อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

ชายสูงวัยเห็นใจเมียสาว ไร้อารมณ์เพศมอบสุขไม่เต็มที่

ปัญหาคือ สมรรถภาพทางเพศ ไม่ค่อยมีอารมณ์เท่าที่ควร กลัวเธอจะไม่ได้รับความสุขอย่างเต็มที่ จึงอยากมาขอรับคำแนะนำจากคุณหมอ ผมสามารถมีอารมณ์ทางเพศได้เหมือนเดิมไหมครับ อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมอายุ 72 ปี มีคู่สมรสมาแล้วหลายคน ปัจจุบันเป็นหญิงสาวสวยอายุ 34 ปี เอาอกเอาใจเก่ง ผมชอบเธอมาก สภาพร่างกายผมเป็นคนแข็งแรงออกกำลังกายทุกวัน โรคประจำตัวไม่มี เข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดทุก ๆ 6 เดือนไม่เคยขาด แต่ที่เป็นปัญหาก็คือในด้านสมรรถภาพทางเพศ ไม่ค่อยมีอารมณ์เท่าที่ควร สามารถมีความสุขกับภรรยาได้เพียงสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง บางวันก็รู้สึกเหนื่อย แต่ด้วยความสงสารภรรยาซึ่งอายุยังน้อย กลัวเธอจะไม่ได้รับความสุขอย่างเต็มที่ จึงอยากมาขอรับคำแนะนำจากคุณหมอถึงหนทางแก้ไขให้ผมสามารถมีอารมณ์ทางเพศได้เหมือนเดิมจะได้ไหมครับ

 
ด้วยความนับถือ
ธิต 72

ตอบ ธิต 72
ชายวัย 72 ปี ที่มีภรรยาสาวสวยวัย 34 ปีอยู่ แต่ไม่สามารถให้ความสุขแก่ภรรยาได้ เนื่องจากไม่มีอารมณ์ทางเพศหรือมีก็น้อย ช่างน่าสงสารและเห็นใจเป็นอย่างยิ่ง ดูแลสุขภาพดีมาก ออกกำลังกายทุกวัน แสดงว่ากำลังกายยังดีอยู่แต่กำลังทางเพศต้องได้รับการปรับปรุงแก้ไข ปัญหาของวัยสูงอายุที่มีอารมณ์ทางเพศลดลง มาจากมีระดับฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเตอโรนน้อยลง ฮอร์โมนจะเริ่มลดลงเมื่ออายุ 30 ปี และจะค่อย ๆ ลดลง สำหรับชายสูงอายุยังมีฮอร์โมนอยู่บ้าง บทบาทของฮอร์โมนจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ทำให้มีอารมณ์ทางเพศและอารมณ์ดี ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งและทำให้กระดูกแข็งแรง การจะให้ฮอร์โมนทดแทนในเพศชายก็เสี่ยงหลายอย่าง เช่น ทำให้ต่อมลูกหมากโต บดบังอาการของมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น

ฉะนั้นถ้าชายสูงวัยขาดฮอร์โมนก็จะต้องได้รับการเติมฮอร์โมน จะต้องตรวจหาระดับฮอร์โมน และพีเอสเอก่อน ว่าเติมได้หรือไม่ ตามดุลพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จากปัญหาของชายวัย 72 ปี ถ้าได้รับฮอร์โมนเพิ่มเติม พร้อมกับการบริหารกล้ามเนื้อเพศ ก็สามารถฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศกลับคืนได้เร็ว และมีประสิทธิภาพเท่าวัยหนุ่ม จากการร่วมเพศกับภรรยาสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะกลายเป็น 3-4 ครั้ง มองไปทางไหนก็มีแต่ความสุข จนสร้างความประทับใจให้กับภรรยาสาวของคุณได้อย่างมหัศจรรย์

ถ้าได้ฟื้นฟูมาตรฐานกับแพทย์คู่กับการออกกำลังกายทั่วไป 30 นาที และฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศพร้อมเส้นเลือดด้วยคลื่นกระแทกสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ตั้งใจฝึกทุกวัน สมรรถภาพทางเพศจะดีขึ้นแม้จะเพิ่มถึงอายุ 90 ปี ก็ยังแข็งแรงได้แม้ภรรยาจะอายุยังน้อยจะได้อยู่คู่กันแบบมีความสุข ไม่ใช่ทนอยู่อย่างทรมานและฝืนใจ เรียกว่ามีบุญแต่กรรมมาบังโดยใช่เหตุ
............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น