อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

ชมศักยภาพ Functional Textile ของไทย

พาณิชย์นำเทรนด์ผลักดันสิ่งทอไทยพร้อมรับยุค 4.0 ร่วมกับผู้ผลิตสิ่งทอที่มีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ 3 กลุ่มหลัก เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 21.30 น.


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ดำเนินโครงการนิทรรศการผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ (Functional Textile) เพื่อพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมสิ่งทอไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในผู้ซื้อต่างประเทศ และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของสินค้านวัตกรรม รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการได้พัฒนาสิ่งทอ โดยได้ร่วมมือกับผู้ผลิตสิ่งทอที่มีคุณสมบัติพิเศษของไทย 7 ราย ผู้ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป นักออกแบบ 5 ราย และผู้ใช้งานมาร่วมกันพัฒนาสิ่งทอที่มีคุณสมบัติพิเศษ 3 กลุ่มหลัก ได้แก่เสื้อผ้าสำหรับบุคลากรการแพทย์และผู้สูงอายุที่ต้องการดูแลใกล้ชิด (Medical and Health care) มีการพัฒนาสิ่งทอให้มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ ของเหลวต่าง ๆ จากผู้ป่วย ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ระบายอากาศได้ดี รวมทั้งมีการพัฒนาแบบตัดเย็บสำหรับผู้ป่วยติดเตียงให้ผู้ดูแลสามารถพลิกตัวผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น และมีชุดสำหรับผู้ป่วยไหล่ติดที่ออกแบบให้ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตัวเองในการสวมเสื้อผ้าได้ด้วย 

เครื่องแบบ (Uniform) ที่แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก คือ เครื่องแบบโรงเรียน ชุดนักงานโรงแรม และชุดพนักงานข้าราชการ ตำรวจ โดยได้พัฒนาสิ่งทอให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละกลุ่มชุดกีฬาและชุดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน (Sport and Lifewear) เป็นกลุ่มที่กำลังได้รับความนิยมและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ที่ทำให้เนื้อผ้ามีความนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี แห้งไว ไม่สะสมเหงื่อ และกันแบคทีเรียได้ รวมทั้งมีการออกแบบที่ใช้คัตติ้งและตะเข็บที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย

ร่วมสัมผัสศักยภาพของผู้ประกอบการสิ่งทอไทยที่ก้าวล้ำนำสมัย พาสิ่งทอไทยเข้าสู่สิ่งทอ 4.0 ได้แล้ววันนี้ ที่งานแสดงสินค้าStyle Bangkok 2019 วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนนี้ เป็นวันสุดท้าย ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างเวลา 10.00-21.00 น. ติดตามความเคลื่อนไหวและชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.stylebangkokfair.com สอบถามข้อมูล โทร.02-5078361-4 หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3