อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

สมาคมกีฬาเชียงรายลงนามร่วมพัฒนากีฬาให้โดดเด่น

เทศบาลนครเชียงราย สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และโรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการด้านกีฬา และด้านคุณภาพชีวิตเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชน ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 11.56 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่อาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ อ.เมือง จ.เชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย นายประพันธ์ ทรรศนียากร ผู้จัดการโรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านกีฬา และด้านคุณภาพชีวิตเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนในเขตเทศบาลนครเชียงราย ระหว่างเทศบาลนครเชียงราย กับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และโรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา โดยมีทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในด้านการกีฬาทั้งผู้ฝึกสอน ประธานชมรมกีฬาฯลฯ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้ครบถ้วน

ซึ่งในการลงนามครั้งนี้ ได้มีหลายฝ่ายร่วมกันสนับสนุน  เพื่อต้องการยกระดับนักกีฬาของจังหวัดเชียงรายไปพร้อม ๆ กัน ทั้งสำนักเขตพื้นที่การศึกษา กองการศึกษาเทศบาลนครเชียงราย และอีกหลายหน่วยงาน โดยการลงนามครั้งนี้เพื่อต้องการร่วมกันพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนในด้านวิชาการกีฬา และคุณภาพชีวิตในเขตเทศบาลนครเชียงราย ในการพัฒนาคุณภาพด้านกีฬาให้ทัดเทียมกับจังหวัดอื่นๆ และผลิตนักกีฬาที่มีคุณภาพเข้าสู่การแข่งขันระดับที่สูงขึ้นในอนาคต

นายประพันธ์ กล่าวยอมรับว่า เป็นโอกาสที่ดีที่ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และเทศบาลนครเชียงราย ร่วมในการสนับสนุนกีฬาเพราะทางโรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา มีนักเรียนที่เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ ที่มีความถนัดด้านกีฬาอยู่มาก และหากมีการฝึกฝนและพัฒนาไปในอนาคตอย่างถูกวิธีจะทำให้มีกลุ่มนักกีฬามากขึ้นในอนาคต และเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับเยาวชนได้มีเวทีที่จะลงไปเล่นเพิ่มมากขึ้นส่วนนางรัตนา กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก ที่ทุกองค์กรเห็นถึงความสำคัญด้านกีฬา และมาร่วมกันลงนามในวันนี้ เพื่อร่วมกันพัฒนาเยาวชนให้เก่งเรื่องกีฬา ที่ผ่านมาทางสมาคมกีฬาฯ ซึ่งดูแลทางด้านเทคนิคกีฬา ของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ซึ่งได้กระตุ้นให้ตัวแทนนักกีฬาของจังหวัดเชียรายทำเต็มที่ จนทำให้จังหวัดเชียงรายอยู่ในอันดับที่ 5 ของประเทศไทย โดยขยับขึ้นมาจากครั้งก่อนที่ได้อันดับที่ 43  การลงนามครั้งนี้จึงเป็นสิ่งที่ดีที่จะมาร่วมกันทำให้เยาวชนนั้นมีความเก่งความชำนาญด้านเทคนิคหรือความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬามากขึ้น 

ด้านนายวันชัย  กล่าวว่า ทางเทศบาลนครเชียงรายพร้อมสนับสนุนเรื่องกีฬาสำหรับเยาวชนเต็มที่ เมื่อมีการลงนามแล้วก็พร้อมให้นักเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงรายได้เลือกความถนัดด้านกีฬาเพื่อเข้ามาฝึกซ้อมที่มีผู้ฝึกสอนและสถานที่ที่ดีจนพัฒนาเข้ามาเป็นนักกีฬาระดับมืออาชีพได้ และที่สำคัญทางเทศบาลนครเชียงรายมีความพร้อมเรื่องสถานที่ที่มีโรงเรียนในสังกัดถึง 8 โรงเรียน ที่พร้อมจะให้ใช้พัฒนาในกีฬาต่างๆต่อไป.

ณัฐวุฒิ รัศมีจันทร์
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.เชียงราย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%