อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

เมื่อคนบันเทิงเอี่ยวการเมือง เห็นต่าง(แต่ดัน)แตกแยก

เมื่อช่วงการเมืองกำลังร้อนแรง คนบันเทิงเข้ามาเอี่ยวการเมือง แสดงทัศนคติต่างๆ พวกเกรด A ก็แยกแยะได้ แต่บางพวก เหม็นหน้าคนเห็นต่าง จำต้องแตกแยก ไล่คอมเมนต์ด่าด้วยคำหยาบคาย! เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 เวลา 08.00 น.


สถานการณ์การเมืองบ้านเรายังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่องค่ะคุณขา แต่ถึงจะร้อนแรงยังไง เดี๊ยนก็ไม่พลาดที่จะเสิร์ฟเรื่องราวแซ่บๆ แสบๆ คันๆ มาเช่นเคยเจ้าค่ะ!

เอาจริงๆ วีคนี้ จะไม่พูดถึงเรื่องการเมืองก็คงจะไม่ได้ เพราะกระแสแรงทุกโซเชียล #เลือกตั้ง62 #บัตรเขย่ง #บัตรขย่ม มาหมด! แบบนี้จะไม่ให้พูดถึงยังไงไหวล่ะเจ้าค่ะ!

รวมถึงบรรดาเหล่านาฟ้า นางสวรรค์ในวงการบันเทิง ที่ก็ตื่นตัวไปเลือกตั้งกันอย่างเต็มที่ โพสต์รูปสวยๆ ว่าไปใช้สิทธิ ทำตามหน้าที่พลเมืองดี เลือกผู้แทนเข้าสู่สภา

แต่เหล่าคนบันเทิงหลายคน ที่มีการเอี่ยวการเมืองแบบหัวรุนแรง ก็มีมากมายนับไม่ถ้วน มีมาแต่นานนม!! 

ขึ้นชื่อเรื่องคนบันเทิง ก็จะยากที่ออกตัวแรงว่าจะสนับสนุนหรือฝักใฝ่ฝ่ายไหน บางคนที่ออกตัวสนับสนุนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็คงเป็นสิทธิของเค้า แต่บ้านเมืองเราอ่อนไหวมากๆ กับเรื่องพวกนี้ 

He & She บางคนที่แสดงทัศนะด้านการเมืองอย่างสุภาพ ก็ขอน่าชื่นชม เห็นต่างได้แต่ไม่แตกแยก เรื่องการเมืองคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติกัน แต่พอถึงคราวทำงาน หน้าที่ของความเป็นศิลปิน ก็กลับมาคงเดิม

ไม่ได้สาดโคลนไปหาคนที่มีแนวคิดต่าง

แต่กลับมี นางฟ้านางสวรรค์ บางคนตัวเองก็เป็นรุ่นใหญ่ระดับบิ๊กของวงการ บางคนก็ระดับกลางๆ ที่ #เลือกตั้ง62 แสดงให้เห็นกำพืดบางอย่างแบบชัดเจน... เพราะเหม็นหน้าคนเห็นต่างอย่างสุดๆ

เมื่อตัวเองรุมด่าฝ่ายแนวตรงข้ามทางการเมืองที่ตนไม่ชอบลงโซเชียล ซึ่งเป็นที่สาธารณะ พร้อมทิ้งท้าย "วอนเท้า" ให้คนมารุมด่า พอมีบางคนมาแลกเปลี่ยนทัศนติในมุมต่างๆ ก็กลับไปต่อต้านเค้าซะอย่างนั้น

ต่อต้านแบบปกติไม่เท่าไหร่ แต่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ขึ้น กู มึง อีนั่น อีนี่ สารพัดคำหยาบสุดต่ำตม เผยออกมาจนทำให้หลายคนต้องอึ้ง ซ้ำยังไล่ให้ไปตายอีก!

ไม่คิดว่า เหล่านางฟ้านางสวรรค์ที่ฉันรัก และชื่นชอบในผลงาน กับมีทัศนคติคนเห็นแตกต่างกับเค้าแบบนี้ 

แตกต่าง แล้วต้องแตกแยก สาดโคลนกระหน่ำโซเชียล

แบบนี้ไม่ไหว พรรคพวกใครที่คิดว่าการกระทำแบบนี้ยังปกติแล้วน่าเชิดชูละก็.....เดี๊ยนไม่รู้จะพูดอย่างไร

สุดท้ายก็ขอเลิกติดตามเหล่านางฟ้านางสวรรค์จำพวกนี้ ไม่ใช่เพราะทัศนคติต่างกัน แต่การรับมือกับคนเห็นต่าง ช่างใช้วิธีต่ำตมแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

...สวยแต่รูป จูบไม่หอม... ดึงสติกันหน่อยน่าาาาาาาา

................................
คอลัมน์ : มายาลั้ลลา
โดย : ลานบิน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 437