อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

โคตรพยัคฆ์'หยินหยาง' เทพ-เซียนพิชิตปีศาจ

สัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของหนังแอกชั่น-แฟนตาซี สนุกฮาฉลองตรุษจีน "โคตรพยัคฆ์หยินหยาง" จากทีมผู้สร้างสเปเชียลเอฟเฟกต์ "ไซอิ๋วไตรภาค" โดยมีดาราแม่เหล็กรุ่นใหญ่ "แจ็กกี้ ชาน" หรือ "เฉินหลง" ในบทนักล่าปีศาจ วาดพู่กันวิเศษลุย สู้ฟัด! ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 น.


ช่วงเทศกาลตรุษจีน คอหนังต่างรู้กันดีว่าค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Sahamongkolfilm International มักจะนำภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์ มาจัดฉายสร้างความบันเทิงฉลองเทศกาลปีใหม่จีน ซึ่งในปี 2562 นี้ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของภาพยนตร์แนวแฟนตาซี  ที่ใครหลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้วนั่นก็คือ "โปเย โปโลเย" (เรื่องราวความรักระหว่างคนกับปีศาจ) ซึ่งได้ถูกนำมาเรียบเรียงบทใหม่ เพิ่มความสนุกสนาน ไปพร้อม ๆ กับ สเปเชียลเอฟเฟกต์ระดับเทียบเท่าฮอลลีวูด ด้วยฝีมือผู้กำกับอย่าง "วาชหนาน" และอำนวยการสร้างโดย "ดีเฟอร์หลู" ผู้สร้างตำนานไตรภาคอย่าง The Monkey King จนออกมาเป็น The Knight of Shadows หรือ "โคตรพยัคฆ์หยินหยาง" สุดยอดภาพยนตร์แอกชั่นแฟนตาซี ที่ใครหลาย ๆ คนไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเนรมิตรให้นักแสดงระดับตำนานอย่าง "แจ็กกี้ ชาน" หรือ "เฉิน หลง" ปรับเปลี่ยนลดอายุจาก 64 ปี ให้ย้อนวัยกลับมาที่อายุ 25 ปี พร้อม ๆ กับการโชว์วิชาการต่อสู้แนวใหม่ นั่นก็คือ การวาดตัวอักษรต่อสู้กับปีศาจ เมื่อพู่กันวิเศษถูกวาดเป็นอักษรจีน ผู้วาดจะสามารถใช้พลังต่าง ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด!!! 

เรื่องย่อ เมื่อเหล่าสาวงามในเมืองแห่งหนึ่ง ถูกปีศาจจับตัวไปดูดวิญญาณ ส่งผลให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัวไม่เป็นอันทำมาหากิน ขณะที่ทางการไม่สามารถสืบหาได้ว่าเป็นฝีมือของปีศาจตนใด กระทั่งมาถึงคิวลูกสาวเจ้าเมือง สุดท้ายจึงเป็นหน้าที่ของ "พู่ซงหลิง" (รับบทโดย เฉินหลง) นักล่าปีศาจขั้นเทพ เจ้าของพู่กันวิเศษจับอสูร ขณะเดียวกัน "เฟย" (รับบทโดย หลิน โป๋หง) ผู้ช่วยนายอำเภอ ได้เกิดเบื่อหน่ายที่จะทำงานให้นายอำเภอผู้ไม่เอาไหน เขาจึงลาออกมาเป็นลูกศิษย์ของ "พู่ซงหลิง" เพื่อช่วยกันปราบปีศาจด้วย ภายหลังทั้งสองสืบจนพบว่าต้นเหตุที่แท้จริง มาจากเรื่องราวความรักระหว่าง คนกับปีศาจ โดยมี "ซีเซีย" (รับบทโดย หร่วน จิงเทียน) หนุ่มนักล่าปีศาจ กับ "เสี่ยวเซี้ยน" (รับบทโดย จง ฉู่ชี่) ปีศาจกระจกสาว ตัวการของเรื่องทั้งหมด เรื่องราวระหว่างคนกับปีศาจว่ายุ่งยากซับซ้อนแล้ว ยังต้องมาลุ้นกันอีกว่า "พู่ซงหลิง" จะช่วยเหลือลูกสาวเจ้าเมืองและเด็กสาวที่ถูกจับตัวไปได้หรือไม่ ติดตามกันได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นครับ

จุดแข็งของภาพยนตร์เรื่องนี้
ด้วยความที่ว่า เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซี จึงโชว์ CG ได้อย่างสุดพลัง มีฉากต่อสู้สวย ๆ มากมาย แถมยังเอาใจคุณหนู ๆ ด้วยการทำให้ปีศาจดูน่ารัก ตลกขบขัน แทบไม่มีความน่ากลัวหลงเหลืออยู่เลย แถมมีการแทรกมุกตลก จากทีมงานให้เสียงภาษาไทยระดับตำนานอย่าง "พันธมิตร" รับประกันได้เลยว่า สนุกฮารื่นเริงบันเทิงใจล้าน% เนื้อเรื่องไม่มีความโหดร้าย เลือดตก ยางออกแต่อย่างใดด้วย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดี มีการแทรกคติธรรมสอนใจผู้ชม!!

จุดอ่อนของภาพยนตร์เรื่องนี้
ด้วยเนื้อเรื่องที่ถูกปรับเปลี่ยน และทำให้บทบาทของนักล่าปีศาจดูเด่นขึ้น พร้อมกับบทดราม่า ที่ต้องปรับเปลี่ยนให้มีน้ำหนักพอ ๆ กัน แต่ปรากฏว่า ก็ยังไม่ถึง...ดังนั้นเรื่องระหว่างความรักของคนกับปีศาจ จึงดูไม่ค่อยสมส่วนเท่าที่ควร ช่วงจังหวะที่หนังกำลังฮา เลยถูกตัดทอนลงไป แทรกบทดราม่าจนเรื่องดูยืดเยื้อ พอถึงจุดพีค พลอตเรื่องกลับไม่เคลียร์ ผู้ชมเจอฉากดราม่าบ่อย ๆ อาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายได้ สุดท้ายต้องอาศัยฉากแอกชั่นเข้ามาช่วยพลิกสถานการณ์

7/10 สำหรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ สนุกฮา ครายเครียด ฉลองตรุษจีน ได้ดู "เฉินหลง" กลับมาบู้แบบชิล ๆ พร้อมกระชากวัยกลายเป็นหนุ่มใสกิ๊ก

.....................................................................

คอลัมน์ ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีนีม่า เว็บไซต์ยูทูป ยูนิเวอร์แซล และ Sahamongkolfilm International 


ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 113