อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'วันคราส'ในเดือนมิ.ย.62 เตือน4ราศีระวังอุบัติเหตุ

สัปดาห์นี้เผย 4 ราศีที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจาก “จันทรคราส” และ “สุริยคราส” ช่วงวันที่ 17 มิ.ย.-2 ก.ค. ระวังอุบัติเหตุ-ฟ้องร้องคดีความ แนะแก้เคล็ดด้วยธาตุลมช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น.


ในวันที่ 17 มิ.ย. และวันที่ 2 ก.ค. ในทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็น “ช่วงวันคราส” ในที่นี้หมายถึงช่วงเวลาที่เกิด “จันทรคราส” และ “สุริยคราส” ติดต่อกัน โดยจะทิ้งช่วงห่างกันราวสองสัปดาห์ ซึ่งการเกิดคราสในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อ ชาวราศีเมถุน ชาวราศีกันย์ ชาวราศีธนู และชาวราศีมีน โดยตรง

ผลกระทบที่เกิดขึ้นจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน ที่อยู่อาศัย หลักทรัพย์ สุขภาพของผู้หลักผู้ใหญ่ รวมไปถึงเรื่องชู้สาวและคดีความอีกด้วย ชาวราศีที่ได้กล่าวมานี้จะได้รับผลกระทบอยู่ในระยะ 28 วัน นับจากวันที่ 17 มิ.ย. แยกความหมายเรื่องราวที่ต้องระมัดระวังได้ดังนี้

ลัคนาราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-13 ก.ค.) ต้องระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุ การฟ้องร้องคดีความ ความขัดแย้งกันในกลุ่มพี่น้องเพื่อนฝูง ถูกกล่าวร้ายเสียหาย ฯลฯลัคนาราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.) ต้องระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุ การฟ้องร้องคดีความ ความขัดแย้งกันในกลุ่มพี่น้องเพื่อนฝูง ถูกกล่าวร้ายเสียหาย มีปัญหากับนายจ้าง หัวหน้างาน ลูกค้า รวมไปถึงการมีความขัดแย้งผู้หลักผู้ใหญ่ฝ่ายคู่ครอง ฯลฯลัคนาราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-15 ม.ค.) ต้องระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุ การฟ้องร้องคดีความ ความขัดแย้งกันในกลุ่มพี่น้องเพื่อนฝูง ถูกกล่าวร้ายเสียหาย เรื่องชู้สาว ชิงรักหักสวาท ฯลฯลัคนาราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.) ต้องระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุ การฟ้องร้องคดีความ ความขัดแย้งกันในกลุ่มพี่น้องเพื่อนฝูง ถูกกล่าวร้ายเสียหาย มีปัญหากับนายจ้าง หัวหน้างาน ลูกค้า มีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย มีปัญหาความวุ่นวายในที่พักอาศัย บ้าน อาคารที่ดิน รวมไปสุขภาพที่ไม่สู้ดีของญาติผู้ใหญ่ ฯลฯด้วยเหตุที่มาของคราสร้ายที่เกิดขึ้น ตั้งอยู่ในธาตุลม ทั้ง 4 ราศีที่ได้กล่าวมานี้ จึงต้องแก้เคล็ดด้วยธาตุลม โดยการปฏิบัติดังนี้

1.บริจาคอุปกรณ์เครื่องกีฬา หรือ เครื่องเสียง เครื่องดนตรี ให้แก่โรงเรียนที่ห่างไกล บ้านเด็กกำพร้า หรือเด็กที่ด้อยโอกาส

2.บริจาคพัดลม เครื่องขยายเสียง หรือระฆังให้แก่วัดวาอาราม ที่มีความต้องการ

หากได้ปฏิบัติตามดังนี้แล้ว ก็จะสามารถทำเรื่องโทษหนักให้กลายเป็นเบา โทษเบาให้จางหายไปได้

กลเม็ดเคล็ดโหรฯ ในสัปดาห์นี้ จะขอนำเสนอเกี่ยวกับเคล็ดลับการ “ดูของหาย” ซึ่งได้รับมาจากจากคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ ทางภาคเหนือ ซึ่งท่านผู้ที่ได้บอกกล่าว ได้กล่าวว่า ได้มาจากตำราเก่าแก่ของล้านนา มีหลักการอ่านดังนี้

ของหายวันอาทิตย์ ชายผิวดำแดงนำพาไปซ่อนในที่ลับตาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ให้เร่งหา หากเกิน 3 วันจะไม่ได้คืน

ของหายวันจันทร์ ให้ไปหาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ คนผิวขาวเอาไป เพราะคนในบ้านเอาให้ ได้คืนยาก

ของหายวันอังคาร ให้ไปหาแถวประตูหน้าบ้าน หลังบ้าน คนผิวคล้ำนำพาไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของหายวันพุธ อยู่แถวที่นั่งที่นอน จะหาพบได้ ไม่ได้หายไปไหน

ของหายวันพฤหัสบดี ของอยู่ใกล้ตัว หาดูที่ประตู ตั่งเตียงตู้ ของนั้นยังไม่หาย

ของหายวันศุกร์ ของตกอยู่ในลาน สนามหญ้า โคนเสา ซอกตู้ ระเบียง ขื่อคาน บันได ของนั้นมิได้หาย แต่หากทิ้งไว้ไม่ค้นหาเกิน 7 วันไปแล้ว ของนั้นก็จะหายได้

ของหายวันเสาร์ ของจะตกอยู่ตรงซอกที่นอน รู หลุม ใกล้บ่อน้ำ ท่อระบายน้ำ ซอกทางเดิน ของนั้นไม่หาย

ติดตาม กลเม็ดเคล็ดโหร ฯ ได้ในสัปดาห์ต่อ ๆไป นะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay

คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 132