อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ผู้หญิงที่นั่งในรถ

สัปดาห์นี้ฟังเรื่องชวนขนหัวลุก หนุ่มลงทุนจีบสาว ออมเงินเดือนน้อยนิดถอยรถมือสองหวังรับส่ง แต่สาวกลับไม่ชอบ เพราะมีอะไรบางอย่างแปลกๆ พุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.


ชายหนุ่มกัดฟันหวังจะซื้อรถเพื่อพิชิตใจสาว แต่ด้วยเงินเดือนที่บริษัทไม่ขึ้นมา 2 ปีแล้ว โดยอ้างภาวะเศรษฐกิจ ทำให้เขาเจ็บปวดกับการต้องตัดสินใจลงทุนครั้งสำคัญในชีวิต

ตอนเขาเห็นเธอครั้งแรก หญิงสาวเหมือนไกลเกินชายหนุ่มจะไขว่คว้า แต่เขาก็ตัดสินใจว่าจะต้องพิชิตใจหญิงสาวมาให้ได้

หลังจากได้แต่แอบมองอยู่ในมุมที่เธอไม่เห็นตั้งนาน เขาก็เริ่มกล้าทีละนิด ผู้ชายนั้นเอาเข้าจริงต่อให้เป็นนักรักหรือคนหัดจีบสาว ก็มีเขินอายเป็นเหมือนกัน จังหวะจะโคนต้องคิดแล้วคิดอีก กว่าชายหนุ่มจะได้คุยกับหญิงสาวก็เกิดจากการได้ประสานทำงานร่วมกัน หลังจากพูดคุย ประสานงานกันเรื่อยมา ก็นำไปสู่การทานข้าว ดูหนังสักเรื่อง แล้วจดจำวันนั้นไว้ในใจ

วันนี้สนุกไหมครับ ชายหนุ่มถามหญิงสาวที่พยักหน้าว่าสนุก
วันหลังนัดเจอกันอีกนะครับ” หญิงสาวยิ้ม ทำเอาชายหนุ่มลอยละล่องด้วยหัวใจสุขสมยิ่งนักเขาไม่ได้ร่ำรวยมาแต่เกิด ชีวิตกันฟันสู้ดิ้นในเมืองหลวงแห่งนี้ พ่อแม่ก็ไม่ได้มีฐานะ ทุกวันนี้ยังต้องส่งเงินไปช่วยขาดเหลืออะไร เงินซื้อคอนโดฯ ก็ต้องคิดหนัก ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ จึงเช่าหอพักอยู่ไป แต่กับหญิงสาวหากจะเร่งพิชิตใจ ก็ต้องมีการยกระดับตัวเองกันบ้าง ให้หญิงสาวมั่นใจว่าอยู่กับเขา เป็นแฟนคนรักกับเขาแล้ว ไม่ต้องกัดก้อนเกลือกิน แย่งข้าวหมาอย่างแน่นอน

แต่รถสมัยนี้ไม่ได้ราคาถูกอย่างที่คิด คำนวณทั้งค่าดาวน์ ค่าผ่อน ค่าน้ำมัน สารพัดแล้ว แถมตำฉฆฯ.งานของเขามีสิทธิ์จะโดนหุ่นยนต์แทน อีกทั้งบริษัทอาจปิดตัวลงไปก่อน ไม่มั่นคงพอจะซื้อรถยี่ห้อดีราคาแพงได้

เขาจึงได้รถสีขาวมือสองมาขับรับสาวคนรัก ที่เต็นท์รถบอกราคาถูกย่อมเยาจนเขาแปลกใจ แต่ก็ซื้อมาขับอย่างเพลิดเพลิน ทีนี้แหละ จะได้รู้ว่าชายหนุ่มก็ยกระดับมั่นคงมาแล้วแต่วันแรกที่ได้รถมา เขาขับด้วยความแปลกใจ มันเหมือนได้กลิ่นเหม็นๆ อะไรบางอย่าง พยายามหาก็ไม่พบ จึงเอาน้ำหอมมาพรมไว้ ตอนที่เพื่อนสนิทมานั่งรถด้วยเพื่อไปสังสรรค์กัน เพื่อนก็พูดว่า “รถแปลกๆ นะ มันทึมๆ ยังไงไม่รู้ นั่งแล้วรู้สึกใจไม่ได้ เหมือนมีคนนั่งอยู่ข้างหลังตลอดเวลา”

อันนี้ชายหนุ่มก็สังหรณ์ใจ เวลาขับรถจอดที่หอพัก เหมือนมีคนนั่งจ้องที่เบาะหลัง มิหนำซ้ำตอนจะขับรถไปทำงาน ยามของหอพักก็มากระซิบด้วยหน้าซีดๆ ว่า “นี่รถคุณเหรอครับ คือเมื่อคืน ผมปั่นจักรยานตรวจตามหอพัก แล้วเห็นผู้หญิงผมยาวนั่งก้มหน้าอยู่ที่เบาะหลังนะครับ”

