อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

ชายสูงวัยกังวลใจเหตุใดเจ้าโลกโค้งงอ อยากขอวิธีแก้ไข

ผมไม่เคยร่วมเพศแบบรุนแรงเลยและร่วมเพศน้อยมาก จึงอยากเรียนถามว่าสาเหตุที่ผมมีอวัยวะเพศโค้งงอเกิดจากอะไร มีวิธีการแก้ไขได้บ้างไหมครับ พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมขอความกรุณารบกวนเรียนถามคุณหมอเกี่ยวกับอาการที่ผมกำลังเป็นอยู่ในขณะนี้ ผมอายุ 65 ปี ภรรยาอายุ 54 ปี สมรรถภาพทางเพศของผมยังปกติแต่ความต้องการทางเพศมีน้อย ปีหนึ่งผมจะร่วมเพศกับภรรยาไม่เกิน 10 ครั้ง เมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมาผมสังเกตเห็นอวัยวะเพศผิดปกติ ตอนแข็งตัวเต็มที่จะเริ่มทำงานปรากฏว่าอวัยวะเพศโค้งงอตั้งแต่โคนงอไปข้าง ๆ สอดใส่ไม่ได้ ถ้าฝืนสอดใส่จะเจ็บปวด ซึ่งผมไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ผมมีโรคประจำตัวคือต่อมลูกหมากโต เข้ารับการรักษาด้วยการกินยามาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว ผมไม่เคยร่วมเพศแบบรุนแรงเลยและร่วมเพศน้อยมาก ผม จึงอยากเรียนถามว่าสาเหตุที่ผมมีอวัยวะเพศโค้งงอเกิดจากอะไรจะมีวิธีการแก้ไขได้บ้างไหมครับ.

 
ด้วยความเคารพ
วุธ 65

ตอบ วุธ 65
องคชาตเป็นอวัยวะสำคัญอย่างหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นชาย และเป็นส่วนประกอบของระบบสืบพันธุ์ มีลักษณะเป็นแท่งห้อยอยู่ระหว่างต้นขาทั้งสองข้างในขณะปกติจะนิ่มแต่เมื่ออารมณ์ทางเพศขนาดก็จะใหญ่ขึ้นและตั้งแข็งสามารถสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดของฝ่ายหญิงได้ องคชาต จะประกอบด้วยส่วนตัว ลำตัว และส่วนโคน ภายในขององคชาตจะประกอบด้วยท่อกระบอกกล้ามเนื้อเพศ 3 ท่อ ท่อด้านบน 2 ท่อ ซึ่งทำหน้าที่ในการแข็งตัวเพื่อการสอดใส่ระหว่างท่อทั้งสองด้านบนจะมีท่อด้านล่างเป็นกล้ามเนื้อซึ่งทำหน้าที่หุ้มรอบท่อที่ใช้ปัสสาวะและเป็นทางเดินของน้ำอสุจิและตัวอสุจิ เมื่อมีความรู้สึกทางเพศเลือดจะไหลเข้าไปในท่อกล้ามเนื้อด้านบนสองท่อทำให้เกิดการแข็งตัวขึ้นหากมีท่อด้านใดสั้นกว่าหรือมีแผลเป็นก้อนบริเวณท่อเหล่านี้ทำให้ขยายตัวไม่ได้ก็จะมีการโค้งงอไปทางด้านนั้น ๆ การโค้งงอของอวัยวะเพศของชายวัย 65 ปีนี้เรียกว่า โรคไพโรนีย์ ซึ่งสาเหตุอาจเป็นผลมาจากโรคบางอย่าง การอักเสบของหลอดเลือดในองคชาต และการระคายเคืองจากยาหรือสารที่ฉีดเข้าไปในองคชาต เช่น ยาที่ใช้รักษาปัญหาองคชาตไม่แข็งตัวหรือสารที่ฉีดเพื่อเพิ่มขนาดขององคชาต อาจทำให้เกิดพังผืดและองคชาตโค้งงอได้

นอกจากนี้โรคไพโรนีย์ยังอาจเกิดจากอุบัติเหตุภายนอก เช่น อุบัติเหตุจากการจราจรหรือจากการถูกทำร้าย เป็นต้น ในบางรายความโค้งงอนี้อาจมองเห็นได้ในขณะองคชาตอ่อนตัวแต่ส่วนใหญ่มักเห็นเมื่อองคชาตแข็งตัวเต็มที่ ผู้ชายที่เป็นโรคนี้จะมีอาการเจ็บปวดเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว โรคนี้มักเกิดกับผู้ชายที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป โดยทั่วไปโรคไพโรนีย์แบ่งได้เป็น 2 ระยะคือ ระยะแรกเป็นระยะที่มีการอักเสบภายในจะมีอาการปวดที่บริเวณแผลเป็นในองคชาต จะมีอาการโค้งงอมากขึ้นเรื่อย ๆ การแข็งตัวของอวัยวะเพศอาจไม่แข็งตัวทุกครั้ง และมักจะมีอาการปวดทุกครั้งที่มีการแข็งตัว

การรักษาชั่วคราวจะให้ยาแก้ปวดอาจจะเป็นวิตามินอี สเตียรอยด์ ยาบล็อกแคลเซียม เพื่อลดอาการเจ็บปวด ระยะที่สองเป็นระยะที่แผลภายในหายสนิทเวลาคลำจะพบก้อนแข็ง ไม่เจ็บ การโค้งงอไม่เป็นมากขึ้น ระยะนี้สามารถผ่าตัดได้ โดยทั่วไปโรคไพโรนีย์ก้อนเล็กมักจะหายได้เอง ถ้าเข้าสู่ระยะที่สองแล้วมีความผิดปกติเล็กน้อยก็ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่ถ้ามีความผิดปกติชัดเจนจนไม่สามารถร่วมเพศได้คือมีอาการปวดตอนแข็งตัวก็ต้องทำการผ่าตัดโดยแพทย์ทางเดินปัสสาวะ ดังนั้นหากเห็นว่าอวัยวะเพศมีลักษณะผิดปกติก็ไม่ควรจะนิ่งนอนใจควรเข้ารับการตรวจจากแพทย์จะได้รักษาแก้ไขได้ถูกวิธี.

..............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%