อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ดวงเก็บเงินไม่อยู่ควักง่าย จะแก้ให้งอกเงยอย่างไร?

สัปดาห์นี้ขอเสนอเรื่อง...ดวงเก็บเงินไม่อยู่ “ใจป้ำควักง่าย-จัดระเบียบเงินไม่เป็น” มีสาเหตุจากอะไร แนะทางแก้เปลี่ยนรหัส ATM ให้มีเลข 56 และใช้กระเป๋าสตางค์สีเขียว อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ก่อนอื่นต้องกล่าวว่า...เงินทองนั้นเป็นของหายากแต่ใช้ง่าย ดังนั้นหลาย ๆ ท่านมักจะประสบกับปัญหาหมุนเงินไม่ทัน เก็บเงินไม่อยู่ ทั้ง ๆ ที่ตนเองก็เป็นคนทำงานเก่ง หาเงินเก่ง แต่ทำไมถึงเก็บเงินไม่อยู่ นั่นก็เป็นเพราะดวงชะตาของคนเรามีจุดอ่อนจุดแข็งที่ต่างกัน หากดวงชะตาทำให้เป็นผู้ที่ต้องประสบปัญหาในเรื่องการเงินแล้วละก็...เจ้าชะตาจะรู้สึกกังวลใจ ต่อการดำเนินชีวิตที่ไม่มั่นคง ทำให้แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ไปได้ยาก หลาย ๆ ท่านจึงต้องการหาแนวทางการแก้ไข

แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีแก้ ควรจะรู้ว่าดาวดวงใดที่ทำให้เราเก็บเงินไม่อยู่ สาเหตุการเก็บเงินไม่อยู่เกิดจากการกระทำของดาวพระเคราะห์ที่แตกต่างกัน วิธีการแก้ไขจึงต้องทำให้สอดคล้องจะได้ผลดี โดยมีการวางแนวทางไว้ดังนี้

ท่านที่...ดวงชะตาเป็นคนจัดระเบียบการเงินไม่ได้ นั่นเป็นเพราะมี พระเกตุ () อยู่ในภพกดุมภะ จึงไม่สามารถจัดระเบียบการเงินได้ เช่น พอเตรียมเงินจะจ่ายในส่วนนี้ ก็จะต้องมีเหตุอื่นที่สำคัญกว่าที่ต้องจ่าย มาชิงตัดหน้าไปเสียก่อน ระบบการเงินจึงรวน ไม่สามารถวางแผนการเงินได้โดยแนวทางการแก้ไขมีดังนี้ หากเกิดจากสาเหตุดังข้างต้น จะต้องแก้โดยแยกบัญชีเงินฝากออกเป็นหลายบัญชี ดังนี้

1.บัญชีรายได้ประจำ หรือที่ลูกค้าโอนเข้ามา จะเป็นบัญชีที่สามารถถอนเงินมาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้
2.บัญชีที่ใช้สำหรับหักจ่าย หนี้ประจำเดือน เช่นค่างวดบ้าน งวดรถ น้ำ-ไฟ
3.บัญชีที่แบ่งเป็นเงินออม หรือจะเป็นบัญชีฉุกเฉินก็ได้

บางรายอาจจะบอกว่า เงินรายได้ทุกวันนี้ก็ยังไม่พอใช้ จะแยกบัญชีไปทำไม ในส่วนนี้อาจารย์ขอแนะนำให้เริ่มทำดูก่อน ในบัญชีเงินออม (ข้อ 3) อาจจะมีเงินติดอยู่ไม่เท่าไหร่ เมื่อจำเป็นก็ต้องถอนออกมาใช้ แต่ก็ขอให้เริ่มปฏิบัติ สักพักก็จะสามารถจัดระเบียบการเงินได้ การแก้ดวงชะตาที่จัดระเบียบไม่ได้ ต้องใช้แนวทางนี้แก้ไข

