อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

'5ร้าน'อร่อยโดนใจ ที่สุดของ'พรุ่งนี้กินไรดี'

สัปดาห์นี้พาไปบุกที่สุด “5 ร้านอาหารโดนใจ” ทั้งไอเดียแปลก รสชาติเลิศ คุณภาพคุ้มค่าของปี 2018 ขึ้นแท่นขวัญใจคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” เหล่าสายกินไม่ควรพลาด!!! ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น.


ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับอีกหนึ่งเทศกาลที่หลายคนรอคอย อย่างวัน “ส่งท้ายปี” ต่อเนื่องไปยัง “วันขึ้นปีใหม่” ที่นอกจากจะเป็นวันหยุดยาวที่ได้มีโอกาสพบปะญาติพี่น้องแล้ว ยังเป็นวันที่ถือได้ว่าคือการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ แต่ไหนๆ ก็จะถึงวันสิ้นปีในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว วันนี้ “น้องเผือกรสแซ่บ” อยากจะถือโอกาสแนะนำร้านอาหารที่ทานแล้วโดนใจในความอร่อยประจำคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” มาให้ทุกคนฟินกันตัวแตกไปเลย

เริ่มกันที่ร้านแรก เอาใจสายก๋วยเตี๋ยวที่มาแปลกแหวกแนวกับ “หมีมีหนวดก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ” ที่นอกจากน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำตกจะใส ไม่ขุ่น ไม่คาว ทางร้านยังมีไอเดียสุดเจ๋ง สร้างความสนุกให้กับการทานโดยนำมาทำเป็น “ชาบู” ที่เลือกความสุกของเนื้อสัตว์ ทั้งหมูและเนื้อกันได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่น ไม่ว่าจะเป็นกากหมู หมูสะเต๊ะ และลอดช่องน้ำกะทิ ยิ่งได้ทานกับแก๊งเพื่อนเม้าท์มอยไปด้วย สนุกมากๆ “น้องเผือก” ขอคอนเฟิร์ม!
-ฟินตัวแตก! "หมีมีหนวดก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ"

ต่อกันที่ร้านที่สอง เอาใจคนรักอาหารใต้โดยเฉพาะอาหารทะเล “ร้านเพื่อนทะเล” ย่านเมืองทองธานี ร้านนี้เค้าเน้นความสดใหม่ ปริมาณอัดแน่นสมราคาและคุณภาพ โดยเฉพาะเมนู “แกงเหลืองปลากระพง” สูตรเด็ดที่ถ้าไม่สั่งก็เหมือนมาไม่ถึง ตัวปลาเนื้อแน่น ไม่คาว น้ำซุปมีความหอมมันจากพุงปลา และต้นคูนก็กรอบ ได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ให้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่ะ
-'เพื่อนทะเล'สดใหม่จากแดนใต้ อร่อยเด็ดกลางเมืองทองธานีมาที่ร้านที่สามกับ Wings Factory” ย่านราชเทวี “บุฟเฟ่ต์ไก่ทอด” จัดเต็มอัดแน่นทุกรสชาติเพื่อคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นรสสไปซี่ โชยุ บาร์บีคิว และยังมีไก่ชีสที่โดนใจสายชีสอย่างน้องเผือกมากๆ อ๊ะๆ แต่อย่าคิดว่ามีแต่ไก่แบบนี้จะเลี่ยนแน่ๆ เพราะว่าทางร้านเค้ายังมีเมนูทานเล่นไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์ สลัด ข้าวและน้ำซุปให้ทานแบบไม่อั้นและคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ
-ตะลุยWings Factory บุฟเฟ่ต์ไก่ทอดซี๊ดโดนใจ!ถัดมาที่ร้านอาหารไทยในดวงใจคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ดีกรีมิชลินสตาร์กับ “ร้านสวนทิพย์” จ.นนทบุรี ที่เมื่อมาถึงนอกจากจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศสวนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ยังได้อิ่มเอมกับรสชาติอาหารที่หาทานได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นทีเด็ด “แกงบอน” เนื้อแน่นกรอบนอกนุ่มใน น้ำแกงสุดเข้มข้นรสจัดจ้าน แกล้มด้วยไข่เค็มเป็นอะไรที่ฟินมากๆ เลยนะคะ นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ราวกับหลุดออกมาจากวรรณคดี แล้วยังหาทานได้ยากยิ่งอย่าง ทอดมันหน่อกะลา ส้มตำไหลบัว น้ำพริกนครบาล เมี่ยงกลีบบัว รวมไปถึงหมี่กรอบ ล้วนแต่น่าเดินทางมาลิ้มลองสักครั้ง แล้วจะไม่พบกับคำว่าผิดหวัง
-ลิ้มรสอาหารไทยโบราณ น้องใหม่'มิชลินสตาร์2019'ปิดท้ายด้วยของหวานกับ “บ้านปลาชุม” คาเฟ่ร่วมสมัยสไตล์ไทยที่นำ “ขนมจาก” อีกหนึ่งขนมขึ้นชื่อของ “เมืองแปดริ้ว” จ.ฉะเชิงเทรา มารังสรรค์เป็นเมนู “แปดริ้วสมูทตี้” โดยมีส่วนผสมที่สำคัญก็คือขนมจาก มะพร้าวอ่อนผสมนมสดปั่น โรยด้วยมะพร้าวคั่วเติมความหวานด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลโตนด ก็รสชาติดี หอมมะพร้าวมากๆ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “ชีสเค้กมะม่วงน้ำดอกไม้” อีกหนึ่งผลไม้ขึ้นชื่อที่หอมกลิ่นมะม่วงทุกคำ เพิ่มความสนุกด้วยเนื้อมะม่วงชิ้นใหญ่ในเนื้อเค้ก เผลอแป๊บเดียวก็ทำเอง “น้องเผือก” ทานหมดจานไปเลยล่ะค่ะ
-บุกความอร่อยเมืองแปดริ้ว '8ร้านเด็ด'ที่คุณห้ามพลาด

หากใครยังคิดไม่ออกว่า สุดสัปดาห์นี้จะไปไหนกันดี ก็ลองตามรอยคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ไปพบกับความอร่อยเด็ดหลากหลายไอเดีย การันตีโดย “น้องเผือกรสแซ่บ” แล้วจะไม่พบกับคำว่าผิดหวังแน่นอนค่ะ!!!

*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ***
เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า “แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี” และแนบชื่อที่อยู่ในการจัดส่ง ง่ายๆ เพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Antie Anne's มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ..
.................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49