อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

รณรงค์'ลดตาย'..ไม่ได้ผล!! ต้องสังคายนา'คน-รถ-ถนน'

สน.รอตรวจ โดย ผีโรงพัก มาประจำการตามเดิมต้อนรับปีหมูทอง แต่ดูเหมือนแผนรณรงค์ลดตายในช่วงเทศกาลปีใหม่จะไม่ได้ผล เพราะยอดสูงกว่าปีก่อน ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 4 ม.ค.62 ต้องถือโอกาส สวัสดีปีใหม่ 2562 ปีหมูทอง แฟนผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามคอลัมน์ สน.รอตรวจ ทาง เดลินิวส์ออนไลน์  สัปดาห์แรกของ ปีหมูทอง หลังจากหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ก็กลับมาทำงานกันเหมือนเดิม ปลายปีที่แล้ว ผีโรงพัก เอาใจช่วย คนในเครื่องแบบสีกากี ที่ส่วนใหญ่ไม่ได้หยุดช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ งานสารพัดรูปแบบ ทั้งต้องอำนวยความสะดวกบนท้องถนน ช่วยดูแลฝากบ้านประชาชน และยังต้องดูแลความปลอดภัยของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ที่เดินทางไปท่องเที่ยวฉลองเทศกาลปีใหม่อีกด้วย...!!!

@DN แม้จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นช่วงส่งท้ายปี 2561 คนร้าย วางระเบิดป่วนเมืองที่หาดสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา แต่ภาพรวมก็ถือว่าผ่านพ้นไปได้ค่อนข้างดี ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่จัดเคาท์น์ดาวน์ปีใหม่ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และตามจุดใหญ่ทั่วประเทศ ก็ราบรื่นดี ผีโรงพัก ต้องขอขอบคุณตำรวจทุกๆ นาย ด้วยครับ เรื่องราวดีๆ ก็ต้องชื่นชมไปตามเนื้อผ้า เป็นหน้าที่ของสื่อ ซึ่งเปรียบเสมือน กระจกเงา ที่ช่วยสะท้อนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสังคม ก็ต้องมีทั้งชมบ้าง และติเตียนบ้าง เป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าใคร จะเป็น สื่อ หรือ ตำรวจ เอง ก็คงอยากเห็นทั้งสิ่งที่ดีงาม ความถูกต้อง เกิดขึ้นในสังคมไทย...!!!

@DN ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ตกมานานหลายปีแล้ว กับการสูญเสียจำนวนมากจาก อุบัติเหตุในช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะช่วงปีใหม่ หรือเทศกาลสงกรานต์ นับจากนี้ อีกประมาณ 3 เดือนก็จะถึงอีกแล้ว ต้นเหตุหลักไม่หนีไปไหน คน-รถ-ถนน เรียกว่าเป็น 3 ปัจจัยหลักเลยก็ว่าได้ หลากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ-เอกชน พยายามจะระดมสมองช่วยกัน ลดตาย ในช่วงเทศกาล กระตุ้นสารพัดรูปแบบ แต่ดูเหมือนยังไม่ได้มีทีท่าจะลดลงเท่าไรนัก โดยเฉพาะการบังคับใช้กฎหมาย ตรวจเข้มพวก เมาขับ แม้จะยึดรถเอาไว้ด้วย ยอดจับกุมก็ยังพุ่งสูงเช่นกัน!! ในช่วง 7 วันอันตรายที่ผ่านมา (ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.61-2 ม.ค. 62) เกิดอุบัติเหตุรวม 3,791 ครั้ง ยอดตาย 463 ราย บาดเจ็บ 3,892 คน เมื่อเทียบกับ ปีก่อน (28 ธ.ค.60–3 ม.ค.61) ที่เกิดอุบัติเหตุรวม 3,841 ครั้ง ยอดตาย 423 ราย บาดเจ็บ 4,005 คน ถือว่า ไม่สามารถ "ลดตาย" ได้ แม้ส่วนอื่นๆ จะมีตัวเลขลดลง โดยสาเหตุหลักยังมาจาก เมาแล้วขับ ที่สูงถึงร้อยละ 40.39 และ ขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 28.30 !!@DN ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ สุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดตัวเลขสถิติการดำเนินคดีตามความผิดพ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 ช่วง 7 วันอันตราย เช่นเดียวกัน...พบว่า ปี 2561 มีคดีเข้าสู่ศาล รวมทั้งสิ้น 15,587 ข้อหา ส่วนปี 2562  มีคดีรวม 21,238 ข้อหา สูงขึ้นถึง 5,651 ข้อหา และส่วนใหญ่ยังเป็นความผิด เมาแล้วขับ ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า ยังมีการละเลย เพิกเฉย ของผู้ขับขี่ ที่ทำผิดกฎหมายและความปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและผู้อื่นอยู่ ผีโรงพัก มองว่า รัฐ และ เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง ควรถอดบทเรียนช่วงเทศกาลใหญ่ๆ ที่มียอดคนตายสูงแต่เนิ่นๆ ควรวางแผนอุดช่องโหว่ โดยเฉพาะเรื่อง คน-รถ-ถนน ที่เป็นปัจจัยสำคัญ แล้วรับมือแก้ปัญหาอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นในช่วงสงกรานต์ปีหมูทองนี้  เพราะถือเป็นอีกเทศกาลที่ยังไงต้องเกิดการสูญเสียใหญ่ประจำปี...เช่นเดียวกัน อะไรที่จำเป็นต้องบังคับด้วยข้อกฎหมายก็ต้องทำให้เกิดประสิทธิภาพ เพราะ ชีวิตคนเป็นเรื่องสำคัญ...อย่าปล่อยให้คนมักง่าย ไม่เคารพกฎกติกา มาทำให้เกิดปัญหา ถึงเวลาแล้วที่ต้องสังคายนากันครั้งใหญ่ เพื่อสร้างจิตสำนึกสำหรับคนขับขี่ยวดยานพาหนะ ให้ตระหนักรู้ถึงความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของตัวเอง และต่อผู้อื่น เพื่อลดการสูญเสียที่เกิดขึ้น...!!!

