อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

ข่าวคนไทยในออสเตรเลีย วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

เมืองทาวน์สวิลล์ และเมืองใกล้เคียงในรัฐควีนส์แลนด์ เกิดเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่สุด มี มีบ้านเรือนเสียหายหนักกว่า 1,500 หลังคาเรือน ฝนตกหนักผิดปกติในช่วงมรสุมนี้ ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา จนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.30 น.

@@@@ เมื่อเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 Premier Annastacia Palaszczuk มุขมนตรี รัฐควีนส์แลนด์ ออกมารายงานว่า มืองทาวน์สวิลล์ และเมืองใกล้เคียงในรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกน้ำท่วมนั้น ทางการได้ใช้เงินช่วยเหลือไปแล้ว $1.9 ล้านเหรียญ มีบ้านเรือนเสียหายกว่า 1,500 หลังคาเรือน บ้าน 252 หลังไม่สามารถใช้อยู่อาศัยได้ 738 หลังเสียหายอย่างหนัก มีคน 200 คนที่ยังอยู่ในศูนย์อพยพกลาง โรงเรียนหลายแห่งต้องหยุดการสอนเพราะเกิดความเสียหายหนัก สามารถเปิดสอนได้ในวันนี้ 21 โรงเรียน โดยเธอกล่าวว่า เหตุน้ำท่วมครั้งนี้ใหญ่สุดในรอบ 100 ปี .............. ตามรายงานระบุว่า พื้นที่เขตร้อนทางตอนเหนือของออสเตรเลีย จะมีฝนตกหนักในช่วงฤดูมรสุมทุกปีในช่วงนี้ แต่ปีนี้ฝนตกหนักผิดปกติจนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในเมืองทาว์นสวิลล์ รัฐควีนส์แลนด์ โดยประชาชนในบางพื้นที่ต้องหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านรอทางการมาช่วยเหลือ อีกทั้งฝนที่ตกหนักในวันอาทิตย์ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องเปิดประตูระบายน้ำในเขื่อน Ross River เพื่อบรรเทาแรงกดดันและป้องกันเขื่อนเเตก ทั้งๆที่ก่อนหน้ามรสุมเข้านั้นยังมีการออกประกาศควบคุมการใช้น้ำ Water restriction อยู่เพราะระดับน้ำในแม่น้ำ Ross River ต่ำกว่าปกติมาก ..................... สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย ระบุว่า ร่องมรสุมเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ปกคลุมทางภาคเหนือของควีนส์แลนด์ โดยฝนได้เริ่มตกติดต่อกันมาตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ จนถึงขณะรายงานก็ยังไม่หยุดตก ตามข้อมูลสภาพอากาศคาดการณ์ว่า สถานการณ์ฝนตกจะบรรเทาลงในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ด้านกองทัพได้จัดส่งถุงทรายจำนวนนับหมื่นไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ถนนส่วนใหญ่ถูกตัดขาดกลายเป็นแม่น้ำ กองทัพได้ใช้เครื่องบินและเฮลิคอปเติชอร์ช่วยลำเลียงอาหารเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ตรอบๆตัวเมือง .................. คนไทยชาวเมืองทาว์นสวิลล์ เล่าถึงสถานกาณ์ว่า เธอไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน น้ำท่วมฉับพลัน ขนของไม่ทัน บ้านเธอเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านถูกน้ำเข้าท่วมสูงมากกว่า 2 เมตร ตู้เย็นและเฟอร์นิเจอร์ลอยไปตามน้ำ ส่วนอีกคนรายงานว่า บ้านของเธอมีสองชั้น ท่วมบันไดมิดอีก 5-6 ขั้น ก็จะถึงชั้นบนแล้ว อีกคนรายงานว่า เธอใช้บริเวณบ้านทำเป็นสวนผัก ปลูกผักพื้นบ้านไทยๆส่งทั่วออสเตรเลีย น้ำท่วมเสียหายหมด ไม่ได้ส่งผักให้ลูกค้ามาเกือบสองอาทิตย์แล้วและคงจะไม่ได้ส่งอีกหลายเดือนเพราะจะต้องปรับปรุงซ่อมแซมทั้งบ้านและสวนผัก แต่ยังโชคดี ภายในบ้านมีประกันทรัพย์สิน แต่ก็ต้องเสียเวลาในการซ่อมแซมอีกพอสมควร

