อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

'ราศีพฤษภ'มีโชค-ได้เงินจากเสน่หา 'ตุล'รักอ่อนแอ-หงุดหงิดง่าย

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 6 - 12 ม.ค. 62 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

ได้มีโอกาสพบปะผู้คนหลากหลาย พยายามจดจำรายละเอียด เรียนรู้ จะสามารถนำมาพัฒนาตัวเองได้ “ไพ่ 3 คทา” การทำงานคล่องแคล่วเป็นพิเศษเพราะมีเป้าหมายในใจ ความสำเร็จรออยู่ เพียงคุณมุ่งมั่นก็จะไปถึงได้เอง คิดเปลี่ยนงาน โยกย้ายหน้าที่มีโอกาสเหมาะ เงินทองหมุนเวียนคล่อง หาเงินเก่ง แต่ช่วงนี้ก็ใช้จ่ายเก่งพอควร ได้มือซ้ายก็จ่ายมือขวา แต่ก็นับว่าโชคลาภมีเข้ามาเรื่อย ๆ น้ำขึ้นต้องรีบตัก คิดทำอะไรให้เด็ดขาด ถ้ามัวลังเลจะเสียโอกาสดีไปได้ ความรักมีเรื่องให้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา คนโสดได้เจอคนถูกใจแน่นอน ช่วงนี้หนักไปในทางเฮฮา สนุกสนาน ที่เล็งกันมานานได้ตกลงปลงใจกันเสียที ที่มีคนรักไม่น้อยหน้ามีบรรยากาศน่าประทับใจ


ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ มีเหตุให้ต้องคิดตัดสินใจหลายเรื่องพร้อมกัน อย่าร้อนรนค่อย ๆ เรียงลำดับความสำคัญ จะทำให้คุณจัดการทุกอย่างได้อย่างลงตัว “ไพ่ 10 คทา” การทำงานต้องมุ่งมั่น อย่าไปคิดหวังอะไรมาก บางทีบางครั้งสิ่งที่เราทำอาจต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่นจะมองเห็น การเปลี่ยนแปลง โยกย้ายถือเป็นสิ่งที่ดี การเจรจาต่อรองยังเสียเปรียบอยู่ เงินทองใช้จ่ายเยอะเหลือเกิน มีรายจ่ายจุกจิกทั้งเรื่องตัวเองและของคนอื่น พยายามสงบปากสงบคำเป็นดีที่สุด ทำอะไรกับคนเยอะ ๆ เดือดร้อนทุกที ความรักสับสนไม่แน่ใจในตัวเอง คิดมาก ส่วนคนโสดคิดถึงแต่คนเก่า จะเริ่มใหม่ตอนนี้ก็ไม่สายคิดดูให้ดี


ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)
      
คุณเริ่มเปิดใจยอมรับสิ่งแปลกใหม่  ก้าวทันโลกก้าวทันเหตุการณ์มากขึ้น “ไพ่ 8 คทา” การทำงานโลดแล่น มีมุมมองที่กว้างขึ้น ได้เรียนรู้เพิ่มขึ้น การเจรจาติดต่อราบรื่น ก็คุณเริ่มรู้เป้าหมายของตัวเองเลยมุ่งได้ตรงจุด ถ้ากำลังคิดเปลี่ยนแปลงมีโอกาสที่ดี การเข้านอกออกใน เข้าหาผู้ใหญ่มีความสำเร็จ ส่วนเงินทองลำบากใจหน่อย ช่วงนี้เงินหมุนเหลือเกิน ก็กิจกรรมคุณเยอะขึ้น เพื่อนมากขึ้น เป็นเรื่องธรรมดาเวลามีสังคม แต่ช่วงปลายยิ้มออกแน่นอน เพราะได้ของขวัญถูกใจ ความรักสดใสซาบซ่า มีมิตรภาพใหม่ ๆ ที่กำลังมีปัญหาจะเข้าใจกันได้เหมือนเดิม คนโสดได้พบคนถูกใจ แต่ต้องกล้าเข้าหา มิฉะนั้นอาจต้องมานั่งเสียใจ เพราะคนถูกใจหลุดมือไป


ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)
      
คาดหวังอะไรไปมักเป็นศูนย์ ทำอะไรไม่คืบหน้าเลย อย่ามัวแต่โทษสิ่งนั้นสิ่งนี้  พลาดไปก็เริ่มต้นใหม่ สร้างกำลังใจให้กับตัวเอง “ไพ่ 9 คทา” การทำงานเอาแน่ไม่ได้  แต่ช่วงปลายมีเกณฑ์โยกย้ายเดินทาง ถ้าฮึดสู้ขึ้นมาบ้างรับรองไม่เสียเปรียบใคร งานที่เกี่ยวกับเงินทองปวดหัวเป็นพิเศษ อย่าไปยุ่งกับใครเลยเดี๋ยวจะต้องมานั่งเดือดร้อนเอง สุขภาพก็ต้องดูแลให้ดี ช่วงนี้จะโดนไข้หวัดเล่นงาน เงินทองมีเรื่องต้องจ่ายเยอะ ปวดหัว ยิ่งถ้าใครกำลังคิดเรื่องเสี่ยงโชคหยุดได้เลย มีแต่เสียกับเสีย หมดไปกับยานพาหนะการเดินทาง ความรักไม่ค่อยดี ทำให้คุณคิดมากหงอยเหงา คนโสดพอบทจะมีก็มีแบบสายฟ้าแลบ ยังไม่ควรจริงจัง เป็นเหมือนลมผ่านมาแล้วก็ผ่านไป


ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)
      
เริ่มทำอะไรแปลก ๆ แต่ก็นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี หาทางออกยอดเยี่ยม ต่อมความคิดสร้างสรรค์กำลังทำงาน การทำงานที่เน้นเรื่องการประดิษฐ์ผลงาน จะมีผลงานเป็นที่พอใจของผู้บังคับบัญชา โอกาสทองกำลังจะเข้ามา คุณต้องรีบฉกฉวยโอกาส ถ้ามัวช้าลังเลจะเสียโอกาสไป บางสิ่งบางอย่างถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ อย่าเพิ่งด่วนสรุปอะไรง่าย ๆ การเงินหมุนเวียนคล่องโชคดีมีเข้ามาไม่ขาดสาย แต่อย่าไปมุ่งเรื่องอบายมุขเลยไม่ค่อยพบโชค ส่วนใหญ่จะได้มาจากความเสน่หามากกว่า ช่วงปลายดูล่ำซำ มีเงินทองมั่นคงขึ้น “ไพ่ 3 ถ้วย” ความรักเหมาะเจาะได้เจอคนถูกใจ และมีการสานสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว ที่มีคนรักแล้วได้อบอุ่นกับครอบครัว


ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)
      
เริ่มมองหาสิ่งแปลกใหม่ อยากลองอยากเริ่มต้น เป็นช่วงเบื่อหน่ายความจำเจ แต่ก็นับว่าเหมาะในการเริ่มต้น  ไพ่ 1 คทา” การทำงานได้เริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ แต่ส่วนใหญ่เป็นการหยิบจับงานเสริมมากกว่า การเดินทางมีอุปสรรคให้หงุดหงิดเสมอ แต่ถ้าทำใจเย็นลงได้จะมองเห็นโอกาสเหมาะ ๆ ช่วงปลายมีคนสนับสนุน สถานการณ์ผ่อนคลายมากขึ้น เงินทองใช้จ่ายเก่งสุด ๆ ไม่ว่าจะไปไหนเป็นต้องใช้เงินอยู่ร่ำไป แต่ด้วยความแคล่ว คล่องฉลาดแกมโกงเลยเอาตัวรอดได้ตลอด ความรักน่าอิจฉาเป็นที่สุด คุณที่มีคนรักแล้วหวานชื่นมาก ๆ ได้ของขวัญถูกใจจากคนรัก ส่วนที่ยังโสดหนีไม่พ้นแล้วคราวนี้ ได้คู่เสียทีนะคุณ


ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)
      
ในหัวตอนนี้มีแต่เรื่องเฮฮา สนุกสนาน เรื่องจริงจังไม่ค่อยมี แถมดื้อเอาแต่ใจเสียด้วย แต่ถ้าเป็นเรื่องเที่ยวเตร่ บันเทิงคุณเอาทุกทาง “ไพ่ จัดจีเม้นท์” การทำงานขาดความจริงจัง แต่ชั่วโมงนี้ก็ไม่น่าเครียด ข่าว ดีที่กำลังรออยู่ ท่าทางจะห่างไกลออกไป  ช่วงปลายเป็นช่วงที่เหมาะ ลองคิดหาช่องทางดี ๆ แล้วลงมือทำ โอกาสดีจะเป็นของคุณ เงินทองใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หมดเปลืองไปกับการเข้าสังคม และความสนุกสนาน แต่ยังไม่โชคร้ายเพราะคุณมีบ่อเงินบ่อทองอยู่ใกล้ ๆ ความรักที่ยังโสดมักลงเอยกันแบบผ่าน ๆ มีประสบการณ์สนุกสนานเพียงชั่วครู่ชั่วยาม ส่วนที่มีคู่แล้วรู้สึกว่าจะมีกิ๊กเพิ่มไม่ยาก บรรยากาศมันเอื้อ


ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)
      
ปกติจะเป็นที่พึ่งพาให้ใครต่อใคร แต่พอถึงคราวที่อยากให้ใครช่วย ช่วงนี้ดูหายหน้า “ไพ่ Strength” การทำงานยังต้องอาศัยฝีมือและโอกาส ช่วงนี้หันไปพึ่งพาใครยังยากอยู่ ต้องรอจังหวะ หาฤกษ์เจรจาปลายปักษ์ดีมาก คิดเสาะหา หรือเปลี่ยนงานก็มีจังหวะที่ดีแต่ต้องพยายามด้วยตัวเอง เงินทองแม้จะมีรายจ่ายตลอด แต่ไม่ขัดสนแน่  มีโชคลาภเข้ามาคอยช่วยตลอด และด้วยความคล่องตัวของคุณก็เอาตัวรอดได้ทุกเรื่อง อย่าลืมอารมณ์โมโห โกรธ อาจทำให้เสียเรื่อง ใจเย็นไว้ดีที่สุด ความรักมีหน้าใหม่ ๆ เข้ามาเต็มเลย หน้าเก่าดูจะจืดไปแล้วทำอะไรก็ไม่สบอารมณ์ ยังไงก็ถนอมน้ำใจกันหน่อย คนโสดมีข่าวดีแน่นอน


ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
      
หันไปทางไหนก็ดูไม่สบอารมณ์ ยิ่งเห็นคนเฮฮา ยิ่งรู้สึกหดหู่ ต้องพยายามคิดบวกเอาไว้  ไพ่ Temperance” การทำงานเอาแน่นอนไม่ได้ มีเกณฑ์ถูกจับโยกย้ายโดยที่ไม่เต็มใจ ผลงานที่มีอยู่เมื่อเทียบกับคนอื่นรู้สึกมันจะน้อยเหลือเกิน หรือถูกกลั่นแกล้ง แต่คงทำอะไรมากไม่ได้ ทำงานเป็นหมู่เป็นกลุ่มเสียเปรียบคนอื่น ทำอะไรไปก็เหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ไม่เกิดผลดีกับตัวเองเลย เงินทองอย่าไปหวังโชคลาภ ตอนนี้แค่วางแผนใช้จ่ายก็หนักใจแล้ว เพราะมีเรื่องที่จำเป็นต้องจ่ายมากมายเหลือเกิน ไม่ควรให้ใครยืมไม่ได้คืนแน่นอน ความรักหนักไปในทางอกหักซะมากกว่า คนโสดไม่ได้พูดถึง ต้องรอไปก่อน ตอนนี้ยังไม่มีวี่แวว


ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)
      
ขยันขันแข็งเอาการเอางาน มีโอกาสได้เงินทองเป็นกอบเป็นกำทีเดียว อาจมีงานใหม่ ๆ รายได้พิเศษเข้ามา ช่วงปลายต้องระวังความเปลี่ยนแปลง เงินทองเดินไม่ค่อยปกตินัก ช่วงต้นถึงช่วงกลางเงินหมุนเวียนค่อนข้างสูงทั้งรายรับและรายจ่ายอุตลุด แต่สภาวะทางการเงินของคุณก็ยังคงมีความมั่นคงดีอยู่ การหารายได้มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องจัดการกับการเงินให้ดี ไม่เช่นนั้นงบจะไม่ลงตัว เงินในกระเป๋าจะฝืดเคือง “ไพ่ 5 ดาบ” ความรักช่วงนี้อยู่ในภาวะอ่อนแอ คุณที่มีครอบครัวต้องระวังเรื่องความขัดแย้งไว้ให้มาก มีโอกาสที่ความหงุดหงิดจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่


ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
      
เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ากับการทำงานอยู่ไม่น้อย เพราะมีงานให้รับผิดชอบจนล้นมือ อดทนเข้าไว้เจ้านายเค้าจับตามองอยู่ทำดีมีหวังผลงานเข้าตากรรมการ เงินทองหมุนเวียนดีช่วงนี้หาเงินง่ายมีรายได้มาจากหลายทาง มีสิทธิลุ้นได้เงินก้อนใหญ่หรือได้มรดกโดยไม่คาดคิด ผู้ใหญ่จะนำลาภผลที่ดีมาให้ เพศตรงข้ามก็นำประโยชน์มาให้คุณด้วย “ไพ่ เดอะ เฮอร์มิท” ความรักคนโสดคนขาดรักช่างนี้ชักว้าเหว่ พยายามขวนขวายหารัก แต่มักมองข้ามคนใกล้ตัว จะบอกให้คนข้าง ๆ เขาสนใจคุณอยู่ตั้งนานแล้วรู้ไว้ด้วย คุณที่มีครอบครัวแล้วช่วงนี้อาจนึกเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ คู่ของคุณขึ้นมาบ้าง ต้องแก้เคล็ดด้วยการทำกิจกรรมร่วมกันบ่อย ๆ หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง บรรยากาศความรักจะดีขึ้น


ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)
      
มีแนวโน้มสูงที่จะเกิดปัญหากับงาน คุณจะหงุดหงิดคับข้องใจไปหมดไม่ว่าจะกับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงาน เจอปัญหาหลายอย่าง ควรทำใจยอมรับสภาพที่เป็นไปและใช้สติปัญญาแก้ไขก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี การเงินช่วงต้นอยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภที่ดี หรือมีรายได้เสริม คุณที่รอคอยผลประโยชน์จากที่เคยทำทิ้งไว้ มีโอกาสที่จะเก็บเกี่ยวได้ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงปลายต้องควบคุมการใช้จ่ายให้ดี มีแนวโน้มจะมีปัญหาติดขัดได้เงินมาก็มีเหตุให้ต้องใช้ออกไป “ไพ่ 4 ถ้วย” ความรักอยู่ในสภาพไม่ค่อยลงรอยกันเท่าที่ควร มีโอกาสทะเลาะวิวาทหรือเกิดปัญหากันได้สูง ยอมได้ก็ยอมถอยได้ก็ถอยควรเอาใจใส่กันให้มาก อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่จะดีกว่า.

...........................................................
อ.คฑา ชินบัญชร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%