อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

สารทำให้เกิดโรคอีดี

ทุกวันนี้อาหารและยาที่เรารับประทานเข้าไปทุกวัน นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังให้โทษทั้งทางตรงและทางอ้อม ก่อให้เกิดโรคหรืออาการข้างเคียงหรืออาการแทรกซ้อนจากสารปนเปื้อนอยู่ในอาหารและยา เสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00.15 น.


สารทำให้เกิดโรคอีดี
ในการดำรงชีวิตประจำวันคงไม่มีใครกล้าปฏิเสธได้เลยว่า อาหารและยาถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อชีวิตของมนุษย์ เวลาหิวก็ต้องกินอาหารเพื่อให้อิ่มท้อง และร่างกายได้มีพลังงานไปใช้ในการทำงานแต่ละวัน เวลาเจ็บป่วยก็ต้องไปหาหมอเพื่อรักษายามารับประทานเพื่อให้หายจากโรคภัยหรือบรรเทาอาการเจ็บป่วยให้ดีขึ้น แต่ทุกวันนี้อาหารและยาที่เรารับประทานเข้าไปทุกวัน นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังให้โทษทั้งทางตรงและทางอ้อม ก่อให้เกิดโรคหรืออาการข้างเคียงหรืออาการแทรกซ้อนจากสารปนเปื้อนอยู่ในอาหารและยา

เมื่อรับประทานเป็นประจำ สมรรถภาพทางเพศก็เหมือนกัน เมื่อได้รับสารที่อยู่ในอาหารและยาสะสมในร่างกายเป็นเวลานาน ๆ ก็ย่อมเกิดการเสื่อมของเซลล์และอวัยวะ ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นโรคภัยไขเจ็บที่มาเบียดเบียน หรือมีพฤติกรรมที่ไม่รักตัวเองเช่น ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ และสารบางชนิดที่ทำร้ายสุขภาพของผู้ชายที่ไม่รู้ตัว ที่มากับอาหาร มีผลลดพลังงานทางเพศและทำให้ความต้องการทางเพศลดลงได้ เช่น ยาต้านอาการซึมเศร้า ยารักษาโรคลมชัก ยารักษาโรคความดันโลหิตสูง ยารักษาโรคจิตประสาท ยาคลายเครียด ยาลดไขมันในเลือด ยาลดกรดในกระเพาะอาหาร และยาแก้ปวดกระเพาะลำไส้ ยาขับปัสสาวะ ยาแก้คลื่นไส้อาเจียน ยาแก้ปวดจำพวกมอร์ฟีน ยาถอนเหล้า ฯลฯ

กลุ่มยาเหล่านี้ จะมีผลลดความต้องการทางเพศในบางรายอาจจะไม่ถึงจุดสอดยอดหรือมีปริมาณน้ำอสุจิออกมาน้อย หรืออาจจะไม่หลั่งเลย บางครั้งอาจทำให้เกิดกามตายด้านได้ด้วย สารโพแทสเซียมไนเตรท ที่ใช้รักษาเนื้อสัตว์ให้เน่า คนที่ชอบรับประทานเนื้อสัตว์ต่าง ๆ มีโอกาสหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้แต่ยิ่งอันตรายไปกว่าเมื่อร่างกายดูดซึมสารเข้าไปและสะสมเป็นเวลานาน ๆ จะไปกดต่อมต่าง ๆ ทั่วร่างกายก่อให้เกิดโรคเสื่อมต่าง ๆ มากมาย

กลุ่มผักกาดหอมและผักขม ลดความรู้สึกทางเพศได้เช่นกัน การบูรในส่วนผสมของโปรไมด์ ยาลดไข้ และยานอนหลับ มักใช้ปนกับชาชงใช้ลดความรู้สึกทางเพศ นอกจากนี้ยังมีสารพิษทางหู ทางตา ทางจมูก ก็มีส่วนลดสมรรถภาพทางเพศได้ ทางหูคือคำพูดที่ไม่เพราะ เสียดสี ดูถูก เหยียดหยาม ต่อว่าต่อขานเป็นประจำ ทางตาคือรูปร่างหน้าตายับยู่ยี่หน้าหงิกหน้างอ หน้าตาไม่รับแขก ผมยุ่งเหยิง ทางจมูกคือกลิ่นที่ไม่สะอาด โดยเฉพาะบริเวณที่ลับ กลิ่นควันติดผม แล้วไม่ได้สระผม เป็นต้น

หากหลีกเลี่ยงเหล่านี้ได้ก็มีส่วนให้สมรรถภาพทางเพศไม่เสื่อมเร็ว และยังมีสุขภาพดีทั้งกายและจิตใจ หากชายท่านใดกำลังเผชิญกับอาการอีดีอยู่ในขณะนี้ก็อย่าเพิ่งกังวลใจ เพราะอาการอีดีปัจจุบันนี้สามารถฟื้นฟูได้ด้วยการเข้ารับการรักษากับแพทย์ แล้วคุณจะได้รู้ว่าแม้อายุจะมากขึ้นแต่ก็ยังมีความสุขทางเพศได้ดีดังเช่นวัยหนุ่ม.
...............
ดร.อุ๋มอิ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 79