@DN นับว่าเป็นการตั้งหน้าตั้งตาลุ้นกันข้ามปีอีกแล้ว กับคำสั่งการแต่งตั้งโยกย้ายใหญ่ประจำปีของนายตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ-สารวัตร (รอง ผบก.-สว.) ก็ยังงงๆ ว่าโยกย้ายประจำปีตามวงรอบปกติ แต่กลายเป็นเรื่องยากเย็นแสนเข็ญซะยังงั้น? ถือเป็นองค์กรเดียว ที่เวลาโยกย้ายมักจะมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ติดตามมาให้เห็นเนืองๆ รูปแบบแต่ละยุคสมัยแตกต่างกันไป ต่อให้มี ตั๋วฝาก แต่ถ้าบางครั้งเจอพวก ตังค์ถึงกว่า ตั๋วฝากก็ยังแห้วยังตกกระป๋องง่ายๆ ยุคนี้ข่าวสารทางโซเชียลแพร่กระจายง่ายดาย คำสั่งยังไม่ออก โซเชียลยังแชร์กันกระหึ่ม!! เรื่องราวของ ผู้กองสีเขียว ที่ไปมีเอี่ยวกับโผสีกากี จริง-เท็จ...ยังไงไม่รู้ ? เขียนกันเป็นเรื่องเป็นราว 2-3 ตอน ถึงขนาดเพจฯที่มีคนติดตามเยอะๆ ยังไม่วายเอามาแชร์ด้วย งานนี้ ผีโรงพัก เห็นด้วยแล้ว...ที่สมควรจะปฏิรูปวงการตำรวจอย่างจริงๆ จังๆ สักที...!!!

@DN วกกลับเข้ามาดูความเคลื่อนไหว คดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญ น่าสนใจข้ามปี เหตุสังหารโหด 2 ชายฉกรรจ์ รูปร่างสูงใหญ่ ถูกฆ่าคว้านท้อนแล้วยัดแท่งปูน ใส่กุญแจมือ มัดพันธนาการศพไว้ในกระสอบพร้อมยังลวดตาข่ายอย่างดีแน่นหนา ถ่วงในลำน้ำโขง แต่ทั้ง 2 ศพลอยขึ้นอืดมาโผล่ริมแม่น้ำโขง ในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และอ.เมืองนครพนม ท่ามกลางกระแสข่าวว่า เหยื่อสังหารอาจเป็น สุรชัย แซ่ด่าน และ พวกกลุ่มแกนนำที่ต่อต้านรัฐบาลทหาร คสช. ซึ่งลี้ภัยคดีความมั่นคงไปกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน แต่ทาง หน่วยงานความมั่นคง เชื่อว่า สุรชัยยังคงมีชีวิตอยู่...!!!

