อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

บุกความอร่อยเมืองแปดริ้ว '8ร้านเด็ด'ที่คุณห้ามพลาด

สัปดาห์นี้คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" จัดเต็มพาตะลุยจ.ฉะเชิงเทรา ชิมความอร่อยการันตีด้วยคนแปดริ้ว อิ่มครบจบใน 1 วันที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น.


หากพูดถึง จ.ฉะเชิงเทราแล้ว หรือหลายคนมักจะเรียกกันติดปากว่า "เมืองแปดริ้ว" คงจะนึกถึงการเดินทางไปนมัสการ "หลวงพ่อพระพุทธโสธร" พระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเพียงอย่างเดียว แต่เอ๊ะ?! ไหนๆ ก็เดินทางมาทั้งทีจะกลับบ้านโดยไม่ได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารที่นี่ก็กระไรอยู่ เพราะฉะนั้นวันนี้คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" จะพาไปตะลุยความอร่อยอิ่มครบใน 1 วัน การรันตีโดยเพื่อนสาวคนสวยชาวแปดริ้วของ  "น้องเผือกรสแซ่บ"  เองค่าาาาาาา

เริ่มต้นที่ร้านแรกกับ
 "ส้มตำแม่โบว์"  อาหารอีสานรสเด็ดราคาไม่แพง เส้นทางคดเดี้ยวแต่ความอร่อยคุ้มค่า โดยเฉพาะไก่ย่างของที่นี่แห้งหนังกรอบ คอหมูย่างไม่ติดมัน เมนูยำก็แซ่บจี๊ดได้ใจ ยิ่งถ้าได้ลองทาน "ส้มตำข้าวโพดปูม้า" แล้วล่ะก็ น้องเผือกขอยกให้เป็นเดอะเบส!!! และที่สำคัญถ้ามาเมืองแปดริ้วแล้วไม่ได้ลองปลาช่อนทอดถือว่ามาไม่ถึงนะคะ เพราะว่าขนาดอันใหญ่โตของปลาช่อน เมื่อนำมาแล่จะต้องแล่ถึงแปดริ้วนั่นเอง โทร.038-817124อิ่มกับอาหารอีสานแซ่บๆ แล้วก็มาเดินย่อยกันที่
"ตลาดบ้านใหม่" ที่ยังคงกลิ่นอายตลาดโบราณได้อย่างดี แถมมีความอร่อยซุกซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น "กุยช่าย" ที่ร้านกุยช่าย จิระพร แป้งบางไส้แน่นทะลัก มีทั้งไส้กุยฉ่ายผักรวม ไส้หน่อไม้ก็ดีงาม น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานกำลังดีต่อด้วยของหวานอย่าง  "สลิ่ม ทับทิมกรอบ"  ที่ร้านลอดช่องแม่วงษ์ ตัวกะทิหวานหอมกำลังดี ทานแล้วหอมอวลในปาก เดินมาร้อนๆ เหนื่อยๆ ทานแล้วชื่นใจมากๆหรือของหวานอีกเมนูอย่าง "ขนมไหมฟ้า" ที่ร้านขนมไหมฟ้า ทานไปดูวิธีการทำไหมฟ้าให้เห็นกันสดๆ ก็ดีงามไม่แพ้กัน และถ้าเดินมาอีกนิดก็จะพบการแสดงของ "ชมรมรักษ์รำวงมาตรฐาน รำวงพื้นบ้าน เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา" ที่มีผู้สูงอายุใจสะออนมายักย้ายออกกำลังให้ดูกันแบบน่ารักๆ ด้วยล่ะค่ะเดินย่อยชอปปิงสบายใจที่ตลาดบ้านใหม่เรียบร้อยแล้ว มาต่อมื้อเที่ยงกันที่่
"ร้านชัยครับ" ร้านอาหารในบ้านสุดร่มรื่นที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง แถมอาหารก็เด็ดดวงไม่ว่าจะเป็นเมนู "ส้มตำไหลบัว" ที่หาทานยาก น้ำส้มตำเปรี้ยว หวาน เผ็ดกำลังดี ไหลบัวสดกรอบ "ทะเลผัดซอสโหระพา" ที่นำโหระพาไปปั่นทำซอส รสชาติเปรี้ยวหวาน ยิ่งทานคู่กับอาหารทะเลไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก ก็เข้ากันได้ลงตัวหมดห่วงเรื่องกลิ่นคาว นับเป็นเมนูที่น่าลิ้มลองเลยค่ะ

