อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

(ผม)โชคดีที่ทุกอย่างรอบตัวซัพพอร์ต'ต่อ-ธนภพ'

สัปดาห์ส่งท้ายปี 2561 "เดลินิวส์ออนไลน์" พาไปพูดคุยกับ "ต่อ-ธนภพ" ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นผู้ชายคิดดีและมีความสามารถมากๆ ใครเป็นแฟนคลับหนุ่มต่อห้ามพลาดเด็ดขาด อาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น.


เชื่อเหลือเกินว่าทุกวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักผู้ชายที่ชื่อ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร อย่างแน่นอน เพราะหนุ่มคนนี้ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงวัยรุ่นแถวหน้าของเมืองไทยที่มีความสามารถมากๆ และหนุ่มต่อก็ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีแฟนคลับติดตามอันดับต้นๆ ของประเทศ แถมล่าสุดในปีนี้หนุ่มต่อยังได้คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 มาครองได้อีกด้วย

สัปดาห์นี้
“เดลินิวส์ออนไลน์” จึงขอส่งท้ายปี พ.ศ.2561 กันด้วยแนวคิดและมุมมองที่โตเกินตัวของหนุ่มต่อ ซึ่งต้องบอกเลยว่าฉลาดและน่าชื่นชมมากๆ รวมถึงอัพเดทความรักกับหวานใจนอกวงการ น้องมีน ให้ได้รู้กันแบบเต็มอิ่ม ยังไงอย่าพลาดไปคุยกับหนุ่มต่อกันเลยจ้ามีรางวัลนาฏราชมาการันตีฝีมือการแสดงรู้สึกอย่างไรบ้าง?
“จริงๆ วินาทีที่ผมได้รับรางวัลบอกตรงๆ ว่าผมไม่ได้คิดว่าตัวเองจะได้รางวัลเลย อาจจะดูเหมือนผมเบลอๆ ด้วยซ้ำเพราะวันนั้นผมถ่ายละครอยู่และทุกคนอยากให้ผมมาร่วมงานนี้เลยรีบถ่ายฉากต่างๆ ให้ผม พอผมมาแล้วก็ต้องรีบกลับไปถ่ายละครต่อเลยดูเหนื่อยๆ แต่ผมดีใจมาก (ยิ้ม) ซึ่งผมก็ยังยืนยันกับตัวเองว่าคนที่เข้ารอบทุกๆคนในทุกๆ รางวัลเขาเหมือนได้รางวัลแล้ว และสุดท้ายมันเป็นโชคดีอีกทีนึงมากกว่าที่ใครเป็นคนได้รางวัลนั้นไป ถามว่าผมได้รางวัลทุกเวทีไหมก็ไม่ใช่ ทุกคนสลับกันไปหมด ดังนั้นผมจึงมองว่าการมีชื่อเข้ามาชิงก็ถือว่าได้รางวัลแล้ว”

คำว่านักแสดงคืออะไร?
“นักแสดงสำหรับผมไม่ใช่ดารา แต่คือศิลปินที่เราทำงานศิลปะตามความรู้สึกตัวเอง มันเป็นความรู้สึก ณ เวลานั้นจริงๆ คือถ้าให้ผมไปเล่นบทบาทเก่าๆ ที่ผมเคยเล่นมา คุณก็จะได้เห็นตัวละครตัวนั้นในแบบใหม่ไม่เหมือนเดิมเพราะวันนี้ความรู้สึกของผมมันก็เปลี่ยนไปแล้ว ก็เหมือนเราทำงานศิลปะและอยากให้คนมาชมงานของเราฉะนั้นเวลาผมแสดงกับส่วนตัวผมจะแยกชัดมากๆ และคนที่อยู่กับผมมาเขาจะเชื่อใจเวลาที่ผมเข้ามาแสดงว่าไม่ว่าผมจะคาแรกเตอร์หลุดไปขนาดไหน แต่ผมจะไม่ทำให้ภาพลักษณ์ของเขาเสียแน่นอน”ให้คะแนนการเป็นนักแสดงของตัวเองเท่าไหร่?
“จริงๆ ผมพยายามทำงานแสดงเต็มร้อยตั้งแต่เล่นฮอร์โมนฯ แล้วเพราะเราสู้กับตัวเองตลอดมั้ง เราเลยไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตัวเอง ผมเชื่อว่าถ้าเราหยุด จุดสูงสุดในชีวิตของเรามันจะอยู่แค่นี้ แต่ผมไม่เคยคิดว่าตอนนี้คือจุดสูงสุดของตัวเองเลย มันก็เลยหยุดพัฒนาไม่ได้และทุกวันนี้ผมต้องขอบคุณทุกอย่างเลยทั้งโอกาส ผู้ใหญ่ แฟนคลับรวมถึงสื่อมวลชนที่อยู่รอบตัวที่ช่วยซัพพอร์ตผม เอาจริงๆ ผมเก่งคนเดียวผมจะไม่ขึ้นมาถึงจุดนี้ มันมีสิ่งแวดล้อมที่ดีล้อมรอบตัวผมอยู่มากกว่า”

