อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

'ราศีเมษ'งานล้น-คนแก่บอกรัก 'กรกฏ'ใจอ่อนพาจน-รักเก่าลมหวน

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 10 - 16 ก.พ. 62 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

เป็นช่วงที่หงุดหงิดง่าย ใจร้อน ต้องระวังอารมณ์คำพูด ต้องคิดก่อนพูด คิดก่อนทำ มิฉะนั้นจะเป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง ช่วงกลางไปแล้วถึงจะดีขึ้น การงานเหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ  ทำอะไรไปตอนนี้อย่าเพิ่งหวังผล กว่าจะเห็นผลลัพธ์ต้องใช้เวลา คงต้องใช้ความอดทน ช่วงปลายมีงานเข้ามาเพิ่ม ต้องรอบคอบอาจเกิดความผิดพลาดได้ “ไพ่ 8 เหรียญ” การเงินมีรายจ่ายแบบไม่เต็มใจ แต่สภาพคล่องพอถูไถเอาตัวรอดไปได้ ต้องบริหารจัดการให้ดี เน้นประหยัดไว้ก่อน ความรักหงอยเหงา คนรักไม่ได้ดังใจตลอด ช่วงนี้เห็นทีต้องเป็นฝ่ายให้ก่อนโดยไม่หวังผล รักถึงจะหวานชื่น คนโสดต้องหาเรื่องเดินทางอย่างเดียว ถ้าอยู่เฉยหมดโอกาส


ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)
        
มีเกณฑ์เดินทางไกลรวมถึงการเดินทางไปต่างประเทศ เด่นในเรื่องการติดต่อสื่อสาร การเจรจา และอาจมีการโยกย้ายที่อยู่อาศัย “ไพ่ 3 คทา” การทำงานที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ การติดต่อสื่อสารกับบริษัทต่างชาติ การนำเข้าส่งออกมีเกณฑ์ประสบผลสำเร็จที่ดี ผู้บังคับบัญชาให้ความไว้วางใจเป็นพิเศษ ช่วงกลางธุรกิจราบรื่น มีเกณฑ์ลงทุนดี การเงินช่วงต้นถึงช่วงกลางจะมีโชคลาภจากการเดินทางไกล และคนอายุน้อยกว่า สภาพคล่องดีไม่น่าห่วง ความรักคนโสดมีเกณฑ์ได้พบรักจากการเดินทาง ส่วนคนมีแฟนแล้วถ้ากำลังงอนกันอยู่ ลองหาทริปเดินทางท่องเที่ยวดู การเดินทางจะทำให้ความสัมพันธ์แนบแน่น และกลับมาหวานชื่นเหมือนเดิม


ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

เป็นช่วงทองที่คุณจะได้รับการสนับสนุน และมีคนเปิดโอกาสให้ แต่ต้องไม่ลังเลที่จะฉวยโอกาสนั้นไว้ มีโอกาสได้พบปะผู้คนหลากหลาย พยายามเก็บเกี่ยวความรู้ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำมาปรับใช้กับตัวเอง “ไพ่ 1 คทา” การงานราบรื่น การเจรจางานสำคัญสำเร็จลุล่วงได้รับข้อเสนอถูกใจเปิดโอกาสในความก้าวหน้า ช่วงนี้เสี่ยงลงทุนมีความสำเร็จ คุณจะได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน มีประสบ การณ์เพิ่มไม่ล้มเพราะมีคนสนับสนุนที่ดี การเงินหมุนคล่อง การเจรจาที่ยืดเยื้อจะลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ การเสี่ยงลุ้นให้เชื่อในสัมผัสที่หกของตัวเอง ช่วงนี้มีลางสังหรณ์ที่เชื่อถือได้ ความรักได้พบรักโดยบังเอิญ ส่วนคนมีแฟนแล้วหนักใจกับคนที่มาตามตื๊อเพราะความเสน่ห์แรงของคุณ


ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)
        