@@@@ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้จัดให้มีการบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในวันหยุดราชการแก่ประชาชน ณ วัดพุทธรังษี สแตนมอร์ ตั้งแต่ เวลา 10.00-13.00 น. โดยมีผู้เข้ารับบริการมากมายเกินเป้า ทั้งนี้ได้มีการเปิดบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกสถานที่ครั้งแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดพุทธรังษี แอนนันเดล และในวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ก็ได้จัดให้มีการบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรเป็นครั้งที่ 3 ณ วัดป่าพุทธรังษี ลูเมียห์ ในเวลา 10.00-13.00 น. มีผู้เข้ารับบริการมากมายเช่นเคย ทำให้ยอดของผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรของรัฐนิวเซาท์เวลส์รัฐเดียว (ยังไม่รวมรัฐอื่นๆที่ต้องลงทะเบียนที่สถานทูตไทยในกรุงแคนเบอร์ร่า) มากเป็นอันดับสองของโลกรองจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ


กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้จัดให้มีการบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในวันหยุดราชการแก่ประชาชน ณ วัดพุทธรังษี แอนนันเดล สแตนมอร์ และวัดป่าพุทธรังษี ลูเมียห์ ตามลำดับ ตั้งแต่ เวลา 10.00-13.00 น. โดยมีผู้เข้ารับบริการมากมาย

@@@@ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ พร้อมด้วย นายประสาท ศรแดง กงสุล ได้รับเชิญเข้าร่วมรายการวิทยุไทยอีสานเรดิโอ FM 100.3 MHz เมือง Campbelltown เพื่อชี้แจงรายละเอียด เรื่อง การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคม 2562 โดย ประชาชนชาวไทย ที่พำนักอยู่ต่างประเทศ ต้องลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งในระหว่าง วันที่ 28 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่พำนักอยู่ในรัฐ นิวเซาท์เวลส์ (NSW) สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง ที่เว็บไซต์ www.khonthai.com , สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ และ กงสุลสัญจรนอกสถานที่ ในวัน และเวลาที่กำหนด สำหรับท่านที่พำนักอยู่ในรัฐอื่น (ไม่ใช่รัฐนิวเซาท์เวลส์) สามารถ ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซด์ และ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา โดยนำเอกสาร อย่างใดอย่างหนึ่ง ดังต่อไปนี้ บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง หรือบัตรหรือเอกสารอื่นๆ ของราชการไทยที่มีรูปถ่าย และเลขประจำตัว 13 หลัก เช่น ใบขับขี่ ส่วนวัน เวลา และสถานที่เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ท่านสามารถเลือกลงคะแนนเสียง ทางไปรษณีย์ หรือ สถานที่เลือกตั้งที่กำหนด อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยสถานกงสุลได้ จัดคูหาเลือกตั้ง ที่่สถานกงสุลใหญ่ฯ ระหว่างวันที่ 4-8 และ 11-15 มีนาคม 2562 เวลา 09.00-16.30 น. และที่โรงแรม Metro Hotel Marlow Sydney ระหว่างวันที่ 9 -10 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 - 17.00 น. ขอเชิญให้คนไทยในออสเตรเลีย ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงเลือกตั้งในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน อนึ่งจากสถิติของกระทรวงมหาดไทย จำนวนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชาอาณาจักรกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ที่พำนักในเขตนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย อยู่ในอันดับ 2 รองจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งคาดว่า อีกไม่กี่วันข้างหน้า ตัวเลขของเราจะขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน ......................... พร้อมกันนี้นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ ได้ประชาสัมพันธ์ งาน Thailand Grand Festival ที่จัดขึ้นทุกปี โดยในปีนี้ได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากเทศบาลนครซิดนีย์ เอื้อเฟื้อสถานที่ Tumbalong Park ดาร์ลิง ฮาร์เบอร์ ซึ่งแน่นอนว่า ปีนี้จะมี ร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สินค้า งานฝีมือขึ้นชื่อจากไทย และ ร้านอาหารคุณภาพ จำหน่ายอาหารไทย รสชาติไทยแท้มาเปิดให้บริการมากมาย มีการแสดงโชว์จากสมาคมมวยไทยแห่งประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งร่วมสนุก ชิงตั๋วเครื่องบินไปกลับ ซิดนีย์ - กรุงเทพ จำนวน 4 รางวัล งานนี้ บอกได้เลยว่า ห้ามพลาด จดเอาไว้ในปฏิทินเลย งานจะจัดขึ้นในวันที่ 30 - 31 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 - 20.00 น. ..................... ต่อจากนั้น นายประสาท ได้กล่าวถึง การประชาสัมพันธ์ และ สื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่สถานกงสุลได้จัดให้เพื่ออำนวยความสะดวกให้พี่น้องคนไทย ที่อาศัยอยู่ต่างแดน โดยท่านสามารถ ติดตาม อัพเดต ข่าวสาร และกิจกรรมต่าง ๆ ของสถานกงสุล ได้ที่เฟสบุ๊ค "Royal Thai Consulate-General ,Sydney" หากท่านที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน ในกรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อ ได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 0411 424 303 ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ท้ายรายการนายจักรกฤดิ ได้กล่าวถึงนโยบาย การให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทย ในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความรุนแรงในครอบครัว (Domestic violence) ปัญหาทางด้านยาเสพติด และ อบายมุข หากท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือที่พำนักในรัฐนิวเซาเวลส์ สามารถติดต่อได้ที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ส่วนท่านที่อาศัยอยู่ในรัฐอื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา


นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ พร้อมด้วย นายประสาท ศรแดง กงสุล ได้รับเชิญเข้าร่วมรายการวิทยุไทยอีสานเรดิโอ FM 100.3 MHz เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อชี้แจงรายละเอียด เรื่อง การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

@@@@ ตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ตรุษจีนเป็นเทศกาลที่ยาวที่สุดและสำคัญที่สุดในปฏิทินจันทรคติของจีน ในประเทศออสเตรเลีย มีการจัดฉลองเทศกาลตรุษจีน ต้อนรับปีหมูกันแทบทุกรัฐ เทศบาลนครซิดนีย์จัดฉลองเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 1- 10 กุมภาพันธ์ 2562 ไฮไลท์ปีนี้จะไปอยู่ที่การแสดงโคมไฟ Lunar Lanterns และการแสดงทางวัฒนธรรมของชุมชนชาติต่างๆตามจุดสำคัญต่างๆ ใน CBD นอกนั้นจะมีการจัดโปรแกรมเหมือนทุกๆปี มีการแข่งพายเรือมังกร การจุดพลุไฟ การเชิดสิงโต ปีนี้งดการเดินพาเหรดเหมือนปีก่อนซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการฉลองตรุษจีน ................. เมืองคาบรามัตตา ชาวจีนและชาวเวียตนามเชื้อสายจีนจะจัดงานฉลองตรุษจีนขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์และอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของเมืองนี้ เริ่มงานตั้งแต่ 9 am ถึง 4 pm ที่ลานจอดรถ Freedom Plaza เป็นงานที่มีการแสดงมากมายและพรั่งพร้อมด้วยอาหารการกิน .................... ที่ขายของกันสนุกสนานในวันฉลองตรุษจีนของนครแอดิเลด เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดงาน Thai Festival 2019 และช่วยเหลือคนไทยในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เห็นจะไม่มีใครเกิน สมาคมคนไทย แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย TAASA เปิดบู๊ทขาย ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ส้มตำไทย ปู ปลาร้า ขนมปังสังขยาใบเตย ไอติมหลอด ในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่ Gouger St. China Town ตั้งแต่เวลา เที่ยงวันยันสี่ทุ่ม ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่สมาคมฯมาออกร้านขายอาหาร และในปีนี้มีจำนวนจิตอาสามาช่วยขายของเพิ่มกันมากมาย ส้มตำขายดีมาก จนต้องซื้อวัตถุดิบมาเติมกันอีกรอบ .................... เสียงเพลงลูกทุ่งไทย ดั่งกระหึ่มพร้อมท่าเต้นควงสากร่อนครกจากแม่ค้าส้มตำ เรียกร้องความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ยืนเข้าคิวรอสั่ง ส้มตำ ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง กันมากมาย ตำ ปิ้ง ย่าง กันมือระวิง ส้มตำขายหมดตั้งแต่ทุ่มครึ่ง ส่วนข้าวเหนียว -หมูปิ้ง ประมาณ 1,700 ไม้ ขายหมดตอน 2 ทุ่มครึ่ง ได้รายได้ทะลุเป้า รายการสินค้าหลักขายหมด ก็ถึงเวลา แจกแถม ปั่นไอติมหลอด แจกผู้มาเที่ยวงาน เหนื่อยแต่สนุกสนานซึ่งใน สมาคมคนไทย แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย TAASA ขอขอบคุณจิตอาสาทุกท่าน และลูกค้าที่แวะเวียนกันมาอุดหนุน ซึ่งลูกค้าบางคน วนมาซื้อส้มตำ 3 รอบ และสอบถามถึงที่ตั้งร้านอาหาร ที่มาออกร้านกันด้วย เพื่อจะตามไปอุดหนุนที่ร้านกันอีก ขอขอบคุณสปอนเซอร์ ที่สนับสนุนในด้านต่างๆ เช่น มะเขือเทศ แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกระถิน เตาแก๊สย่าง ตั่งขันโตก ฯลฯ ทั้งที่ช่วยจัดหา และให้ยืม