คดีสังหารโหด 2 ชายฉกรรจ์ รูปร่างสูงใหญ่

@DN ทาง พิทักษ์ 1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ถึงกับสั่งกำชับคดีนี้เป็นพิเศษ ให้เร่งพิสูจน์ ดีเอ็นเอ-ลายนิ้วมือ พร้อม ไขปริศนาฆาตกรรม เป็นการด่วน โดยมีทั้ง บิ๊กอวบ-พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ลงไปดูพื้นที่ ประสานงานกับ พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิราพันธ์ ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบ.ภ.จว.นครพนม เรียกว่า ระดมนักสืบมือดีภาค 4 มาร่วมคลี่คลายดี นานๆ จะมีงานใหญ่ให้ได้พิสูจน์ฝีมือ เพื่อแกะรอยคดีว่า ทั้ง 2 ศพคือใคร? แก๊งทมิฬ ที่ลงมือฆ่า เป็นฝีมือกลุ่มไหนแน่? ผีโรงพัก พอจะเคยทำข่าวคดีอาชญากรรมใหญ่ๆ ในอดีต มองว่า รูปแบบสังหารราวๆเหมือนจะเชือดไก่ให้ลิงดู เพราะต้องการแสดงให้เห็นถึงความเหี้ยมโหด!! แต่จะแกะรอยคดีได้แค่ไหน น่าเกาะติดต่อไป...!!!

@DN กลิ่นคาวสังหาร พร้อมความเคลื่อนไหวของบรรดา มือปืนรับจ้าง ซุ้มต่างๆ ทั่วประเทศ น่าจะเริ่มขยับกันแล้ว! เมื่อปี่กลองการหาเสียงเตรียมเลือกตั้ง ของบรรดาว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรค ต่างเริ่มออกโรงให้เห็น ตำรวจต้องเอาให้อยู่ เพราะเชื่อว่าคดีอาชญากรรมจะเพิ่มเป็นเงาตามตัวแน่นอน อย่างเช่นคดีมือปืนบุกยิง พร้าว บับพาน อายุ 56 ปี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มุกดาหาร พรรคทางเลือกใหม่ เสียชีวิตที่ทุ่งนาบ้านนาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.61 เกือบจะเป็นคดีเงียบๆ ยิงกันตายธรรมดาในพื้นที่ กว่าสื่อจะมารู้เรื่องว่า เหยื่อเป็น ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มุกดาหาร เหตุเกิดไปแล้ว 2 วันถึงได้นำเสนอ งานนี้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังตำรวจกองปราบฯลงพื้นที่ไปช่วยคลี่คลายคดีอีกแรง พุ่งเป้าไปทางเรื่องส่วนตัว แต่ก็ยังไม่ทิ้งปมการเมือง ดูแล้วไม่น่าซับซ้อนมากนัก...!!!

ยิงดับ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มุกดาหาร พรรคทางเลือกใหม่

@DN ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้ตำรวจชั้นผู้น้อยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ วันที่ 28 ธ.ค.61 บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ลงพื้นที่ไปเป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพ ส.ต.อ.ยุทธพงศ์ นุ้ยแก้ว ผบ.หมู่ (นปพ.) สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ที่พลีชีพขณะปฏิบัติหน้าที่ ถูกกลุ่มโจรใต้ลอบวางระเบิดรถสายตรวจ ขณะขับผ่านบ้านบาตู หมู่ 6 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ ทำให้มีตำรวจทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยร่างของส.ต.อ.ยุทธพงศ์ นำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดโคกม่วง ต.โคกชะงาน อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อผู้นำสีกากีลงไปร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล และปลอบขวัญครอบครัวที่ต้องขาดเสาหลัก นับว่าค่อนข้างได้ใจผู้ใต้บังคับบัญชา...!!!
 

@DN ลดช่องว่าง...พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์  ผกก.สภ.เบตง จ.ยะลา มอบหมายให้ ร.ต.อ.ธนฤทธิ์ โพธิ์เตี้ยเทียม รอง สวป.สภ.เบตง พร้อมด้วย ชุด.ตชส.ออกพบปะครู-นักเรียน ตามโครงการตัดผมให้นักเรียน  ที่โรงเรียนในพื้นที่ ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา เป็นการลดช่องว่าง ระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับประชาชนได้ทางหนึ่ง และยังเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีที่มีต่อกันได้อีกด้วย...#

ร.ต.อ.ธนฤทธิ์ โพธิ์เตี้ยเทียม ออกโครงการตัดผมให้นักเรียน

@DN ป้องกันอาชญากรรม...ชาวแปดริ้วฝากขอบคุณ พ.ต.ท.วันชัย  ประถม สวป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นำผู้ใต้บังคับบัญชาออกตรวจตราแบบเข้ม ทั้งกลางวัน-กลางคืน เรียกว่าแทบไม่ได้หลับได้นอน เพื่อป้องกันอาชญากรรมต่าง ๆ ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัย ไม่ต้องสูญเสียทรัพย์สิน...#