มีคนเข้ามารายล้อม และมีกิจกรรมที่คุณต้องเข้าร่วมแบบปฏิเสธไม่ได้ ลองมองในแง่บวกจะทำให้คุณรู้สึกดี และทำมันอย่างมีความสุข การงานมีงานล้นมือ ต้องวางแผนจัดการให้ดี ช่วงกลางการลงทุนเกี่ยวข้องกับเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เส้นใย การนำเข้า ส่งออกกระดาษ หรือโรงพิมพ์สิ่งทอ ส่งออกมีลู่ทางแจ่มใส ช่วงปลายอาจมีเรื่องหงุดหงิดใจกับผู้ใหญ่อยู่บ้างทำใจดีสู้เสือ ยิ้มแย้มแจ่มใสอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้ อาจได้รับข่าวดีจากผู้ใหญ่ การเงินมีเกณฑ์หมุนเวียนสูง มีรายจ่ายจุกจิกที่ไม่ควรมองข้าม ต้องจัดการกับสิ่งเล็กน้อยให้ดีที่สุด มิฉะนั้นจะทำให้คุณขัดสนได้ “ไพ่ อัศวินถ้วย” ความรักโสดมีเกณฑ์จะเจออัศวินม้าขาวมาสารภาพรัก มีแนวโน้มได้พบรักกับคนอายุมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วรักอบอุ่น


ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)
        
ช่วงนี้จะเจอกับปัญหาหลายเรื่อง ให้ระวัง รอบคอบเอาไว้บ้าง มักจะมีคนลอบทำร้ายหรือแว้งกัดได้ พยายามนิ่งเงียบไว้ก่อนหากคิดอะไรไม่ออก เพราะยิ่งตีโพยตีพายจะยิ่งทำให้เรื่องบานปลาย  การงานหนักอกหนักใจกับภาระความรับผิดชอบที่มีมากล้น ต้องค่อยๆคิด ค่อยๆทำ ต้องจัดเรียงลำดับความสำคัญให้ดี มิฉะนั้นจะทำให้งานผิดพลาดได้ ช่วงปลายระวังบริวารจะนำเรื่องเดือดร้อนให้ “ไพ่ 5 เหรียญ” การเงินสะดุดบ่อย เหนื่อยใจกับคนที่มาขอหยิบขอยืม ควรปฏิเสธไปตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาความขัดแย้งตามมา ความรักโรแมนติก คนรักคอยเอาใจสารพัด แต่ช่วงกลางลงมามีเรื่องทำให้เขว ต้องหนักแน่นและเชื่อใจกันเข้าไว้
 
       
ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

ช่วงนี้การเดินทางควรระมัดระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุโดยเฉพาะการเดินทางเกี่ยวกับทางน้ำ “ไพ่ 3 ดาบ” การงานมีเรื่องจุกจิกกวนใจเกี่ยวกับหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน และบริวาร อย่าใช้อารมณ์เป็นตัวตัดสิน ยิ่งคุณใช้ความคิดและรอบคอบมากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งสามารถแก้ปัญหาได้สำเร็จรวดเร็วขึ้นเท่านั้น ช่วงกลางจะมีผลงานได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ แต่ต้องไม่โอ้อวดจะทำให้คนรอบข้างอิจฉา และอาจเป็นการก่อศัตรูโดยไม่คาดคิด การเงินช่วงนี้การเสี่ยงยังไม่ค่อยดีนัก ต้องขยันหาขยันเก็บด้วยตัวเอง  อย่าให้ใครหยิบยืมเพราะจะถูกชักดาบได้ง่าย ความรักอ่อนไหวง่าย ใกล้ชิดใครก็มักจะรู้สึกหวั่นไหว ต้องระวังใจของตัวเองให้ดีทั้งคนโสดและคนมีแฟนแล้ว เพราะอาจกลายเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งได้


ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)
        