มีรางวัลการันตีทำให้เรากดดันในการทำงานต่อไปไหม?
“จริงๆ การที่ผมได้รางวัลนาฏราชปีนี้ มันไม่ได้เป็นเครื่องการันตีว่าปีหน้าจะต้องเป็นต่อ-ธนภพ (ยิ้ม) มันไม่มีใครจะได้รางวัลนี้ซ้ำๆในทุกๆ ปี ผมถึงบอกว่าคนที่ได้รางวัลมันอาจจะเป็นโชคก็ได้ ดังนั้นทุกคนที่เข้าชิงก็เหมือนได้รางวัลแล้ว แต่มันอาจจะทำให้คนที่เห็นผมได้รางวัลแล้วมองผมเปลี่ยนไป ไม่ได้มองผมเหมือนเดิม เขาอาจจะมองว่าเราเติบโตขึ้นนะมากกว่า”ถือเป็นการลบคำสบประมาทในการเป็นนักแสดงของเราไหม?
“บอกตรงๆ คำสบประมาทของคนภายนอกทำอะไรผมไม่ได้เลย (ยิ้ม) ผมเป็นคนไม่เครียด ไม่ว่าจะมีคนเดินมาบอกผมว่านายไม่หล่อ ผมไม่เครียดนะเพราะคุณเป็นใครอ่ะ คุณไม่มีความสำคัญในชีวิตผมเลย อย่างข่าวต่างๆ ที่เข้ามาไม่ว่ายังไงเราก็แค่ตอบ แต่สุดท้ายเราก็ยังต้องมีชีวิตต่อไป”

ต่อ-ธนภพ ตัวตนจริงๆเป็นยังไง?
“ผมก็เป็นคนเทาๆ คนนึง ผมเป็นคนที่ดีและไม่ดี คนที่มองว่าผมเป็นคนดีมันอาจจะเกิดจากสิ่งที่ผมทำไปถูกจริตกับคุณมากกว่า ผมไม่เคยมองใครว่าเป็นคนดีหรือไม่ดี ทุกคนมีทั้งข้อดีและไม่ดี แต่การที่คนเราจะไม่ชอบคนๆ นึง เราคิดดีๆ ว่ามันเกิดจากอะไร ซึ่งมันเกิดจากสิ่งที่เขากระทำเป็นสิ่งที่เราไม่ชอบเท่านั้นเอง แต่ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง ที่สำคัญผมไม่เคยบอกว่าผมเป็นคนดี ผมเป็นคนปกตินี่แหละ ไม่เคยเหนือหรือใต้ใคร ผมเป็นตัวของผมเองมั้ง ก็เลยทำให้เป็นต่อ-ธนภพ คนนี้ครับ (ยิ้ม)”ความรักเปิดตัวน้องมีนไม่กลัวกระแสตกเหรอ?
“ผมว่าเราไม่ได้เอาเขามาหลบซ่อนมั้ง แต่ผมก็ยอมรับว่ามันอาจจะเกี่ยวก็ได้ในเรื่องแฟนคลับที่ชอบถามว่าถ้ามีแฟนแล้วจะทำยังไง แต่ผมคิดว่าถ้าคนที่รักในตัวผมจริงๆ มันต้องรักในทุกอย่างที่เป็นผมสิ สมมุติตอนแรกๆผมโกหกเลยว่าไม่มีแฟนแล้วมีคนมาติดตามเยอะแยะมากมาย แล้วเกิดวันนึงผมมีแฟนและอยู่ดีๆพวกคุณจะเลิกติดตามผม สำหรับตัวนักแสดงผมเสียใจมากกว่าอีกนะ เพราะคุณจะรักผมแค่อะไรก็ไม่รู้เหรอที่มันไม่ใช่ตัวผม มันจะมีความงงและทุกวันนี้แฟนคลับที่อยู่กับผม ผมเชื่อว่าทุกคนรักผมที่ผมเป็นแบบนี้”

