อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ชาย57ปีสนใจยาเฉพาะกิจ หวังให้ได้ใช้งานอย่างเต็มที่

ผมพยายามฝึกตามคำแนะนำต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้ผล ผมต้องไปพบคุณหมอเพื่อตรวจร่างกายก่อนรับยาใช่หรือเปล่าครับ อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 00.15 น.


กราบเรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
ผมมีความประสงค์ต้องการจะปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำ เรื่องโรคพีอี หรือโรคหลั่งเร็ว ซึ่งผมเป็นมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นจนปัจจุบันอายุ 57 ปีแล้ว ประวัติการตรวจร่างกายของผม ความดันเลือด 140/90 มม.ปรอท หัวใจปกติ ไขมัน 230 มก./ดล. น้ำตาล 100 มก./ดล. ส่วนสูง 165 ซม. น้ำหนัก 64 กก. ดื่มเหล้าบ้าง ไม่สูบบุหรี่ ออกกำลังกายเป็นประจำ ผมพยายามฝึกตามคำแนะนำต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้ผล ผมจึงมีความสนใจในยาเฉพาะกิจ จึงอยากให้คุณหมอช่วยให้คำแนะนำด้วย ผมต้องไปพบคุณหมอเพื่อตรวจร่างกายก่อนรับยาใช่หรือเปล่าครับ หรือสามารถสั่งยาทางไปรษณีย์ได้เลยครับ

 
ด้วยความนับถือ
ยิ่ง 57

ตอบ ยิ่ง 57
อาการหลั่งเร็ว (พีอี) หรือที่คนทั่วไปนิยมเรียกกันว่า นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ หรือ ล่มปากอ่าว ถือเป็นความผิดปกติของการตอบสนองทางเพศแบบหนึ่งของผู้ชาย ซึ่งเป็นอาการหลั่งน้ำอสุจิที่เกิดขึ้นหลังการประกอบกิจทางเพศ หลังจากได้รับการกระตุ้นทางเพศเพียงเล็กน้อย หรือ ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ระยะสั้น ส่งผลให้ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงไม่ได้รับความสุขทางเพศเท่าที่ควร โดยเฉพาะฝ่ายหญิง อาจนำไปสู่ความไม่ราบรื่นในการใช้ชีวิตร่วมกัน ตามปกติแล้วการหลั่งเร็วมักเกิดกับผู้ชายที่อายุน้อย หรือผู้ที่ขาดประสบการณ์ทางเพศ แต่เมื่ออายุมากขึ้นประสบการณ์จะทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่เรียนรู้วิธียืดเวลาที่จะร่วมเพศหรือหลั่งน้ำอสุจิออกไปได้

สำหรับชายบางคนที่อาการหลั่งเร็วยังคงเกิดต่อเนื่องจนอายุมากขึ้นอาจก่อให้เกิดความตึงเครียดหรือเกิดปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างคู่ร่วมเพศซึ่งคนกลุ่มนี้ควรได้รับการแก้ไข สาเหตุของอาการหลั่งเร็วอาจเกิดความผิดปกติในการทำงานของอวัยวะเพศและระบบประสาทที่ควบคุมการหลั่ง พบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มผู้ชายที่ชอบช่วยตัวเองอย่างรวดเร็ว เช่นในช่วงวัยรุ่น หรืออาจจะเกิดจากสาเหตุทางจิตใจที่มักจะวิตกกังวล ซึมเศร้า กลัวความผิดหวัง กลัวการตั้งครรภ์ ตลอดจนการขาดความรู้และประสบการณ์ทางเพศจนทำให้อ่อนตัวมาก ๆ เลยต้องรีบปฏิบัติการก่อนที่จะอ่อนตัวจนเกิดการหลั่งเร็วเป็นนิสัย

การรักษาอาการหลั่งเร็วคือการควบคุมการหลั่งให้ช้าลง นอกเหนือจากการบำบัดรักษาโดยการฝึกการควบคุมการหลั่งแล้ว ยังสามารถบำบัดรักษาโดยการใช้ยารับประทานซึ่งมีผลยับยั้งการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติส่วนที่เกี่ยวข้องกับการหลั่งน้ำอสุจิร่วมกับเครื่องช่วยยืดการหลั่ง ยาฉีด ยาทาที่อวัยวะเพศ เพื่อลดการรับความรู้สึก กระตุ้นเร้า สำหรับยาเฉพาะกิจ ให้เข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์โดยตรง เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการซึ่งหลั่งไวมักตามหรือร่วมกับอาการอีดีที่มักจะมาจากการเป็นเบาหวาน ความดันเลือดสูง ไขมันในเลือดสูง สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า เมื่อพบแพทย์ตรวจร่างกายพบสาเหตุแล้วก็จะทำการรักษาด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่เหมาะกับตัวคุณและตรงกับอาการที่คุณเป็นอยู่ ซึ่งยาที่ใช้รักษาอาการอีดี และพีอี นั้น หากคุณต้องการใช้ตัวคุณเองจะต้องเดินทางมาพบแพทย์โดยตรง แพทย์จะไม่จ่ายยาให้คนไข้โดยที่ไม่ได้ตรวจร่างกาย ซักประวัติของคนไข้ก่อน โปรดจำไว้ว่าโรคอีดี และพีอี สามารถรักษาได้ถ้าคนไข้ยอมรับว่าตนเป็นโรคนี้ และไม่อายที่จะมาพบแพทย์เพื่อจะได้แก้ไขรักษาได้ทันท่วงที เพื่อจะได้นำความสุขที่ยั่งยืน และสมบูรณ์แบบมาสู่ครอบครัว อย่าเปรียบร่างกายคุณเช่นวัตถุซื้อขายทางไปรษณีย์เป็นอันขาด.
.............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%