ความอ่อนไหวง่าย ขี้สงสารเป็นเหตุให้ต้องมานั่งคิดมากขัดแย้งกับความรู้สึกของตัวเอง ช่วงนี้ต้องหาที่ปรึกษาและเรียกความเชื่อมั่นกลับคืน “ไพ่ เทมเพอแร้นซ์” การงานมีการสับเปลี่ยน โยกย้าย เกิดความวุ่นวายในงาน อย่าตื่นตูมไป คุณยังดีที่มีพรรคพวกคอยช่วยสนับสนุน ช่วงปลายผู้ใหญ่และครอบครัวเริ่มมีบทบาทกับคุณมากขึ้น การเงินอยู่ไม่ติดมือ พอมีรายได้เข้ามาก็ต้องมีเหตุให้ควักกระเป๋าจ่ายออกเพราะความใจอ่อน ต้องพยายามกำจัดจุดอ่อนของตัวเองจึงจะมีเงินเก็บ ความรักอบอุ่น คนรักดูแลเอาใจใส่อย่างดี มีความสุข และมีเกณฑ์คนรักเก่าจะหวนคืนมา สำหรับคนโสดถ้ายังรอคอยอยู่ ก็ลองตรึกตรองดู


ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)
        
ความเลือดร้อน ขี้หงุด หงิดเริ่มลดลงมาบ้าง ทำให้คุณมองเห็นเรื่องที่ทำประโยชน์มาให้ แต่ยังหนีไม่พ้นความวุ่นวายและความขัดแย้ง การงานเจอพวกขี้อิจฉา คอยแคะคอยแกะเกาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาให้ฟังอยู่เสมอ ช่วงปลายมีดวงในการเปลี่ยนงาน ย้ายหน้าที่ ต้องลุยและใช้ความสามารถมากทีเดียว พยายามให้เต็มที่แล้วคุณจะไม่ผิดหวังเมื่อเห็นผลลัพธ์ การเงินได้ผลตอบแทนที่ดีจากความเหนื่อยยาก ยิ่งขยันจะยิ่งมีเงินเพิ่มพูน แต่ยังไม่มีโชคลาภในการเสี่ยง “ไพ่ 4 ถ้วย” ความรักขี้งอนขี้น้อยใจเป็นที่หนึ่ง ลองใจเย็นเอาใจเขามาใส่ใจเรา คิดถึงความเป็นตัวตนของเขาจะทำให้คุณเข้าใจมากขึ้น คนโสดได้เจอรักกะทันหัน แต่จะมาเร็วไปเร็ว อย่าปล่อยใจไปเยอะ


ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
        
ช่วงนี้สับสนเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แม้แต่ตัวเองยังตัดสินใจไม่ได้แล้วจะไปแก้ปัญหาให้ใครสำเร็จ ใจเย็นค่อย ๆ คิด หรือลองหาที่ปรึกษาที่คุณไว้วางใจ อาจช่วยชี้ทางออกให้คุณได้ การงานขึ้น ๆ ลง ๆ ต้องอาศัยเพื่อนฝูง ญาติมิตรช่วยประคับประคองถึงจะมั่นคง ส่วนคุณที่กำลังหาช่องทางจะมีโอกาสดีได้เปลี่ยนงาน ย้ายงานที่ดี ช่วงปลายห้ามใจร้อนรีบเร่งลงทุนอาจทำให้เกิดปัญหา  การเงินควรอยู่นิ่ง ๆ ไว้ก่อน ยังไม่เหมาะในการลงทุนจะได้ไม่คุ้มเสีย มีเกณฑ์ต้องเอาเงินเก็บมาใช้จ่าย “ไพ่ 6 ถ้วย” ความรักเป็นแบบแอบรักเพื่อน เริ่มมีความประทับใจ ผูกพันกัน ส่วนคนมีคู่แล้วต้องฝึกเป็นผู้ให้ จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น


ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)
        
