อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

สาวสูงวัยทนเจ็บ เพราะแฟนใช้ยาเฉพาะกิจ

ดิฉันไม่กล้าบอกแฟนกลัวเขาไปยุ่งกับผู้หญิงอื่นเพราะเขาชอบเรื่องเซ็กซ์มาก ดิฉันอยากจะปรึกษาคุณหมอค่ะว่าจะมีวิธีอะไรที่ทำให้ไม่เจ็บและแสบช่องคลอดเวลาร่วมเพศ ควรทำอย่างไรดีคะ ศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ ค่ะ
ดิฉันมีปัญหาที่จะรบกวนขอรับคำปรึกษาจากคุณหมอค่ะ ปัจจุบันดิฉันอายุ 67 ปี เป็นม่ายมาหลายปี ตอนนี้ได้พบรักกับชายม่ายวัย 71 ปี ดิฉันคบกับเขามาได้เกือบ 2 ปีแล้วค่ะ เขาเป็นคนค่อนข้างเซ็กซ์จัดค่ะ เราสองคนจะเจอกันอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ทุกครั้งที่เจอกันก็จะมีเพศสัมพันธ์กันตลอด เดือนหนึ่งประมาณ 4 ครั้ง แฟนของดิฉันจะใช้ยาเฉพาะกิจก่อนร่วมเพศเสมอจึงทำให้อวัยวะเพศของเขาแข็งตัวมากใช้เวลาร่วมเพศ 15-20 นาที เขาจะถึงจุดสุดยอดตลอด ส่วนดิฉันจะเจ็บแสบช่องคลอดมากจนต้องหาหมอประจำ ดิฉันไม่กล้าบอกแฟนกลัวเขาไปยุ่งกับผู้หญิงอื่นเพราะเขาชอบเรื่องเซ็กซ์มาก ดิฉันก็ต้องทนเจ็บต่อไป ดิฉันอยากจะปรึกษาคุณหมอค่ะว่าจะมีวิธีอะไรที่ทำให้ไม่เจ็บและแสบช่องคลอดเวลาร่วมเพศ ปัจจุบันดิฉันใช้สารหล่อลื่นช่วยอยู่และก็ปิดแผ่นฮอร์โมนหญิงช่วยอยู่อาทิตย์ละ 1 แผ่น ดิฉันได้ทำการตัดมดลูกและรังไข่มา 20 ปีแล้ว ดิฉันควรทำอย่างไรดีคะ

 
ด้วยความนับถือค่ะ
รวง 67

ตอบ คุณรวง 67
ปกติแล้วในช่องคลอดจะมีสารหล่อลื่นที่หลั่งออกมาตามธรรมชาติจากปากมดลูก มีลักษณะเป็นมูกใส หนืดเหนียว ซึ่งผลิตมาจากต่อมมูกที่ปากช่องคลอดหรือที่เรียกว่า ต่อมบาร์โธลิน เพื่อเพิ่มความหล่อลื่นภายในช่องคลอดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ และที่สำคัญจะช่วยลดการเสียดสีที่จะทำให้เจ็บและอาจมีถลอกหรือฉีกขาดของอวัยวะเพศทั้งสองฝ่าย ในผู้หญิงการมีช่องคลอดที่แห้งไม่มีมูกเปียก ๆ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ผลิตจากรังไข่ลดน้อยลงอาการนี้แสดงว่าผู้หญิงคนนั้นยังไม่เป็นสาว ไม่มีประจำเดือนหรือไม่ก็อยู่ในช่วงวัยทอง ปัญหาของหญิงวัย 67 ปี น่าจะเกิดจากการมีระดับฮอร์โมนเพศเหลือน้อยหรืออยู่ในช่วยวัยทอง

การที่ช่องคลอดแห้งจะทำให้รู้สึกระคายเคือง คัน และแสบ แต่ไม่มีตกขาวออกมาจากช่องคลอด ในกรณีที่ช่องคลอดแห้งมาก ๆ อาจมีเลือดออก มีแผลติดเชื้อในช่องคลอดตามมาได้ เนื่องจากเวลาร่วมเพศช่องคลอดไม่มีการหล่อลื่นเกิดความฝืดและเสียดสีของการสอดใส่อวัยวะเพศทำให้รู้สึกเจ็บ อาจเกิดการถลอกหรือฉีกขาดได้ง่าย การใช้สารหล่อลื่นในการร่วมเพศในหญิงวัยทองก็ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาช่องคลอดแห้งได้ระดับหนึ่ง

การใช้ฮอร์โมนเสริมมีความเสี่ยงและอันตรายสูง การพิจารณาเลือกใช้ฮอร์โมนแบบใด ระยะเวลานานเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับอาการของคุณ ผู้ที่จะเป็นผู้พิจารณาคือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ไม่ขอแนะนำให้ซื้อรับประทานเอง อีกวิธีที่ง่ายคือการใช้สารมอยเจอร์ไรเซอร์ จะมีความปลอดภัยสูงในหญิงวัยทองเพราะไม่มีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ช่วยให้เกิดความชุ่มชื่นแก่ช่องคลอดได้เป็นอย่างดี อย่าได้นิ่งนอนใจหากคุณยังต้องการความสุขทางเพศอยู่ ควรรีบแก้ไข.
..............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

บอกต่อ : 54