พ.ต.ท.วันชัย  ประถม

 
@DN ปลอดภัยไว้ก่อน...ร.ต.อ.วิทยา บุตรพรหม รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รณรงค์ให้ความรู้กับประชาชนในพื้นที่ รวมถึงผู้ที่ผ่านการสอบใบขับขี่จากโรงเรียนเอกชน และสอบมาจากกรมการขนส่งทางบก ให้ความรู้ความปลอดภัยในการใช้ถนนช่วงปีใหม่ และในช่วงวันปกติ นอกจากนี้ยังร่วมกับศูนย์ความปลอดภัยบนถนน และ ด.ต.ภาชโร เรืองสังข์ นายกเทศบาล ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ รณรงค์ให้ประชาชน นักเรียนในพื้นที่ต้องสวมหมวกนิรภัยในการขับขี่ ทั้งคนขับ และคนซ้อนท้าย เพื่อความปลอดภัยด้วย...#

ร.ต.อ.วิทยา บุตรพรหม 
 

@DN ตำรวจสีขาว...เมื่อวันก่อน พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน นำข้าราชการตำรวจทุกระดับในตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน เข้าร่วมโครงการตำรวจสีขาว โดยดำเนินการตรวจปัสสาวะของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายอำนวยการ สังกัด ภ.จว.ลำพูนทุกนาย ที่ห้องประชุม ภ.จว.ลำพูน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน...#

พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล นำผู้ใต้บังคับบัญชาตรวจสารเสพติด
 
@DN อบรมภาษา...พล.ต.ต.วรัตม์ชัย  ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมภาษาจีนสำหรับข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.5 โดยความร่วมมือระหว่างสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่, สถาบันขงจื้อ, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มูลนิธิการศึกษาและวัฒนธรรมจีนภาคเหนือ และตำรวจภูธรภาค 5 ที่ห้องประชุมชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่...#

พล.ต.ต.วรัตม์ชัย  ศรีรัตนวุฑฒิ
 
@DN ปล่อยแถว...พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.แพร่ พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจในสังกัด บูรณาการร่วมกับ ทหาร  ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ อส. ปภ.จังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่สรรพสามิตและ ภาคเอกชน รวมกว่า 400 นาย  ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด ช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา บริเวณลานหน้าที่ทำการตำรวจภูธรเมืองแพร่ อ.เมืองแพร่...#

พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์
 
@DN ป้องกันเหตุร้าย...นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รอง ผวจ.สิงห์บุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี โดยมี พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์  ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี พร้อมข้าราชการทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันระดมกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวก ด้านการจราจรช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ วัตถุประสงค์เพื่อความปลอดภัยของประชาชนจะได้ปลอดภัยทั้งชีวิต และทรัพย์สินเป็นหลักสำคัญ...#

พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์

@DN มอบโฉนด...ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.ท.พรหมธร  ภาคอัต ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 2) เป็นประธานพิธี พร้อม พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 มอบโฉนดที่ดินคืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ตามนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้ปัญหาหนี้นอกระบบ เป็นปัญหาสำคัญของประเทศ ถือเป็นวาระแห่งชาติที่จะต้องเร่งแก้ไข โดยมีประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบในเขตพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 9 จังหวัด ประกอบด้วย กำแพงเพชร ตาก นครสวรรค์ พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย อุตรดิตถ์ และ อุทัยธานี เข้ารับมอบโฉนดที่ดินคืนทั้งสิ้น 833 ราย โฉนดที่ดินจำนวน 854 ฉบับ...#

พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต มอบโฉนดที่ดินคืนให้กับประชาชน 
 
@DN บูรณาการ...พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี  ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้าย ตรวจค้นอาวุธปืน จับกุมผู้ต้องหาในคดีค้างเก่า การขน และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ ลดการทำผิดกฎหมายจราจร ตรวจเฝ้าระวังบ้านเรือนประชาชน โดยมีการบูรณาการระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทุกแห่ง หน.ส่วนราชการ หน่วยงานทหาร ฝ่ายปกครอง โรงพยาบาล อาสาสมัครฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่าง ๆ ร่วมปล่อยแถวในครั้งนี้...#

พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม 
 
@DN จากใจสน.บุคคโล ...พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชยันต์ เบ็ญจาธิกุล รอง ผกก.จร. พ.ต.ท.ปรัชญา กระแสร์ลาภ สว.จร. พร้อมทีมงาน จราจร สน.บุคคโล มอบของขวัญปีใหม่ใส่ถุงผ้าให้กับผู้ใช้รถที่มีวินัยจราจร ปฏิบัติตามกฎจราจร และใช้รถที่ถูกกฎ ไม่ซิ่ง-ไม่แว้น เพื่อรณรงค์ร่วมกันสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ และตลอดปี 62...#

พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ มอบของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน

...................................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ" 
โดย “ผีโรงพัก”

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่างนะจ๊ะ

 


บอกต่อ : 95