแฟนหนุ่มคนนี้ได้

แต่ความรักก็เป็นแบบนี้แหละ เกิดขึ้นได้อย่างฉับไวทุกวินาทีแห่งชีวิต

มีอยู่วันชายหนุ่มพาแฟนสาวไปรับประทานอาหารที่ร้าน มีนักร้องขึ้นมาเล่นดนตรี วันนั้นเป็นวันครบรอบ 2 เดือนแห่งการตกลงเป็นแฟนกัน

พลันที่นักร้องถือไมโครโฟนแล้วโปรยเพลงรักฝรั่งซึ้ง ๆ หญิงสาวก็เหลียวมอง นักร้องก็จ้องตา ความรู้สึกก็บังเกิดขึ้นถ้าผมเป็นชายหนุ่มจะพาแฟนสาวกลับ แต่เผอิญไม่ได้เป็นชายหนุ่มจึงขอเพลงฝรั่งเพราะ ๆ ของ เอลตัน จอห์น Your song หวังจะให้หญิงสาวได้เอิบอิ่มในความรักที่ผลิบาน 2 เดือน

นักร้องได้รับกระดาษทิชชู่เป็นเพลงดังกล่าว เขาสบตากับหญิงสาว 1 ที “ขอมอบเพลงนี้ให้กับคุณครับ” เขาพูดออกมาเบา ๆ แต่ถ้อยคำมีน้ำหนัก เมื่อเริ่มร้องเขาแอบมองหญิงสาวอีกครา หล่อนจ้องตากลับ

คราวนี้เพลงนี้ก็เลยได้มอบให้คุณของจริง นักร้องครวญเพลงที่มีทำนองเนื้อร้องงดงามสุดซึ้งเท่าที่โลกใบนี้จะมีเพลงใดปรากฏออกมา

และนักร้องมอบมันให้กับหญิงสาวของชายหนุ่ม

เธอต้องมนต์เสน่ห์เพลงนี้เสียแล้ว ที่หนักกว่าคือเธอต้องมนต์นักร้องคนนี้อย่างที่สุด ความนึกคิดจินตนาการไปไกลแล้วว่า นักร้องครวญเพลงให้กับเธอ

เมื่อแฟนตัวจริงไปเข้าห้องน้ำ นักร้องลงจากเวที ทั้งสองสบตาอีกครา เมื่อชายหนุ่มกลับมา หญิงสาวขอตัวไปเข้าห้องน้ำ นักร้องก็แอบไปพบกับหญิงสาว“สวัสดีครับ มากับแฟนเหรอครับ ยินดีด้วยนะครับ”

“ขอบคุณมากค่ะ ร้องเพลงเพราะจังนะคะ”

“ถ้ามีคนสวย ๆ มานั่งในร้าน ผมจะร้องเพราะเป็นพิเศษ”


หย่อนถ้อยคำลงไป ผลิบานในความชมชอบ ความกล้ารู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง

ดังนั้นชายหนุ่มจึงขอไลน์หญิงสาว

ความนึกคิดชั่งใจ โลกเป็นแบบนี้ ทุกคนย่อมมีสิทธิ์เลือก ความรู้สึกบางครั้งมันก็ล้ำค่ากว่าเส้นศีลธรรมบาง ๆ เธอให้ไลน์ วันเวลาผ่านไป ทั้งสองลอบคุยกัน รู้ว่าผิดแต่มันเกิดขึ้นไปแล้ว

ไม่นานและไม่นาน ชายหนุ่มแฟนตัวจริง ก็กลายเป็น Past Perfect Tense โดยบริบูรณ์ หญิงสาวบอกเลิกกับชายหนุ่ม และโบยบินไปหานักร้อง ทุกอย่างจบสิ้น ชายหนุ่มรวดร้าวจมอยู่กับความเศร้า และก็มาแจ้งความ

สิบเวรฟังแล้วเกาหัว “พ่อหนุ่ม เขาไม่ได้หายไปไหนนี่ ก็บอกเลิกไปแล้ว”“เธอหายไปจากชีวิตผม” ชายหนุ่มร่ำไห้สะอึกสะอื้น สิบเวรต้องปลอบ “ความรักมันก็เป็นแบบนี้แหละ มีรัก ก็มีเลิก พ่อหนุ่มต้องเข้มแข็งนะ ชีวิตเป็นเรื่องของการรับมือกับความผิดหวัง ใครที่รับมือได้ดีกว่า ย่อมอยู่ได้ในโลกนี้ และทุกคนล้วนต้องผิดหวัง” สิบเวรบอก

“พ่อหนุ่มไปนั่งสงบสติอารมณ์เก้าอี้ตัวนู่นก่อน มีคนรอแจ้งความ” หนุ่มทำตาม สิบเวรปาดเหงื่อ ชีวิตตำรวจโรงพัก วัน ๆ มีอะไรสารพัด ที่ประหลาดก็เยอะ ความทุกข์ของคนมันก็หลากเรื่องจริง ๆ เป็นตำรวจนี่มันเหนื่อยกว่าที่ใครคิด

ชายหนุ่มร้องไห้เป็นที่อนาถาแก่คนมาแจ้งความบนโรงพัก ร้อยเวรอยากปลอบ แต่งานคดีเยอะ ใครก็อยากปลอบ แต่ทุกคนมาโรงพักด้วยมีเรื่องเดือดร้อน ต้องจัดการความเดือดร้อนของตัวเองก่อน

หนอนโรงพักเดินจากมา เพราะมีงานข่าวให้ทำต่อ ยกมือไหว้อำลาสิบเวร มองชายหนุ่ม แล้วเห็นด้วยกับคำพูดตำรวจว่า ชีวิตเป็นเรื่องของการรับมือกับความผิดหวัง

เดินลงจากโรงพัก ไปขึ้นรถตระเวนเดินทางต่อ แล้วก็เปิดเพลง Your song ฟังอีกสักครั้ง

เพลงเพราะทีเดียว แต่สำหรับชายหนุ่ม มันคงจะไม่เพราะอีกต่อไปแล้ว...
..................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ”
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 295