สมาคมคนไทย แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย TAASA เปิดบู๊ทขาย ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ในวันฉลองตรุษจีนของนครแอดิเลด เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดงาน Thai Festival 2019 และช่วยเหลือคนไทยในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

@@@@ ที่แครนส์ คนไทยก็ไปร่วมสนุกสนานเช่นกัน ในงานฉลองตรุษจีน หรือวันปีใหม่จีน Gong Xi Fa Cai! Xin Nian Kuai Le! เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เมืองแคนส์เองนั้นมีความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและการค้าที่ดีกับประเทศจีน โดยเฉพาะในความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับ Zhanjiang เมืองพี่สาวน้องสาว The Sister Cities และ Zhongshan เมืองมิตรภาพของเมืองแคนส์ สวนมิตรภาพจีนที่สวนพฤกษศาสตร์แคนส์ ฉลองการเชื่อมโยงสิ่งสำคัญเหล่านี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากสภาภูมิภาคแห่งเมืองแคนส์ ชุมชนชาวจีนที่เมืองแคนส์เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองประจำปีสำหรับเทศกาลตรุษจีน เป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย มีการจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมของจีนอันยิ่งใหญ่ของเมืองผ่านดนตรีการเต้นรำและการแสดงทางวัฒนธรรมอาหาร แผงขายของในตลาดและขบวนพาเหรดที่มีมังกรจีนแบบดั้งเดิมสิงโตและสัตว์ 12 ราศี นอกจากผู้เข้าร่วมงานในท้องถิ่นหลายพันคนแล้วเทศกาลตรุษจีนประจำปี ยังดึงดูดชาวจีนราว 10,000 คนเข้ามาในเมืองแครนส์ในแต่ละปี ผู้มาเยือนเหล่านี้จำนวนมากเดินทางด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำพิเศษจากประเทศจีนเพื่อเฉลิมฉลองวันหยุดทางวัฒนธรรมที่สำคัญในแคนส์โดยเฉพาะ ..................... ในปีนี้เช่นเคย สุชาดา เมคพลีส เจ้าของกิจการร้านเสริมสวยและตัดผมคนดังในเมืองแคนส์ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมและส่งการแสดงศิลปะการฟ้อนรำของไทยเหมือนเช่นทุกๆปีที่ผ่านมา และปีนี้ทางเธอได้ให้เกียรติแนะนำสมาคมคนไทยไกลบ้านแครนส์ FNQ Thai Community inc. ให้เข้าร่วมส่งการแสดงด้วยเพื่อเป็นการแนะนำสมาคมคนไทยไกลบ้านให้กับทางสมาคมของชาวจีนในเมืองแครนส์และเพื่อแนะนำให้คนเมืองแคนส์ได้รู้จักสมาคมคนไทยไกลบ้านเพิ่มขึ้นอีก .................... ในงานครั้งนี้สุชาดาได้ส่งศิลปะการแสดงผสมผสานการรำทางภาคใต้มาโชว์ ส่วนสมาคมคนไทยไกลบ้านได้ส่งศิลปะการแสดงรำทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือภาคอีสานเข้าร่วมโชว์ในงาน มีผู้คนสนใจมาร่วมชมและให้กำลังใจมากมายแม้ว่าฝนจะตกก็ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด และยังได้รับความขอบคุณและชื่นชมมากมาย ทั้งจากเทศบาลเมืองแครนส์ ประธานกลุ่มสมาคม karma และผู้บริหารบริษัทใหญ่ๆหลายบริษัท มีผู้มาขอร่วมถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก


สมาคมคนไทยไกลบ้านแครนส์ FNQ Thai Community inc. ส่งการแสดงเข้าร่วมโชว์ในงานฉลองตรุษจีน หรือวันปีใหม่จีน Gong Xi Fa Cai! Xin Nian Kuai Le เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมชมและให้กำลังใจมากมายในงาน