น้องมีนเข้ากับแฟนคลับต่อได้ไหม?
“ได้ครับ ทุกวันนี้เดินเล่นถ้าเจอก็คุยเล่นกันได้แล้วก็ผมว่าแฟนผมเขาเป็นคนวางตัวดี ผมหมายความว่าเขารู้ว่าขอบเขตของเขามันอยู่แค่ไหน เขาไม่เคยมายุ่งกับงานผม เราคบกันจริงแต่ชีวิตส่วนตัวเราก็คือชีวิตส่วนตัว ซึ่งสุดท้ายเราก็รู้ว่าอาชีพของผมมันไม่ใช่อาชีพส่วนตัว มันเป็นอาชีพสาธารณะ ยิ่งพอเราโตมาด้วยกันเรามีความรู้กาลเทศะกัน ซึ่งคู่เราก็ไม่ได้ราบรื่นสวยหรูกว่าคู่อื่น เราเป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันปกติที่มียิ้มกัน หัวเราะ ร้องไห้ มีความสุขและเสียใจ”

น้องมีนมีน้อยใจที่เรามีสาวๆมากรี๊ดไหม?
“มันแล้วแต่ความรู้สึกในตอนนั้นด้วยคือผมว่าผู้หญิงมันอยู่ที่เราทำความเข้าใจและมีความยืดหยุ่นที่สูงมากๆเพราะบางครั้งแล้วมันอยู่ที่สภาพอารมณ์และจิตใจ ณ เวลานั้นด้วย มันเป็นเรื่องที่ตอบยาก แต่ผมตอบได้ว่าเขาเป็นคนที่รู้กาลเทศะและไม่ได้เข้าใจอะไรยาก”ต่อเคยบอกว่าประทับใจที่เขาเลือกครอบครัวมากว่าเรา ยังคิดแบบนั้นอยู่ไหม?
“ยังเป็นแบบนั้นอยู่ครับ เราคบกันมา 8 ปี ซึ่งตลอดเวลาที่รู้จักกันมาก็เป็นแบบนั้นมาตลอดเพราะผมรู้สึกว่าถ้าคุณยังรักครอบครัวตัวเองไม่ได้ คุณก็มารักครอบครัวเราไม่ได้หรอก (ยิ้ม)”

มองไกลถึงอนาคตไหม?
“มันเป็นเรื่องของเวลามั้ง ถ้าผมพูดออกมาเดี๋ยวก็กลายเป็นผมประกาศอีก (ยิ้ม) บางครั้งผมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเซ้นซิทีฟ สิ่งที่ผมพูดผมไม่ได้ห่วงแค่ตัวเอง แต่ผมห่วงเขาด้วยเพราะผมเป็นผู้ชายและผมอยู่ในวงการ แต่เขาไม่ได้พูดอะไรเลยฉะนั้นสิ่งที่ผมพูดวันนี้เหมือนผมให้เกียรติเขาอยู่ ผมจะไม่ทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้รับเกียรติครับ”

หากเปรียบหนุ่มต่อเป็น “ต้นไม้” หนุ่มต่อจะเป็นต้นไม้ที่เติบโตขึ้นมาด้วยความแข็งแกร่งและมีคุณภาพ เพราะเขาคือหนึ่งคนที่มีทัศนคติที่ดีและมีความพยายามในเรื่องการแสดงอย่างมาก หากใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มต่อก็อย่าลืมสนับสนุนหนุ่มคนนี้กันเยอะๆ นะแล้วพบกันใหม่ปีหน้า 2562 ขอให้แฟนๆ
“เดลินิวส์ออนไลน์” ทุกคนร่ำรวยเงินทองความสุขตลอดปีตลอดไปนะจ๊ะ จุ๊บๆ
................................
คอลัมน์ :
Talk Online
โดย "สมคิด แซ่คู"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @thanapob_leeคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 204