อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

ส่องเทรนด์ความงามปี62 ไม่เน้นขาว'แต่สวยมีพลัง'

สัปดาห์ต้นปีดีๆ แบบนี้ พาไปส่องเทรนด์ความงามปี 62 ไม่เน้นขาวหรือความสาว เน้นธรรมชาติมีพลังงานบวกจากภายใน เด่นด้วยบุคลิกมีรอยยิ้มบนใบหน้า อาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 12.00 น.


เพิ่งมีการประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่า “เทรนด์ความงามโลก” เริ่มเปลี่ยนไป ไม่ใช่เน้นที่ความสวย ที่เรียกว่าเป็นบล็อกเดียวกันเหมือนสมัยก่อน จะเห็นได้ว่านางงามแต่ละคนมีโครงหน้าที่ต่างกันและบุคลิกต่างกัน

แต่สิ่งที่ต้องมีเหมือนๆ กันคือ ความสดใส ความมีพลัง มี Energy ดีๆ ที่จะสะกดให้คนตั้งใจฟังและตั้งใจดูได้ บางคนที่มีโหนกมีกรามก็จะดู Exotic ต้องมีเอกลักษณ์ คือ ความมั่นใจ ผู้หญิงที่รูปหน้าเรียว สวยอิ่ม ก็สามารถทำให้น่ารัก น่าเอ็นดูได้

ต้องยอมรับว่าคนที่ได้ใจคนทั้งโลก คือ นางงามเวียดนาม เธอดู real เป็นคนน่ารักจริงใจและเข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้ายโดยที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ และพอจบการประกวดเธอยังมอบเงินรางวัลทั้งหมดที่ได้จากนักธุรกิจเวียดนาม เพื่อสร้างห้องสมุดให้เด็กๆ และมีภาพเธอช่วยขนของที่ได้เอาไปบริจาคให้เพื่อนบ้านหรือถ้าจะมองอีกเวที “มิสเวิลด์” หรือ นางงามโลก เรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเวทีนี้ เพราะ “น้องนิโคลีน” นำสายสะพายไทยแลนด์ไปถึงรองอันดับหนึ่ง น้องไปพร้อมกับความมั่นใจ และความสามารถรอบตัวกับ “โครงการช่วยเด็กออทิสติก” เพราะน้องชายเธอเพิ่งถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ และจัดตั้งโครงการ Love for allเรื่องของความงามจะเห็นว่าทั้ง 2 คนที่เล่ามา ไม่ใช่คนขาว เด่น แต่เด่นได้ด้วยบุคลิกหรือ inner ข้างใน สีผิวออกแทน หน้าคม และมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้า

เทรนด์ความงามในยุคต่อๆ ไปจะเน้นความธรรมชาติ ความมีพลังงานบวกจากภายใน ถ้าจะมีการปรับแต่งก็ไม่มาก หรือไม่ต้องปรับให้เป็นลุคเดียวกันหมด โดยในปี 62 นี้จะเป็นแบบเฉพาะบุคคล หรือ customize มากขึ้น ปรับจุดเด่นให้ดูเด่นขึ้นและลดจุดด้อย หรือปรับเปลี่ยนให้เข้ากันมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นยุคใหม่ของความงามเฉพาะบุคคลได้เลย.
................................
คอลัมน์ : สวยไม่เสียรู้
โดย “พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช”
Facebook : Natchaya Consult 

ขอบคุณภาพจาก : @nicolene.pb @hhennie.official @ningsophidaa


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%