ความกังวลเป็นสาเหตุให้ทำอะไรเชื่องช้า ลองรวบรวมปัญหาที่มีและแก้ไขเป็นเรื่อง ๆ จะทำให้คิดน้อยลงได้บ้าง ช่วงกลางลงมาจะเจอทางออก การงานช่วงต้นยังเจอปัญหาเก่า ๆ เดิม ๆ ทำให้รู้สึกท้อถอย แต่ช่วงกลางมีเกณฑ์ได้รับข่าวดี มีโอกาส และมีทางเลือกสำหรับตัวคุณ ช่วงนี้คนใกล้ชิดเพื่อนฝูงและครอบครัวจะเป็นกำลังใจให้คำปรึกษาที่ดี การเงินสิ่งที่เสียไปแล้วไม่อาจเรียกกลับคืนได้ จึงไม่ควรอาลัยอาวรณ์เสียดายเกินเหตุ ช่วงปลายจะมีโชคลาภ มีรายได้เสริม “ไพ่ 5 ถ้วย” ความรักขี้น้อยใจ แง่งอน คิดมาก อย่าเอาเรื่องเดิม ๆ มาย้ำคิดย้ำทำ ลองชวนกันเปลี่ยนบรรยากาศ หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำดู จะช่วยให้บรรยากาศความรักกลับมาหวานชื่นได้ ส่วนคนโสดต้องอาศัยเพื่อนฝูงคนใกล้ตัวเป็นสื่อ


ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
        
ช่วงต้นอารมณ์รุนแรงไม่ยอมใคร จึงมีเกณฑ์เกิดความขัดแย้งได้ง่าย พยายามห่างเรื่องมีปากเสียงเอาไว้จะดีกว่า เพราะปัญหาที่เกิดในช่วงนี้จะเรื้อรังไปอีกยาว “ไพ่ เดอะ เดวิล” การงานรู้สึกท้อแท้ ขาดกำลังใจ เป็นเพราะไม่ค่อยได้รับความเป็นธรรมในการตัดสินทุกเรื่อง แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือทำใจทำตัวขยันเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเพื่อให้ได้ผลงานที่โดดเด่น ช่วงปลายเป็นทีของคุณอยากเริ่มต้นอยากพูดอยากทำอะไรทำได้เต็มที่ไม่ต้องยั้ง คุณจะเป็นฝ่ายได้เปรียบ การเงินไม่ถึงกับดีแต่ไม่น่าเป็นห่วง ช่วงกลางมีลาภจากคนอายุน้อยกว่า ความรักร่าเริงสดใส คนโสดเสน่ห์ส่องประกายให้มีคนเข้ามาแวะเวียน แต่ยังต้องใช้เวลาในการศึกษา ส่วนคนมีแฟนแล้วอาจต้องระวังคำพูด จะทำให้ผิดใจกันได้


ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)
       
ช่วงนี้ท่านมักอยู่ไม่ติดที่ ต้องเดินทางบ่อย ซึ่งส่วนใหญ่มักมีแต่เรื่องเสียเงิน อย่าเชื่อคำใครมีเกณฑ์ถูกหลอกได้ง่าย การงานมีแต่เรื่องวุ่น ๆ จึงต้องรอบคอบมากขึ้น การเจรจาติดต่อ งานขายยังไม่ประสบผลที่ดี ช่วงนี้อาจมีคู่แข่งและศัตรูมาก ไม่เหมาะในการเสี่ยงลงทุน ช่วงปลายอาจผิดพลาดในงานเอกสาร ต้องใส่ใจและตั้งใจมากขึ้น อาจทำให้เสียเครดิต “ไพ่ 2 เหรียญ” การเงินมีการหมุนเวียนมาก มีค่าใช้จ่ายจุกจิกอยู่ตลอด รวมถึงการขอหยิบขอยืม และการเสียเงินจากผู้อื่น ความรักเป็นไม้เบื่อไม้เมากันเสมอ และยังมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวพัน ทำให้เรื่องต่าง ๆ ลงตัวได้ยาก อย่าใช้อารมณ์ หรือประชดประชันกันจะทำให้จบไม่สวย ส่วนคนโสดมีเกณฑ์พบรักกับคนมีเจ้าของแล้ว.

...........................................
อ.คฑา ชินบัญชร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น