อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

''พญาศรีสัตตนาคราช''พระธาตุทั้ง 8 รุ่นบุญรักษา

พญานาค หรือ นาคา หรือ นาคี เป็นสัตว์ในตำนาน อาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์หรือเมืองบาดาล มีอิทธิฤทธิ์มากและเป็นคู่ปรับพญาครุฑ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีเรื่องเล่าขานไว้มากมาย เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.09 น.


โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับแม่น้ำโขง เกิดปรากฎการณ์บั้งไฟพญานาคในคืนวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 หรือในช่วงเทศกาลออกพรรษา สร้างความตื่นตาตื่นใจ 

พญานาค เป็นงูใหญ่มีหงอนสีแดง สีทอง บ่งบอกถึงสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ อุดมสมบูรณ์ มีบุญวาสนาสูงส่ง เป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล เป็นเทพเจ้าแห่งท้องน้ำ ใครก็ตามที่สักการะหรือบูชาพญนานาคมักบังเกิดโชคลาภ เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า มีเงินทองไหลมาเทมามีบันทึกในตำราโบราณ พญานาค มีทั้ง 3 เศียร 5 เศียร 7 เศียร 9 เศียร สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ด้วยบุญฤทธิ์ แต่ไม่สามารถบรรลุธรรมได้ ในสมัยพุทธกาลเคยมีพญานาคแปลงเป็นมนุษย์มาบวชเป็นพระภิกษุเพื่อบำเพ็ญเพียร

พญานาค มี 4 ตระกูลใหญ่ ได้แก่ วิรูปักษ์ กายสีทอง เอราปถ กายสีเขียว ฉัพพยาปุตตะ กายสีรุ้ง และกัณหาโคตรมะ กายสีนิลหรือดำ กำเนิดได้ 4 แบบ คือ 1. เกิดแล้วโตทันที 2. เกิดจากเหงื่อไคล สิ่งหมักหมม 3. เกิดจากครรภ์ 4. เกิดจากไข่ และอยู่ในปกครองของท้าววิรูปักษ์ หนึ่งในท้าวจตุโลกบาล ผู้ปกครองสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกาคณะผู้ศรัทธาโดย พ.อ.บุญส่ง พรมนิล ผบ.ฉก ทพ.26 ได้จัดสร้างของดีสืบสานตำนานพญานาคแห่งแม่น้ำโขง พญาศรีสัตตนาคราช พระธาตุทั้ง 8 รุ่นบุญรักษา มีทั้ง เหรียญ รูปหล่อขนาดบูชา 9 นิ้วและขนาดห้อยคอ เนื้อทองคำ สัมฤทธิ์ เนื้อเงิน เนื้อเงินลงยา เนื้อปลอกลูกปืน เนื้อทองแดงมันปู เนื้อทองแดงเถื่อน ฯลฯ วัตถุประสงค์เพื่อให้ร่วมทำบุญ รายได้เป็นทุนการศึกษาบุตรธิดากำลังพลของกรมทหารพรานที่ 26 นำไปก่อสร้างศาลาการเปรียญถวาย หลวงปู่บุญ สวนนิพพานวัดปอแดง และช่วยเหลือสาธารณะกุศลต่างๆกำหนดพิธีพุทธาภิเษกในวันเสาร์ที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป โดยพระเถระ-เกจิสายอีสาน ได้แก่ 1.พระเทพวรมุนี ร่มธรรมนครพนม เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม จ.นครพนม 2.หลวงปู่พันธ์ศรี ฐานกโร วัดโพธิ์ชัมงคล จ.นครพนม 3.หลวงปู่กลม อภิลาโส วัดโพธิ์ชัย จ.นครพนม 4.หลวงพ่อบุญอุ้ม อภัสสโร วัดโนนแพง จ.นครพนม 5.หลวงปู่ท้า อนาลโย วัดป่าทศพลมังคลาราม จ.ร้อยเอ็ด 6.หลวงปู่บุญ ปริปุณณฺสีโล วัดปอแดง จ.นครราชสีมา
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 06-5789-9556, ID Line: 0909169665

“วายุอัคคี”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 76