อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

เสริมดวงด้วยการปรับหุ่น ให้ตรงกับราศีธาตุ(ตอน2)

สัปดาห์นี้ อ.พราหมณ์เมศ แนะสาวธาตุน้ำ-สาวธาตุดิน ปรับรูปทรงตรงกับราศีธาตุ หวังเสริมดวงชะตา-วาสนา-เจริญด้วยทรัพย์ให้ดียิ่งขึ้น อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


เมื่อเดือนที่แล้ว อาจารย์ได้พูดถึงการปรับหุ่นสร้างความสมดุลของสาวราศีธาตุไฟ และราศีธาตุลมไปแล้ว มาในวันนี้ก็จะได้นำเสนอเรื่องราวของสาวราศีธาตุน้ำและธาตุดิน เป็นลำดับต่อไป ติดตามกันเลยนะครับ
 

*** ส า ว ธ า ตุ นํ้ า
คือสาว ๆ ที่อยู่ในราศีกรกฎ ราศีพิจิก และราศีมีน จุดเด่นของสาวราศีธาตุน้ำนั้นจะต้องเป็นคนใจดี ปรับตัวเก่ง มีความเฉลียวฉลาดทันคน และจะไม่หักหน้าใคร มักจะเออออห่อหมกกับเขาไป เป็นคนมีน้ำใจ แต่ก็เสียตรงมักใจอ่อน ขี้งอน บางคนชอบเล่นแง่ จนดูกลายเป็นคนเอาใจยากไป เป็นคนจินตนาการเก่ง เหมาะกับงานด้านศิลปะ บันเทิง ออกแบบ งานต้อนรับ แม้นแต่งานทางด้านการวางแผน การตลาด งานประพันธ์ งานโฆษณา งานข่าว นักพูดนักคิด ฯลฯ ถึงจะเป็นแม่บ้าน ก็ดูแลบ้าน ดูแลครอบครัวได้เป็นอย่างดี 1.สาวราศีกรกฎ
ผิวพรรณจะดี แม้นไม่ใช่คนขาว ก็มีผิวที่เรียบเนียน ดวงตามีประกาย ออกไปในทางเจ้าชู้ มีเสน่ห์ ปรับตัวเข้ากับคนได้ง่าย แต่หากไม่ถูกชะตากับใคร ก็มักวางตัวเฉย ไม่แสดงอาการ เป็นคนมีรูปร่างทรวดทรงที่ดูสมส่วน หน้าอก สะโพก สมดุลกัน ไม่มากไม่น้อย เลือดลมดี บางรายเลือดฝาดดี มีเส้นเลือดเล็ก ๆ เป็นไร ๆ สีแดงบนแก้ม ค้าขายผลิตผลทางการเกษตร ดอกไม้ ของสด เครื่องอุปโภคบริโภค ดีนักแล
.
 2.สาวราศีพิจิก
เป็นคนที่มีแรงดูดจากเพศตรงข้าม แต่หล่อนก็เป็นคนที่มีความเร้นลับ ชวนค้นหา ความที่เป็นคนนิ่งเฉย ไม่ชอบสุงสิงกับใคร คนอื่นก็มักจะมองว่าเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง เป็นคนดูเหมือนใจเย็น แต่เอาเข้าจริงก็เป็นเหวี่ยงไม่ใช่น้อย เป็นคนเก็บความลับได้ดี และเป็นคนที่มี sense สามารถหยั่งจิตใจคนได้ อย่างน่าประหลาด งานของเธอ จึงเหมาะกับการเป็นเลขานุการฯ ขายสินค้าที่ขายยาก เป็นนักวางแผนที่ต้องประเมินสถานการณ์ ตำรวจ ทำงานประสานในเรื่องการหาข้อมูล เป็นนักจิตวิทยา หรือนักพยากรณ์ ฯลฯ เป็นคนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางคนดูเด่นสง่าออกมาจากกลุ่มเพื่อน บางคนก็ดูเป็นสาวเซอร์ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น สาวราศีพิจิก เธอก็ยังเป็นคนที่ปกปิดข้อมูลในตัวเธอเองเสมอ จึงไม่ชอบเสวนากับใครนาน ๆ
 
3.สาวราศีมีน
เป็นคนลำตัวกลม คือไม่แบน ไม่หนา แต่รอบตัวจะเป็นทรงกลมกลึง หากเป็นคนสูงหลังจะดูค่อมนิด ๆ อาจจะจู้จี้ขี้บ่นสักหน่อย แต่ก็เป็นคนมีเสน่ห์ เข้าคนง่าย โดยเฉพาะกับผู้หลักผู้ใหญ่ จะให้ความไว้วางใจ เป็นคนรักเด็ก รักสัตว์ จะว่าไปสาวราศีมีนก็มักมีคู่ยาก เลือกเยอะ บางรายมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับความรักครั้งแรก จึงฝังใจ บางรายพ่อแม่หวง ผู้ชายมาขอก็โดนกีดกัน เลยไม่ได้แต่งงานซักที เป็นคนฉลาด เรียนรู้เร็วเหมาะกับงานทางด้านกฎหมาย งานวิชาการ งานสังคมสงเคราะห์ กิจการทางด้านศาสนา การต่างประเทศ ฯลฯ
---------------------------------------------------------------


