อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

ยาคูลท์ คว้ารางวัล' World Branding Awards'

''ยาคูลท์''คว้ารางวัล World Branding Awards สาขาผลิตภัณฑ์นมโพรไบโอติก ในการประกาศผล แบรนด์แห่งปี 2018-2019 แบรนด์ดังทั่วโลกแห่รับรางวัล พฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 15.30 น.


นายริชาร์ด โรว์เลส ประธานองค์กร World Branding Forum ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ได้จัดพิธีมอบรางวัล World Branding Awards เพื่อยกย่องความสำเร็จของแบรนด์ในธุรกิจต่างๆทั่วโลก ณ พระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อเร็ว ๆ นี้ 

รางวัลดังกล่าว ถือเป็นรางวัลเพื่อมุ่งยกระดับมาตรฐานการสร้าง แบรนด์ เป็นประโยชน์ทั้งต่อภาคธุรกิจและต่อผู้บริโภค ซึ่งผู้ชนะรางวัล Brand of the year ในสาขาต่างๆ จะได้รับการตัดสินโดยผ่านการให้คะแนนจาก 3 หมวด ได้แก่ การประเมินแบรนด์ (Brand Evaluation) ในสัดส่วน 30% การวิจัยตลาดผู้บริโภค (Consumer Market Research) สัดส่วน 30% และการเปิดโหวตออนไลน์ ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมลงคะแนน (Public Online) ในสัดส่วนมากสุดที่ 40% โดยแบ่งรางวัลเป็นระดับต่างๆ คือ รางวัลระดับโลก (Global Award) รางวัลระดับภูมิภาค (Regional Award) และรางวัลระดับประเทศ (National Award)

สำหรับปี 2018-2019 มีแบรนด์ที่เสนอชื่อเข้าชิงกว่า 4,500แบรนด์ จาก 57 ประเทศทั่วโลก แต่มี แบรนด์ยอดเยี่ยมได้รับรางวัล World Branding Awards รวม 270 แบรนด์ จาก 33 ประเทศทั่วโลก โดย แบรนด์ที่ได้รับรางวัลในระดับ Global Award อาทิ LEGO แบรนด์จากประเทศเดนมาร์ค ได้รับรางวัลในสาขาของเล่น BMW แบรนด์จากประเทศเยอรมัน ได้รับรางวัลในสาขายานยนต์ Nescafe แบรนด์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับรางวัลในสาขากาแฟ L'Oreal แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศส ได้รับรางวัลในสาขาเครื่องสำอาง Rolex แบรนด์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับรางวัลในสาขานาฬิกา และ Yakult แบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น ได้รับรางวัลในสาขาผลิตภัณฑ์นมโพรไบโอติก เป็นต้น โดยรางวัลดังกล่าวถือเป็นการการันตีถึงคุณภาพของแบรนด์อย่างสูงสุด

ด้านตัวแทนจากบริษัทยาคูลท์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับ ยาคูลท์ ถือเป็นความสำเร็จของ แบรนด์อย่างมากที่ได้รับรางวัล World Branding Awards ในสาขาผลิตภัณฑ์นมโพรไบโอติก ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ยาคูลท์ โดยนมเปรี้ยวยาคูลท์ มีคุณประโยชน์จากจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส คาเซอิ สายพันธุ์ชิโรต้า ซึ่งเป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์เฉพาะของยาคูลท์เท่านั้น

โดยจุลินทรีย์ดังกล่าว สามารถมีชีวิตรอดอยู่ได้ในลำไส้ของผู้ดื่มตลอดระบบทางเดินอาหาร และสามารถเข้าไปสร้างสมดุล ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น และกำจัดจุลินทรีย์ที่ก่อโรคในลำไส้ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ในปัจจุบัน ยาคูลท์ มีวางจำหน่ายกว่า 38 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ครอบคลุมถึง 5 ทวีป มีผู้ดื่มทั่วโลกมากกว่าวันละ 39 ล้านคน ซึ่งยาคูลท์จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาแบรนด์อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งต่อสุขภาพที่ดีให้กับทุกคน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%