ท่านที่...ดวงชะตาทำให้เงินไม่งอกเงย นั่นเป็นเพราะมีดาวศุกร์ () อยู่ในราศีธาตุไฟ ซึ่งดาวศุกร์ที่หมายถึงเงิน มีสภาวะเป็นดาวธาตุน้ำ เมื่อได้สถิตในเรือนราศีที่เป็นธาตุไฟก็ย่อมได้รับความเสียหาย เพราะไปอยู่ในเรือนธาตุที่พิฆาตกัน จึงทำให้การเงินไม่งอกเงยโดยแนวทางการแก้ไขมีดังนี้ หากเกิดจากเงินไม่งอกเงยดังสาเหตุข้างต้น ให้เปลี่ยนมาใช้กระเป๋าเงินสีเขียว ห้ามใช้กระเป๋าเงินที่มีสีร้อนแรง เพราะสีเขียวเป็นตัวแทนของการเจริญเติบโต การงอกเงย ความอุดมสมบูรณ์ ลองเปลี่ยนมาใช้ดู ไม่นานคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้น

ท่านที่...ดวงชะตาเป็นคนควักง่าย จ่ายง่าย นั่นเป็นเพราะมีดาวที่เป็นธาตุความร้อนเช่น อาทิตย์ () หรืออังคาร () สถิตอยู่ในเรือนการเงิน ก็จะบันดาลให้กลายเป็นคนจ่ายเงินง่าย รวมถึงในกรณีที่มีราหูอยู่ในภพกดุมภะ ก็จะกลายเป็นคนที่เห็นอะไรชอบอะไรก็จะซื้อ ๆ เช่นนี้ก็ทำให้กลายเป็นคนควักจ่ายง่ายเช่นกัน

โดยแนวทางการแก้ไขมีดังนี้ หากเกิดจากการควักง่ายจ่ายง่ายดังข้างต้น เปลี่ยนรหัส ATM ให้มีเลข 56 คู่นี้อยู่ติดกัน จะเป็นตำแหน่งสองตัวแรก หรือสองตัวสุดท้ายก็ได้ เลขคู่นี้ไม่ได้ชี้ชัดไปในหมายความถึงโชคลาภทางการเงิน แต่ในที่นี้จะใช้เลข 5 ซึ่งหมายถึงสติ จะมีหน้าที่คอยควบคุมเลข 6 ซึ่งหมายถึงการใช้จ่าย ทำให้อารมณ์การใช้จ่ายในสิ่งที่ไม่จำเป็นลดลงอย่างเห็นได้ชัด ลองปฏิบัติดู ไม่นานจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

เมื่อเรารู้ถึงสาเหตุที่มาของการเก็บเงินไม่อยู่ และมองเห็นแนวทางการแก้ไขแล้ว ก็ขอให้ทุกท่านได้ลองนำไปปฏิบัติดู ไม่นานก็จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นครับ***กลเม็ดเคล็ดโหรฯ ในสัปดาห์นี้จะนำเสนอเรื่อง “จันทร์ลักษณะใดที่ทำให้ผู้หญิงลำบาก”

ในดวงกำเนิดของคนเรานั้นโดยเฉพาะผู้หญิง ดวงจันทร์กำเนิดนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากจันทร์กำเนิดได้รับอิทธิพลในด้านร้ายจาก “ดาวพระเคราะห์” หรือ “ดาวฤกษ์” ก็มีส่วนที่ทำให้ชีวิตของเจ้าชะตาดำเนินไปอย่างไม่ราบรื่น โดยมีข้อสังเกตดังนี้

1.จันทร์เสวยเทวีฤกษ์ ก็จะทำให้หญิงมีความเหน็ดเหนื่อยในการใช้ชีวิต คือต้องทำงานทั้งนอกบ้านและในบ้าน
2.จันทร์กำเนิดอยู่ในราศีธาตุไฟ ก็จะทำให้มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจอยู่ไม่ขาด
3.จันทร์เพียงดวงเดียวในราศีสิงห์ จะทำให้กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว
4.จันทร์ร่วมเสาร์ หรือเสาร์เล็งจันทร์ / จันทร์ร่วมมฤตยู หรือมฤตยูเล็งจันทร์ ทำให้เป็นหม้าย

ติดตาม กลเม็ดเคล็ดโหรฯ ได้ในสัปดาห์ต่อไปกันนะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay


คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 128