อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

ชมรมมุสลิมสัมพันธ์เบตง ทำกิจกรรมหารายได้ช่วยเด็กกำพร้า

ชมรมมุสลิมสัมพันธ์เบตง จังหวัดยะลา จัดจำหน่ายหมวกกะปิเยาะ เสื้อยืด พร้อมเปิดกล่องรับบริจาค นำรายได้มอบให้เด็กกำพร้าในพื้นที่ ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 23.56 น.

นายรุชดีย์ อิบนูซอและ ประธานชมรมมุสลิมสัมพันธ์เบตง เปิดเผยว่า ชมรมมุสลิมสัมพันธ์เบตงได้ก้าวสู่ปีที่ 12 กับการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ในการรวมกลุ่มของบุคคลหลากหลายอาชีพ หลายรุ่น แต่อุดมการณ์เดียวกัน อาสาเพื่อทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม โดยได้รับการร่วมมือจากพี่น้องประชาชนด้วยดีเสมอมา การยืนหยัดทำงานสังคมเพื่อตอบโจทย์ของผู้ศรัทธานั้น ย่อมมีบททดสอบอุปสรรคต่างๆ แต่ชมรมฯ ก็มีสมาชิกที่ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกัน และชมรมฯ พร้อมที่จะก้าวต่อไปเพื่อสรรค์สร้างกิจกรรมดีๆ 
 
ประธานชมรมมุสลิมสัมพันธ์เบตง กล่าวอีกว่า รอมฎอนปีนี้ ชมรมมุสลิมสัมพันธ์เบตง ยังคงดำเนินกิจกรรมเช่นทุกปีที่ผ่านมา และขอประชาสัมพันธ์กิจกรรมของชมรมฯ ในช่วงนี้ ได้มีการจำหน่ายสินค้า หมวกกะปิเยาะ 100 บาท เสื้อยืด 250 บาท เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้เด็กกำพร้าในพื้นที่อำเภอเบตง โดยจัดจำหน่ายที่ตลาดรอมฎอน (ขนส่งเก่าเบตง) และเตรียมแจกซองความดี ระดมทุนบริจาคให้เด็กกำพร้าเบตง โดยจะจัดงาน "อย่าปล่อยให้เด็กกำพร้าเดียวดาย ปีที่ 12" ในวันที่ 22 มิถุนายน 2562 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่เตรียมช่วยเหลือเด็กกำพร้า อาทิ  การมอบทุนประจำเดือน การอบรมเข้าค่ายเด็กกำพร้า การดูแลครอบครัวที่ลำบาก การเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า การแจกเนื้อกุรบานให้เด็กกำพร้า และจัดปั่นจักรยานหาทุนให้เด็กกำพร้า สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลเด็กกำพร้า สามารถมาร่วมกิจกรรมได้ที่ชมรมฯ หรือร่วมบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี ธกส. เลขที่บัญชี 020153586065 หรือ ธ.อิสลามแห่งประเทศไทย เลขที่บัญชี  0551040394

เจษฎา สิริโยทัย 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ยะลา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%