อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

แฟนอายุ70'เซ็กส์จัด' นัดมีเพศสัมพันธ์ทำเจ็บช่องคลอด

เดือนหนึ่งประมาณ 4 ครั้ง ความจริงแล้วอวัยวะเพศของเขาก็ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ เขากินยาเฉพาะกิจจึงทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว เวลามีเพศสัมพันธ์กันดิฉันจะเจ็บและแสบช่องคลอดมาก ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือค่ะ
ปัจจุบันดิฉันอายุ 65 ปี เป็นแม่ม่ายได้เจอกับผู้ชายอายุ 70 ปี เราคบกันมาประมาณ 2 ปี แล้ว เขาก็เป็นม่ายเหมือนกัน เขาเป็นคนเซ็กส์จัด เราจะเจอกันอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ก็จะมีเพศสัมพันธ์กันทุกครั้ง เดือนหนึ่งประมาณ 4 ครั้ง ความจริงแล้วอวัยวะเพศของเขาก็ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ แต่เขาตรวจร่างกายกับแพทย์แล้วกินยาเฉพาะกิจจึงทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวมาก เวลามีเพศสัมพันธ์กันดิฉันจะเจ็บและแสบช่องคลอดมากต้องไปหาหมออยู่เสมอ เขาจะใช้เวลานานทุกครั้งประมาณ 15-20 นาที จนแสบไปหมดกว่าเขาจะถึงจุดสุดยอด ดิฉันไม่กล้าบอกเขากลัวเขาจะไปยุ่งกับหญิงอื่น ดิฉันจึงอยากจะปรึกษาคุณหมอว่าจะมีวิธีอะไรที่จะทำให้ไม่แสบและเจ็บช่องคลอดเวลามีเพศสัมพันธ์ ปัจจุบันดิฉันใช้ เควาย เจลลี่อยู่ค่ะ เมื่อ 2-3 วันมานี้มีเลือดออกจากช่องคลอดแต่ก็หายไปแล้ว แต่ก็ยังแสบอยู่ค่ะ

 
ด้วยความนับถือค่ะ
สาว 65

ตอบ สาว 65
ปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับหญิงที่อยู่ในวัย 50-70 ปี หรือวัยทองนั้นก็คือปัญหาช่องคลอดแห้ง ทำให้ส่งผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ในวัยดังกล่าว ซึ่งสาเหตุของอาการช่องคลอดแห้งส่วนใหญ่เกิดจากการขาดฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจนซึ่งมีหน้าที่ทำให้ช่องคลอดมีความอวบอิ่ม ยืดหยุ่นตัวดี และทำให้เกิดความชุ่มชื้นภายในช่องคลอด แต่เมื่อระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงในช่วงวัยทอง ส่งผลให้ความต้องการทางเพศลดลง ช่องคลอดไม่ยืดหยุ่น บาง และรู้สึกแห้ง เพราะความชุ่มชื้นภายในลดลง นอกจากนี้ไม่เพียงแต่ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลงแล้ว ประสิทธิภาพการทำงานของต่อมบาร์โธลินที่ทำหน้าที่ผลิตน้ำหล่อลื่นก็ลดลงตามไปด้วย สาเหตุเหล่านี้จึงทำให้หญิงวัยทองหลายคนขาดความสุขจากการร่วมเพศ จากความเจ็บ แสบ ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์และยังมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายขึ้นด้วย

ปัญหาช่องคลอดแห้งสามารถแก้ไขได้ด้วยการดูแลตัวเอง โดยการรับประทานอาหารที่มีสารไฟโตรเอสโตรเจนไอโซฟลาโวนส์ และลิกแนน ซึ่งมีโครงสร้างและคุณสมบัติคล้ายเอสโตรเจน พบมากในผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ถั่วประเภทต่าง ๆ ธัญพืช และเมล็ดลินินหรือแฟล็กซีด เลือกรับประทานอาหารที่มีกรดไขมัน ไลโนเลอิกที่ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผนังช่องคลอดและเยื่อบุช่องคลอดซึ่งพบมากในดอกคำฝอย เมล็ดทานตะวัน เมล็ดงา และผักใบเขียว ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และกาเฟอีน ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอทำจิตใจให้แจ่มใส ร่าเริง ที่สำคัญไม่ควรหลีกเลี่ยงหรือหยุดการมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก เพราะการมีเพศสัมพันธ์จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้ผนังช่องคลอดแข็งแรงและช่วยบรรเทาความเจ็บปวดจากผนังช่องคลอดบางลงได้ดีขึ้นเพื่อให้เกิดความสุขในการดำรงชีวิตหากมีปัญหาดังกล่าวควรเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจดูความสมดุลของฮอร์โมนเพศและทำการรักษาอาการต่าง ๆ ในหญิงวัยทอง หากมีเลือดออกจากช่องคลอดบ่อย ๆ ควรเข้ารับการตรวจภายในจากแพทย์ ความแห้งของช่องคลอดแก้ได้อีกวิธีคือการใช้สารมอยส์เจอไรเซอร์จะมีความปลอดภัยสูงในหญิงวัยทองเพราะไม่มีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่สอดใส่ช่องคลอดก่อนร่วมเพศทุกครั้ง ช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นแก่ช่องคลอดได้เป็นอย่างดี การดูแลสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะเริ่มปฏิบัติได้ในเร็ววัน.
............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น