อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

''นัน สุนันทา''ชวนออกใช้สิทธิ์เลือกคนที่'ใช่'

''นัน-สุนันทา''เผยเลือกตั้งครั้งมีคนในใจแล้ว โดยดูจากนโยบาย พร้อมชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ์เลือกคนที่ชอบและใช่ที่สุด เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 15.00 น.

คึกคักขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเลือกตั้ง 2562 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งประเทศไทยได้ทิ้งช่วงจากการเลือกตั้งมายาวนาน บรรดาคนรุ่นใหม่ รวมถึงเหล่าคนบันเทิงต่างเตรียมพร้อมไปใช้สิทธิ์ ''เดลินิวส์ออนไลน์''ได้พูดคุยกับ ''นัน สุนันทา ยูรนิยม'' เกี่ยวกับเรื่องผู้นำในดวงใจและความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งนี้

นัน-สุนันทา เผยว่า  ผู้นำต้องมีความเสียสละเพราะคนที่จะทำหน้าที่ตรงนี้มันต้องเป็นตัวแทนของประชาชนของเสียงที่เราเลือกเขาเข้าไป สิ่งที่เขาจะทำหลายๆอย่างมันต้องไม่ได้คิดถึงแค่ตัวเองอย่างเดียวแล้ว มันต้องคิดถึงคนทั้งประเทศที่กำลังรับผิดชอบอยู่  และสิ่งแรกอยากให้พัฒนาที่เราต้องยอมรับว่าค่าครองชีพเราสูงขึ้น แต่เงินเดือนเราอยู่เท่าเดิม สวัสดิการจะมีเฉพาะข้าราชการหรืออะไรที่มันถูกเซ็ตระบบไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก 
    
นัน-สุนันทา  บอกด้วยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีสีสันของผู้สมัครมากมาย ข้อมูลหรืออะไรต่างๆที่เกิดขึ้นเราต้องดูอย่างละเอียดด้วย โดยส่วนตัวคิดว่าทุกเรื่องต้องใช้วิจารณญาณคือไม่ได้แปลว่าข้อมูลที่ผ่านตาเรามันจะเป็นความจริงหรือมันจะไม่จริง ของแบบนี้มันต้องใช้เวลา  ซึ่งมีคนในดวงใจอยู่แล้วว่านันจะเลือกใครและพิจารณานโยบายเป็นหลักว่ามันเป็นเรื่องนี้ที่ตรงกับเราหรือเปล่า เราก็ต้องศึกษาให้ดีๆ 


  
''โค้งสุดท้ายแล้วข่าวเยอะแยะ มากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็นข่าวบวก ข่าวลบ ข่าวจริง ข่าวไม่จริง อยากฝากว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อน อะไรที่รู้สึกว่ามันจะจริงไหมหรือไม่จริง ไม่แน่ใจก็อย่าเพิ่งแชร์หน้าที่ที่สำคัญของตัวเองคือการออกไปใช้สิทธิ์ตามหน้าที่พลเมือง เข้าคูหาเลือกคนที่คุณชอบและคิดว่าเขาใช่ที่สุด''


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 81