@@@@ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว Ngo ที่ได้สูญเสีย Quang Ngo ที่เป็นที่รักยิ่งของหมู่เพื่อนคนไทยในเขตแคบบรามัตตาเพราะ ตวามมีน้ำใจกับเพื่อนๆ ตลอดจนการช่วยบำรุงพระพุทธศาสนา กวงถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่ช่องท้องเมื่อปลายปี 2554 เขาเข้าออกโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดเอาก้อนเนื้อร้ายออก 6 ครั้ง รวมทั้งทำการฉายรังสี Radiotherapy และ Chemotherapy อีก 12 ครั้ง การผ่าตัดครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้วไม่ประสบผลสำเร็จ ไม่สามารถผ่าตัดเอาก้อนเนื้อร้ายออกได้ จึงได้กลับมารักษาตัวเองที่บ้านโดยการดูแลของภรรยาและลูกๆ การต่อสู้โรคร้ายของกวางได้สิ้นสุด กวางจากไปโดยอาการสงบเมื่อเช้าตรู่วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 5.50 น. ขอให้เขาจงไปสู่สุคติในสัมปรายภพ ด้วยเทอญ ................ บุปผา Ngo เหลืองอรุณและบุตรธิดา ขอเรียนเชิญเพื่อนๆ พี่น้องที่รู้จัก กวง และบุปผา โง (Quang and Buppha Ngo) ร่วมสวดอภิธรรมศพ นายกวง โง เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 -13 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 18.30 – 20.30 น. รวม 5 คืน ที่ วัดพระยอดแก้ว เลขที่ 711-715 Smithfield Rd, Edensor Park NSW 2176, Australia มีการเคารพศพเป็นครั้งสุดท้าย ในวันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 9 ตั้งแต่เวลา 15.00 – 17.00 น. ที่ Universal Chung Wah Funeral Directors, Fairfield เลขที่ 17 Railway Parade, Fairfield NSW 2165 และมีพิธีฌาปณกิจ ที่ Guardian Funerals Leppington, Camden Valley Way Leppington NSW 2179 ในวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 9 มีรถบัสรับส่งเพื่อนๆ ติดต่อ บุปผา โทร 0401 595 711 หรือ 0413 012 687


ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว Ngo ที่ได้สูญเสีย Quang Ngo สามีของบุปผา Ngo เหลืองอรุณ ตั้งศพสวดอภิธรร นายกวง โง เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 -13 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 18.30 – 20.30 น. รวม 5 คืน ที่ วัดพระยอดแก้ว

@@@@ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์ ได้รับทราบการเสียชีวิตของนาย Tibor N Olgay เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่เมืองคูมา ด้วยความเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้ง และพิธีฌาปณกิจศพได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ที่กรุงแคนเบอร์รา นาย Tibor N Olgay เป็นสถาปนิกผู้ออกแบบการก่อสร้างทำเนียบเอกอัครราชทูตเมื่อปี 2513 ซึ่งได้เป็นบ้านพักสำหรับเอกอัครราชทูตไทยมาอย่างต่อเนื่องจนทุกวันนี้ รอยยิ้มที่กว้างบ่งบอกถึงความสุขที่ได้พบพวกเรา เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป
สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปครั้งนี้และขอให้ดวงวิญญาณของเขาไปสู่สุขคติ


สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์แสดงความ เสียใจกับการเสียชีวิตของนาย Tibor N Olgay สถาปนิกผู้ออกแบบการก่อสร้างทำเนียบเอกอัครราชทูตเมื่อปี 2513 เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่เมืองคูมา และพิธีฌาปณกิจศพได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา

@@@@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จะให้บริการกงสุลสัญจรและลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในวันหยุดราชการแก่ประชาชน ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 - 15.00 น. ณ เมือง Newcastle, ที่ Newcastle City Hall - Mulubinba Room (1st floor) 290 King St., Newcastle NSW 2300 โดยสถานกงสุลฯ จะให้บริการด้านกงสุลดังนี้ หนังสือเดินทาง, บัตรประจำตัวประชาชน, แจ้งเกิด(สูติบัตร), รับนัดจดทะเบียนสมรสและหย่า, รับรองเอกสารหนังสือยินยอมและหนังสือมอบอำนาจ, ขอผ่อนผันรอการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหาร, การช่วยเหลือคนไทยในสถานการณ์ต่างๆ, ปรึกษาปัญหาด้านกงสุลอื่นๆ และลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร กรุณาเตรียมเอกสาร และหลักฐานต่างๆ ให้ครบถ้วน (ตรวจสอบเอกสารประกอบคำร้องบริการได้ที่ www.thaiembassy.org/sydney) ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองNewcastle และพื้นที่ใกล้เคียง เข้ารับบริการตามวันและเวลาข้างต้น


ไตรภพ ซิดนีย์
tripope@hotmail.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น