ชายหนุ่มบอกซีเคียวริตี้ของหอพักว่า “ตาฝาดไปแล้วลุง ไม่มีอะไรหรอก” วันนี้เขาจะไปรับหญิงคนรักไปทานข้าวกันด้วย อย่าเพิ่งวุ่นวายหวาดเสียวระทึกขวัญน่า แต่ใจก็แอบกลัวเหมือนกัน เมื่อไปรับหญิงคนรักขึ้นรถ ไปดูหนังกันไปมา จนกลับ ก่อนจะถึงหอพักของหญิงสาว เธอได้พูดว่า “ขอบคุณนะคะ ที่มาส่ง แต่รถคันนี้ตัวเองไปซื้อมาจากไหนนะ มันแปลกๆ นะ เหมือนมีคนจ้องหลังเขาตลอดเวลาเลย”ชายหนุ่มบอกอย่าไปคิดมาก ถึงตรงนี้หญิงสาวพอใจในตัวเขายิ่งนัก คงจะได้เป็นแฟนกันในเร็ววันนี้แน่นอน แต่หญิงสาวไม่สบอารมณ์กับรถเขา “วันหลังเรากลับแท็กซี่ 2 คนก็ได้นะ ตัวเองไม่ต้องเอารถคันนี้มาส่งหรอก คือ...มันเปลืองค่าน้ำมันนะ” หญิงสาวพูดแบบเสียงเจื่อนๆ เธอไม่ได้เล่าว่า ก่อนเขาจะขับรถมารับ ทีแรกเธอเห็นผู้หญิงนั่งเบาะหลังมาด้วย

ชายหนุ่มเริ่มหวั่นใจมากขึ้น เพื่อนก็พูดหลายคนบอกว่า รถมันมีอุบัติเหตุรถคว่ำเปล่า ทีแรกก็ไม่เชื่อ แต่ตอนนี้เริ่มเชื่อแล้ว จนวันรุ่งขึ้นขับรถไป ถึงตรงนี้เขาเริ่มรู้สึกเย็นวาบเสียวที่สันหลัง ขนในกายลุกชันไปหมดแล้ว เพราะรู้สึกเหมือนมีใครจ้องด้วยแววตาแรงอาฆาตจากเบาะหลัง เมื่อขับไปอยู่ดีๆ ก็เจอตำรวจโบกมือเรียก

“เฮ้ย! ขับรถรับผู้โดยสารจุดนี้ไม่ได้นะ” ตำรวจมือใหม่ทัก ทำเอาชายหนุ่มสะดุ้ง นี่ตำรวจยังเห็นคนนั่งเบาะหลังเขา นึกว่าเขาเอารถไปใช้ผิดประเภทเลยหรือ

ระหว่างที่ตำรวจใหม่โบกเรียกเขามาจอด “สีขาว ถ้าเถียงเปิดกล้องเลย ตำรวจตรงนู่นเขาบอกมา” แต่ชายหนุ่มไม่ได้ฟัง เวรแล้ว นี่เราซื้อรถผีสิงมาจริงๆ ด้วย หนักเลย โอ้ย...ชีวิต...ทำไมคนจนเมืองต้องมาโดนอะไรแบบนี้ด้วย

วอตำรวจดังขึ้น “ไม่ใช่คันนั้น คันนั้นไม่มีผู้โดยสาร อีกคันที่เป็นแท็กซี่สีขาว มันรับผู้โดยสารในจุดห้ามรับ ไปเรียกอีกคัน ไม่ใช่คันนั้น ดูดีๆ ดิ” ตำรวจยศสูงกว่าตวาดลั่นวอใส่ตำรวจที่จับจนหน้าเจื่อนแต่ถึงตรงนี้ชายหนุ่มประสาทเสียแล้ว รถผีสิง ขนาดตำรวจยังเห็นว่ามีคนนั่งเบาะหลังเขา ขนาดกลางวันแสก ๆ เขาไม่เคยเชื่อเรื่องนี้ แต่ขนาดตำรวจบอกแบบนั้น ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์พูดแบบนี้ว่าเห็นคนนั่งเบาะหลัง ผีมีจริงๆ ด้วย

ไม่ขับแล้วโว้ยยยย...

ชายหนุ่มวิ่งหนีจากรถในจังหวะที่ตำรวจป้ายแดง กำลังจะขอโทษที่โบกเรียกจับรถผิดคัน “ขอโทษจริงๆ ครับพี่ ผมพลาดไป อ้าว!?! พี่วิ่งไปไหนนะ” ชายหนุ่มวิ่งลงจากรถ กลางวันแสกๆ ด้วยท่าทางกลัวสุดขีด สับเท้าวิ่งด้วยความเร็วให้ห่างจากรถมากที่สุด ท่ามกลางความมึนงงของตำรวจ ที่เดินไปตรงรถคันสีขาวที่เปิดประตูอ้าไว้ แล้วพูดออกไปว่า

โทษครับคุณผู้หญิง เพื่อนเป็นอะไรนะ วิ่งลงจากรถเฉยเลย” ตำรวจป้ายแดงส่ายหน้า สงสัย 3 คนนี้จะงอนกันในรถ แต่ถึงขั้นวิ่งหนีลงจากรถเลยเหรอ หรือว่าจะเล่นยามา แต่สภาพพี่ผู้ชายแกไม่น่าจะใช่

เดี๋ยวผมขับรถไปจอดข้างทางให้นะ รถคันหลังมันจะว่าเอา พี่ๆ ไม่ว่าอะไรนะ” หญิงสาวที่นั่งตรงข้างคนขับกับคนที่นั่งเบาะหลังไม่พูดอะไร ได้แต่นั่งก้มหน้าผมยาวบังตาไว้ ทำเอาตำรวจมือใหม่ส่ายหน้า คนสมัยนี้นี่เดินทางกันเหนื่อยรถติดเยอะ ถึงขั้นก้มหน้าหลับกันในรถไม่ยอมตื่นกันเลยทีเดียว ดูดิ...ผมยาวบังหน้าไว้ด้วย มากลางคืนนี่ก็น่ากลัวใช่ย่อยนะเนี่ย.
..................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ”
ขอบคุณภาพจาก Pixabay

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

บอกต่อ : 254