***  ส า ว ธ า ตุ ดิ น
ราศีธาตุดิน จัดว่าเป็นราศีที่ต้องมีความฟิตแอนด์เฟิร์ม มากกว่าราศีธาตุอื่น ๆ นับว่าเป็นธาตุที่ดูดซับไว้ ส่วนธาตุน้ำก็จัดว่าเป็นธาตุที่แทรกซึมเข้าไป จนกลายเป็นคำพูดที่ติดปากในเหล่าโหรฯ ว่า “น้ำแทรกซึมเข้าหา ดินดูดซับรับมา” การที่ธาตุดิน เป็นธาตุที่ดูดซับรับไว้นี่เอง จึงทำให้คนราศีธาตุดินต้องมารับรู้เรื่องชาวบ้านมากมาย ทั้งที่ใจจริงก็ไม่ได้อยากจะรับรู้
 
ราศีธาตุดินส่วนใหญ่จะเป็นคนเนื้อแน่น บีบลงไปก็จะเห็นว่าเป็นเนื้อทั้งนั้นไขมันไม่มี แต่อย่าให้ได้อ้วนนะ ถ้าอ้วนแล้วลดไม่ลง เป็นเพราะมีสภาวะ “ดูดซับรับไว้” นี่เอง (สภาวะสะสม) เป็นคนมีความคิดไปในทางเร่งสร้างเนื้อสร้างตัว เป็นราศีธาตุที่มีความมั่นคงสูง
 


1.สาวราศีพฤษภ
เป็นคนผิวสองสี หน้าผากกว้าง ดวงตากลมโต ไหล่กว้าง หัวไหล่เหมือนขนมปังปอนด์ ดูมีสง่า เส้นผมเป็นเงางามเพราะมีน้ำมัน มีความสามารถในการแสวงหาทรัพย์ สร้างเนื้อสร้างตัวได้เร็ว มีความมั่นคงดี แต่ก็ติดเป็นคนดื้อ มีความหนักแน่น แต่หากได้โกรธ ก็ต้องแหลกไปข้าง
 
2.สาวราศีกันย์
มีใบหน้ารูปไข่ค่อนไปทางกลม ช่างเจรจาพาที มีเสน่ห์ดึงดูด ใคร ๆ ก็อยากทำความรู้จัก เป็นคนผิวมัน สาว ๆ จะเอวบางร่างเล็ก พออยู่ ๆ ไป ชักจะออกข้าง อย่าได้ให้อ้วนนะ มันลงยาก ทำการค้า ทำการเกษตร หรือใช้ความสามารถทางศิลปะเจริญยิ่งนัก
 
3.สาวราศีมังกร
มีเครื่องหน้าคมชัด บางคนก็มีดวงตาที่ดุ เรียกว่า เผ็ด สวย ดุ ก็ว่าได้ สาวราศีนี้มักมีโครงสร้างใหญ่ มีกระดูกใหญ่ คือถ้าเป็นคนเจ้าเนื้อก็จัดว่าเป็นคนตัวใหญ่ได้เลย มีความขยันอดทน เป็นคนจริงใจ รักเป็นรัก เกลียดเป็นเกลียด ดูเป็นคนหัวอนุรักษ์ แต่ก็ปรับตัวได้เก่ง มักมีโชคในเรื่องที่ดิน อสังหาฯ สร้างตัวได้เร็ว
---------------------------------------------------------------


*** กลเม็ดเคล็ดโหรฯ
สำหรับกลเม็ดเคล็ดโหรฯ ในสัปดาห์นี้ ขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ “ดาวอังคาร” ในดวงชะตา เมื่อเราได้เห็นดาวอังคารปรากฏอยู่บนดวงชะตา แล้วดูว่าดาวอังคารนั้นอยู่ในภพเรือนใด เราสามารถพอที่จะใช้เป็นคำพยากรณ์แบบเบื้องต้นง่าย ๆ แบบสำเร็จรูปได้ดังนี้
 
1.ดาวอังคารในภพตนุ มักเป็นคนขยัน มีมานะ จริงจัง โมโหร้าย
2.ดาวอังคารในภพกดุมภะ หมุนเงินอยู่ตลอด การเงินไม่นิ่ง
3.ดาวอังคารในภพสหัชชะ พูดคุยกับใครมักมีความคิดต่าง ชอบขัดคอคนอื่น
4.ดาวอังคารในภพพันธุ พ่อแม่เป็นคนขยัน สร้างหลักฐานให้เจ้าชะตา
5.ดาวอังคารในภพปุตตะ ลูกมักดื้อรั้น หงุดหงิดกับบริวาร
6.ดาวอังคารในภพอริ ชอบการต่อสู้แข่งขัน เหมาะกับการเป็นนักกีฬา
7.ดาวอังคารในภพปัตนิ มักต่อเลิกราหย่าร้าง มีเหตุพลัดพราก
8.ดาวอังคารในภพมรณะ จะได้รับมรดก ได้รับช่วงการงานจากผู้อื่น ได้รับผลประโยชน์จากเงินประกันฯ
9.ดาวอังคารในภพศุภะ มักอยู่ต่างถิ่นต่างแดน
10.ดาวอังคารในภพกัมมะ มักชอบทำงานล่วงเวลา ทำงานมากกว่าคนอื่น หรือทำงานแบบไฟลนก้น
11.ดาวอังคารในภพลาภะ ยามเจ็บไข้ มักได้ยาดีหมอดี ได้รับการรักษาที่ดี
12.ดาวอังคารในภพวินาศน์ มักมีคดีความ ถูกใส่ร้ายป้ายสี
 
ติดตาม กลเม็ดเคล็ดโหรฯ กันได้ในสัปดาห์ต่อไปนะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay


เสริมดวงด้วยการปรับหุ่น ให้ตรงกับราศีธาตุ (ตอน1)
คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 111