อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อย่าแคร์โม้สรรพคุณทางเพศ แค่มีสุขถึงฝันร่วมกันพอ

หนุ่ม 36 สงสัยจริงหรือโม้ เพื่อนร่วมงานชอบโอ้อวดสรรพคุณทางเพศว่าสามารถมีความสุขสุดยอดต่อเนื่องได้หลาย ๆ ครั้ง หมอชี้ขี้คุย เผยผู้ชายหลังเสร็จกิจต้องใช้เวลาพักฟื้นจะมากจะน้อยอยู่กับสิ่งเร้า-อายุ แนะหากทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้หลายครั้งก็ถือเป็นยอดชายแล้ว จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 00.15 น.


สวัสดีครับ คุณหมอ ดร.โอ ที่เคารพอย่างสูง
ผมอายุ 36 ปี แต่งงานมาได้เกือบ 5 ปีแล้ว มีบุตร 1 คน ผมสุขภาพแข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บป่วยอะไรมากจะมีก็เป็นตอนเครียดเรื่องงานมาก ๆ จะมีอาการปวดหัวนิด ๆ หน่อย ๆ แต่พอพักให้หายเครียด อาการปวดหัวก็จะหายเองโดยไม่ต้องกินยา เรื่องสุขภาพทางเพศของผมก็ยังแข็งแรงตามวัยสามารถให้ความสุขแก่ภรรยาและตัวผมได้ตามที่ต้องการ แต่ผมมีปัญหาที่อยากจะเรียนถามคุณหมอ คือ เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งที่ทำงานเดียวกันกับผม อายุเท่ากันกับผม เขามักจะเล่าให้ผมและเพื่อนคนอื่น ๆ ฟังว่าตัวเขามีความสามารถทางเพศเหนือคนอื่นคือสามารถมีความสุขสุดยอดได้หลาย ๆ ครั้ง ติดต่อกันในการร่วมเพศเพียงครั้งเดียว ด้วยความที่เขาชอบโอ้อวดตัวเขานัก ผมจึงเขียนจดหมายมาถามคุณหมอว่ามันจริงหรือเปล่า และจะวัดความสามารถทางเพศของชายได้อย่างไร

ด้วยความเคารพ
ส่ง 36

ตอบ ส่ง 36
เมื่อผู้ชายมีความตื่นเต้นทางเพศจากการที่ได้เห็นภาพ สัมผัสกลิ่น หรือจากการจินตนาการถึงสิ่งที่เร้าอารมณ์เพศรวมทั้งการสัมผัสที่อวัยวะเพศ ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่หลอดเลือด โดยหลอดเลือดแดงที่นำเลือดเข้าสู่องคชาตจะขยายตัวทำให้เลือดจำนวนมากเข้ามาขังอยู่ในองคชาต ในขณะเดียวกันหลอดเลือดดำจะปิดทำให้เลือดไหลกลับสู่หัวใจไม่ได้ จึงทำให้องคชาตขยายใหญ่และตั้งแข็ง ทำให้สามารถสอดใส่ในการร่วมเพศได้ เมื่อถึงจุดจุดหนึ่งก่อนที่จะหลั่งน้ำอสุจิ ต่อมลูกหมาก ถุงผลิตน้ำเลี้ยงอสุจิ และท่อส่งอสุจิจะบีบตัว ทำให้น้ำอสุจิมาคั่งอยู่บริเวณโคนของท่อปัสสาวะ เมื่อพร้อมจะถูกขับออกมา จึงทำให้ผู้ชายเกิดความรู้สึกเหมือนจะกลั้นการหลั่งไว้ไม่ได้ จากนั้นเพียงไม่กี่วินาทีกล้ามเนื้อที่ฐานของกระเพาะปัสสาวะและต่อมลูกหมากจะหดตัว เพื่อปิดกั้นไม่ให้น้ำปัสสาวะไหลออกมาปนกับน้ำอสุจิ พร้อม ๆ กับที่กล้ามเนื้อรอบ ๆ โคนท่อปัสสาวะและที่ฐานขององคชาตหดรัดเป็นจังหวะ ทำให้น้ำอสุจิพุ่งออกมาจากองคชาตหรือที่เรียกว่า การหลั่งน้ำอสุจิ

การหดรัดเป็นจังหวะดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งน้ำอสุจิที่ออกันอยู่บริเวณท่อส่งอสุจิส่วนปลายถูกขับออกไปจนหมด ซึ่งหลังจากที่หลั่งน้ำอสุจิออกหมดแล้ว เลือดที่ไหลเข้ามาในหลอดเลือดแดงก็จะไหลกลับทางหลอดเลือดดำส่งผลให้องคชาตเกิดการอ่อนตัว ไม่สามารถร่วมเพศต่อไปได้จนกว่าจะได้รับการกระตุ้นทางเพศใหม่อีกครั้งซึ่งก็ใช้เวลานาน

จากการศึกษาของมาสเตอร์และจอห์นสันพบว่า ผู้ชายไม่สามารถมีความสุขสุดยอดได้มากกว่า 1 ครั้งในการร่วมเพศครั้งเดียวกัน เพราะเมื่อหลั่งน้ำอสุจิแล้วองคชาตจะเข้าสู่ระยะพักก่อนจะเริ่มแข็งตัวได้ใหม่ตามที่กล่าวข้างบน แต่อย่างไรก็ดีผู้ชายที่อยู่ในช่วงวัยหนุ่มซึ่งเป็นวัยที่มีร่างกายแข็งแรง ระยะพักฟื้นอาจใช้เวลาเพียงวินาทีหรือนาทีองคชาตก็พร้อมที่จะแข็งตัวและสามารถถึงจุดสุดยอดได้อีก จึงดูคล้ายกับมีความสุขสุดยอดหลาย ๆ ครั้ง (multiple orgasm)

ดังนั้น ใครจะอวดตัวว่าดีอย่างไรก็อย่าไปสนใจเลยเพราะมันอาจจะเป็นความสามารถที่หลอกลวงก็ได้ ฉะนั้น ความสามารถทางเพศให้วัดได้จากความสุขทางเพศของฝ่ายหญิง หากฝ่ายหญิงมีความสุขจนถึงจุดสุดยอดได้หลายครั้งต่อการร่วมเพศหนึ่งครั้งก็พิสูจน์ว่าฝ่ายชายมีความสามารถทางเพศที่น่าภูมิใจและมีความสมดุลกัน.
..........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น