ส่วน "ปูผัดพริกมะนาว" จานนี้น่ามาลองชิมไม่น้อย ทานคู่กับกระเทียมดองยิ่งอร่อย และปิดท้ายด้วย "ปลาทูทอดน้ำปลา" ที่กรอบไปทั้งตัว มีความหวานเค็มของน้ำปลาซ่อนอยู่ในเนื้อ เผลอแป๊บเดียวทานเพลินจนหมดตัว "น้องเผือก" เลิฟมากที่สุดเลยค่ะ
ติดต่อได้ที่ Facebook : ร้านอาหารชัยครับ  โทร.087-1432444, 038-810555มาต่อช่วงบ่ายกันที่
 "บ้านปลาชุม"  คาเฟ่ร่วมสมัยสไตล์ไทยที่นำเอกลักษณ์เมืองแปดริ้วมารังสรรค์เมนูอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะ "แปดริ้วสมูทตี้" ที่ทำจากขนมจากมะพร้าวอ่อนผสมนมสดปั่น โรยด้วยมะพร้าวคั่วเติมความหวานด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลโตนด ก็รสชาติดี หอมมะพร้าวมากๆ ถ้าได้ทานคู่กับ "ชีสเค้กมะม่วงน้ำดอกไม้" อีกหนึ่งผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดที่หอมกลิ่นมะม่วงทุกคำ เพิ่มความสนุกด้วยเนื้อมะม่วงชิ้นใหญ่ในเนื้อเค้ก หรือจะลอง "เค้กมะพร้าวอ่อน" ที่เนื้อเค้กนุ่มเนียน ละลายในปากเลยทีเดียวค่ะ
ติดต่อได้ที่ Facebook : บ้านปลาชุม : Baanplachum Cafe โทร.080-5577661

มาถึงตรงนี้เที่ยวเล่นชมเมืองฉะเชิงเทราไปไม่เท่าไหร่ เผลอแป๊บเดียวก็เริ่มค่ำเสียแล้ว อย่างนั้น "น้องเผือก" ขอไปทานข้าวต้มแบบเบาๆ แต่ความอร่อยอัดแน่นที่
 "ร้านข้าวต้มเจ๊อรท่าใหญ่"  ในเขตเทศบาลเมือง ร้านข้าวต้มริมถนนแต่ความอร่อยไม่ธรรมดา กับ "แกงรัญจวน" ตำรับชาววังสมัยร.5 มีส่วนผสมของน้ำซุปที่มาจากกะปิ โหระพา ตะไคร้ รสชาติคล้ายต้มยำ ทานคู่กุ้งปลาหมึกอาหารทะเลและหมูสับนิดๆ เป็นความอร่อยที่ลงตัว กลิ่นหอมรัญจวนในปากสมชื่อนอกจากนี้ยังมี "ยำรวมมิตร" ทั้งกุนเชียง หมูแดง หมูกรอบ ถั่ว เปรี้ยว หวาน เผ็ดกำลังดี ได้ทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆ เป็นอะไรที่ฟินมากๆ "ไข่ผัด สหาย" รวมสหายอย่าง เห็ดหูหนู กระเทียมดอง มะระที่ไม่ขมมาก เป็นอีกหนึ่งเมูที่ไม่ควรพลาด
ติดต่อได้ที่ โทร.081-7634545

ปิดท้ายด้วยของหวานชื่อดังสมัยคุณพ่อยังหนุ่ม คุณแม่ยังสาวกับ
"ร้านหรั่ง ไอศครีม(.มาลี)" ร้านไอศกรีมโฮมเมดที่เปิดเฉพาะช่วงเย็น รสชาติเข้มข้นเลือกเครื่องได้ตามชอบ แอบกระซิบว่าห้ามพลาด สลิ่ม แปะก๊วย ขนมไข่ เม็ดบัว ลูกชิด เพราะทานกับไอศครีมที่หอมกลิ่นวานิลา เนื้อเนียน เป็นอะไรที่เข้ากันดีงามด้วยประการทั้งปวงมากๆ
ติดต่อได้ที่ โทร.081-8676289

ทั้งหมดนี้เพียงแค่วันเดียวใน "เมืองแปดริ้ว" เมืองเล็กใกล้กรุงเทพฯ แต่อัดแน่นไปด้วยความอร่อยแบบคาดไม่ถึง และไม่ควรพลาดด้วยข้ออ้างใดๆ ลองไปดูแล้วคุณจะหลงรักเสน่ห์เมืองแปดริ้วเข้าเต็มเปาเลยล่ะค่ะ...


*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ***
เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า “แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี” และแนบชื่อที่อยู่ในการจัดส่ง ง่ายๆเพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Antie Anne's มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ..
...................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย  "น้องเผือกรสแซ่บ" 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 1.52K