อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มิถุนายน 2562

รีเจนท์ชะอำบีช ที่พักมีเสน่ห์ในเมืองรอง

สัปดาห์นี้พาไปแวะพักที่ "รีเจนท์ชะอำบีช-รีเจนท์ชาเลต์" ที่พักทรงเสน่ห์ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในเมืองรอง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อังคารที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 11.00 น.


วันนี้เราจะไปเที่ยวชะอำ เมืองท่องเที่ยวไม่เล็กในจ.เพชรบุรี เวลานึกถึงชะอำ หลายคนไม่นึกสนุกเท่าไหร่นัก หากจะต้องมาพักค้างอ้างแรมที่นี่ เพราะไม่มีบรรยากาศของความสนุก ไม่มีแหล่งชอปปิงแบบถนนคนเดิน มีแต่ตลาดนัดวันพุธ หรือ “ตลาดเปิดท้ายชะอำ” ตั้งอยู่ตรงวงเวียนพระแม่โพสพ ด้านหลังคือที่ว่าการอำเภอชะอำ ถ้ามาตอนกลางวันเงียบสงัดเลยทีเดียว

ตลาดนัดวันพุธที่ชะอำสำหรับนักท่องเที่ยวแล้วแทบจะไม่มีใครรู้จัก ยิ่งเปิดขายกันในช่วงระหว่างสัปดาห์แล้ว คนที่มาเดินจะเป็นคนพื้นถิ่นมากกว่านักท่องเที่ยว แต่ที่หัวหินมีตลาดนัดกลางคืนเป็นเอกลักษณ์ที่ใครมาหัวหินสักครั้งต้องมาเยือน“ปราณบุรี” เมืองเล็กๆ ริมทางรถไฟยังมีถนนคนเดินทุกเย็นวันเสาร์ ที่ทุกวันนี้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องหาโอกาสไปเดินสักครั้ง แต่ชะอำมีที่พักทรงเสน่ห์ของบรรยากาศแห่งครอบครัว รีเจนท์ชะอำบีช และรีเจนท์ชะอำชาเลต์ ทั้ง 2 ชื่อนี้ตั้งอยู่บนที่ดิน 600 ไร่ ห่างจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน นั่งรถมาประมาณ 5 นาที

รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งตระหง่านริมถนนสายที่มุ่งตรงไปยังหัวหินมา 36 ปี การเดินทางมาพักที่นี่ง่ายและสะดวก แต่สำหรับคนชอบแสงสี ใช้เวลาเดินทางไปยังตลาดหัวหินไม่ถึงครึ่งชั่วโมงรีเจนท์ชะอำบีช มีหน้าหาดยาวเบ้อเร่อเบ้อเต่อถึง 400 เมตร ส่วนรีเจนท์ชะอำชาเลต์ ในส่วนบังกะโล มีหน้าหาดยาว 200 เมตร ตัวอาคารที่พักไม่สูง ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่ไม้ที่ร่มรื่น ที่ทางกว้างขวางเหมาะที่สุดกับครอบครัวที่พาผู้สูงอายุที่มีรถวีลแชร์ เก๋งส่วนตัวมาด้วย ถ้ามีเด็กๆ มาด้วยที่นี่เขามีรถจักรยานให้เช่าขี่เล่นด้วย ถ้าจะไปตลาดนัดหัวหิน โรงแรมมีรถตู้บริการ เสียค่ารถไป-กลับคนละ 200 บาท ห้องพักที่รีเจนท์ชะอำขนาด 32 ตารางเมตร อาจจะไม่ใหญ่ แต่ระเบียงห้องพักนี้กว้างได้ใจเลยทีเดียว

คุณสุกัญญา จันทร์ชู ผู้จัดการทั่วไปของรีเจนท์ชะอำ เล่าให้ฟังว่า วันนี้รีเจนท์ชะอำและรีเจนท์ชาเลต์กำลังแต่งเนื้อแต่งตัวใหม่ เพราะอายุที่มากถึง 36 ปี ทำให้ต้องปรับปรุงโฉมกันบ้าง แต่สำหรับบรรยากาศที่เป็นเสน่ห์เดิม เช่น เมนูอาหารไทยพื้นถิ่นหาทานยาก ห้องอาหารไทยสกุณา เมนูแกงคั่วหัวตาล แกงโบราณของคนชั้นสูง รสชาติแกงคั่วหัวตาล คล้ายกับน้ำยากะทิ รสเผ็ดของพริกแกง ความหวานหอมของน้ำตาลโตนด แกงคั่วหัวตาลปัจจุบันหาทานยาก เป็นอาหารโบราณ เพชรบุรีเป็นเมืองที่มีต้นตาลมากก็จริง แต่บางทีก็หาตาลโตนดมาทำแกงไม่ได้ ต้องลองทานค่ะการเปลี่ยนแปลงของโลกในด้านต่างๆ ที่มาเร็วกว่าแสง แต่โรงแรมรีเจนท์ชะอำ ยังยืนหยัดอยู่ได้ทั้งที่การทำธุรกิจท่องเที่ยวในเมืองรองนั้นขาดหลายอย่าง ตั้งแต่การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมให้คนมาเที่ยวและมาพัก แต่โรงแรมรีเจนท์ชะอำแอนด์รีสอร์ท และรีเจนท์ชะอำชาเลต์ อยู่ได้ โรงแรมที่มีดีมากกว่าคำว่าโรงแรมดีอย่างไร

ไปชะอำคราวหน้าต้องพิสูจน์...
...................................
คอลัมน์ : ชำเลืองเมือง
โดย “แรมทาง” 
ขอบคุณภาพจาก : regentchaletchaam


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

บอกต่อ : 93