อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

'ปั่นไปไม่ทิ้งกันปี2'ก้าวสู่วันที่4 เส้นระยอง-จันทบุรี

"ปั่นไปไม่ทิ้งกัน ปี 2" ก้าวสู่วันที่ 4 "ระยอง-จันทบุรี" ระยะทาง 118 กิโลเมตร รวมพลังนักปั่นเสื้อส้ม "No One Left Behind" ชาวระยองผนึกกำลังสนับสนุน "ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน" อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.33 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการ “ปั่นไปไม่ทิ้งกัน  No One Left Behind ปี 2” ระยะทาง 1,500 กิโลเมตร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ก.พ.-22 ก.พ. 62 โดยเส้นทางเริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด จังหวัดสระแก้ว จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดลพบุรี จังหวัดสระบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดปทุมธานี จังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดนครปฐม ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว เริ่มปล่อยตัวจากสวนศรีเมือง จังหวัดระยอง เวลา 08.30 น. โดยมีนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นางดารารัตน์ แก้วสลับสี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระยอง นายมานะ ภูนิธิ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ตัวแทนภาคเอกชน และประชาชน เข้าร่วมพิธีปล่อยขบวนนักปั่นผู้พิการทางสายตาและนักปั่นจิตอาสา จำนวนกว่า 70 ชีวิต เดินทางต่อไปยังจังหวัดจันทบุรี ภายใต้ภารกิจระดมทุนสานฝัน "ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน” อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โดยพิธีปล่อยตัวในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้เข้าร่วมงานอย่างเนืองแน่นเป็นพิเศษ จำนวนกว่า 300 คน ทั้งประชาชนที่มาออกกำลังกายที่สวนศรีเมือง กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้พิการในพื้นที่ ตลอดจนเหล่าบรรดาชมรมนักปั่นจักรยานในจังหวัดระยอง ต่างให้ความสนใจซื้อเสื้อยืดที่ระลึกโครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน ปี 2 จนบรรยากาศเต็มไปด้วยกองทัพนักปั่นในชุดเสื้อสีส้มสดใส ด้านคณะนักปั่นตาบอดและนักปั่นจิตอาสายังใจสู้ บางคนยืดเส้นยืดสายบริหารร่างกาย บางคนเติมพลังด้วยอาหารว่าง เช่น ขนมปัง กล้วยน้ำว้า แตงโม มะม่วง กาแฟ เตรียมพร้อมเดินทางต่อไปยังจุดหมายที่จังหวัดจันทบุรี ทั้งนี้ ได้รับมอบเงินบริจาคจากน้ำใจชาวเมืองระยองเป็นจำนวนเงินกว่า 206,000 บาท โดยมีนายสุรศักดิ์ ผู้ว่าฯ ระยอง เป็นตัวแทนส่งมอบเงิน เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ให้แล้วเสร็จ ซึ่งจะเป็นต้นแบบศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้กับผู้พิการ

นายวารินทร์ ดุษฎีวงษ์กำจร รองนายกเทศมนตรีเมืองระยอง กล่าวว่า โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ปี 2 จะสร้างแรงบันดาลใจในการต่อสู้ชีวิตให้แก่ผู้คนในสังคม ซึ่งแนวคิดการปั่นจักรยานเป็นระยะทาง 1,500 กิโลเมตร เพื่อรณรงค์โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน ระดมทุนสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน นอกจากจะทำให้ประชาชนหันมาสนใจออกกำลังกายและเล่นกีฬาแล้ว ยังแสดงให้เห็นความเป็นนักสู้ของเหล่าคณะนักปั่นจักรยานตาบอด แม้พวกเขาจะมีร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่พวกเขามีหัวใจที่แข็งแกร่ง มีความสามารถเป็นเลิศในด้านอื่นๆ ไม่แพ้คนปกติ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น