อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ก๋วยเตี๋ยวเรือคลองสองพี่น้อง สุ่มปลายักษ์ รสชาติอร่อย

ลูกชาวนาทิ้งเคียว คันไถ เปลี่ยนวิถีชีวิตจากลูกชาวนา หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน หันมาพายเรือขายก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรโบราณ ที่สุ่มปลายักษ์ คลองสองพี่น้อง ก๋วยเตี๋ยวเรือ นั่งห้อยขา ที่รสชาดไม่ธรรมดา พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 01.21 น.


เมื่อเร็วๆ นี้ นายภูวนารถ จารุภูมิก นายก อบต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสุ่มปลายักษ์ หัตถสานบ้านต้นตาล ที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ เรียงรายอยู่สองข้างทาง แต่หนึ่งในร้านค้าที่ผ่านมาย่านนี้ห้ามพลาด ก็ต้องเป็นร้านบุษรินทร์ ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองสองพี่น้อง รสเด็ด นายสมพงษ์ กลิ่นสอน อายุ 53 ปี นางสมทรัพย์ กลิ่นสอน อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ที่จอดเรือเทียบท่าอยู่เชิงสะพานข้างสุ่มปลายักษ์ ที่รู้จักเป็นอย่างดี ส่วนสถานที่โต๊ะ เก้าอี้ สำหรับให้ลูกค้านั่งกินใช้ไม้ไผ่ ดัดแปลงออกแบบให้สุดวินเทจ เป็นแบบนั่งห้อยขา ลงในคลองสองพี่น้อง รับลมเย็นๆ ให้ได้อิ่มอร่อยกันแบบพุงกางกันเลยทีเดียว จึงเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คนติดใจ ลูกค้าแน่นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือวันหยุดเสาร์-วันอาทิตย์

ส่วนรสชาดน้ำซุปสูตรเข้มข้น นั้นการันตีได้ว่ารสเด็ดอยู่แล้ว ที่ได้สูตรมาจาก บุษรินทร์ น้องสาว ที่มีฝีมือการปรุงน้ำซุป จนลูกค้าต้องยกนิ้วให้ ซึ่งในอดีตเคยผ่านงานมาจาก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดัง ย่านรังสิต จนได้ซึมซับกรรมวิธี สูตรเด็ดเคล็ดลับต่างๆ มาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี ในที่สุดก็แยกตัวออกมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นของตัวเองที่ สามชุกตลาดร้อยปี จนได้ถ่ายทอดวิชารสชาติความอร่อยต่อให้กับ นายสมพงษ์ -นางสมทรัพย์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองสองพี่น้อง รสเด็ด ที่ยืนประจำสเตชั่นหน้าหม้อน้ำซุป พร้อมดูแลใส่ใจการปรุงรสชาด ให้ตรงตามเมนูไม่ว่าจะเป็น น้ำตก หมูสด หมูเปื่อย ลูกชิ้น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวแห้ง และเกาเหลาทุกชามออกไปตรงตามออเดอร์ที่ลูกค้าระบุรายละเอียดเอาไว้


นายสมพงษ์ แอบกระซิบว่า เคล็ดลับความอร่อย นั้นอยู่ที่การใช้วัตถุดิบที่สด และใหม่ทุกวันโดยไปจ่ายตลาดเองทุกวัน ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองสองพี่น้อง รสเด็ด ราคาเริ่มต้นชามละ 25 บาท ยอดขายดีประมาณวันละ 300-400 ชาม มีรายได้ประมาณ 6,000-10,000 บาท ต่อวัน หักลบต้นทุนก็จะเหลือกำไรประมาณเดือนละหลายหมื่นบาท ดีกว่าทำนาปลูกข้าวมากเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมแคบหมู เครื่องเคียงรสเด็ด เป็นสินค้าชูโรงตัวเก่ง ราคาถุงละ 10 บาท น้ำแข็งใส ชาไข่มุก และของหวานสูตรโบราณที่ใช้น้ำตาลทรายแดงเท่านั้น

หากใครสนใจเชิญแวะมาชิม และสัมผัสกับบรรยากาศความแปลกใหม่ของ ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองสองพี่น้อง รสเด็ด สูตรโบราณ ซึ่งอยู่ร้านใกล้กับ ร้านนันทวัน ซาลาเปาลอยน้ำ ที่มีทั้งหมั่นโถว ขนมจีบ ซาลาเปา ติ่มซำ และลอดช่องสมุนไพร การเดินทางมานั้นไม่ยาก หากมาจากทางกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถยนต์ ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือเปิดแอพกูเกิล ปักหมุด “สุ่มปลายักษ์ วัดทองประดิษฐ์” นำทางมาได้เลย เปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนถึงเวลา 15.30 น. ทุกวัน


-----------------------------

ครรชิต กระโห้แก้ว ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%