อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

5 ร้าน"กวยจั๊บ"สุดเด็ด! กินปุ๊บฟินปั๊บไม่รอแล้วนะ

สัปดาห์นี้คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ชี้เป้า 5 ร้านกวยจั๊บรสเด็ดรอบกทม. เส้นนุ่ม เนื้อแน่น น้ำซุปเข้มข้น ทานทีเป็นต้องฟิน จนต้องบอกต่อ...กินแบบไม่รอแล้วนะ ศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น.


พบกันอีกเช่นเคยกับคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ที่ในสัปดาห์นี้ “น้องเผือกรสแซ่บ” จะขอพาไปตะลุย 5 ร้านกวยจั๊บเจ้าดังรอบเมืองกรุงเทพฯ ส่วนจะอร่อยขนาดไหนมาดูกันเลยค่ะ

เริ่มที่ร้านแรกกับ “กวยจั๊บ เจ๊แดง” ซึ่งถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ส่วนใหญ่คงจะนึกถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเเน่นอน เเต่คงมีไม่กี่คนที่จะทราบว่าที่นี่ยังมีร้านกวยจั๊บสุดอร่อยซ่อนอยู่ โดยที่ร้านเจ๊แดงนั้นมีจุดเด่นที่น้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องเทศ รสกลมกล่อม แทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่ม แถมปริมาณยังได้แบบล้นชาม ในราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูข้าวหมูเเดง และข้าวหมูกรอบ ที่อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

มาต่อกันที่ กวยจั๊บแม่มะลิ” โชคชัย4 จุดเด่นของร้านอยู่ที่เปิดบริการความอร่อยตลอด 24 ชม. แต่ถ้ามาช่วงค่ำๆ เย็นๆ หน่อยคนจะเยอะมากเป็นพิเศษนะ โดยลูกค้าสามารถเลือกเส้นได้ตามใจชอบ ทั้งเส้นกวยจั๊บ เส้นหมี่ เส้นบะมี่ เส้นเล็ก ไปจนถึงเส้นมาม่า ที่มาพร้อมหมูกรอบหมูชิ้นและเครื่องในแบบแน่นเต็มชาม ส่วนตัวน้ำซุปเข้มข้นเคี่ยวจนหอมข้นเครื่องพะโล้ ซดได้เพลินๆ จนหมดชามเลยค่ะ

ข้ามฟากมาที่ย่านสำเพ็งกับ “ร้านเฮียจั๊ว กวยจั๊บน้ำข้นโบราณ” ที่น้ำซุปพะโล้เข้มข้นหอมหวานกลมกล่อม เส้นกวยจั๊บเหนียวนุ่มต้มสุกนิ่มพอดี เเต่ได้ใจ “น้องเผือก” มากๆ ก็อยู่ตรงที่ทางร้านมีเครื่องกวยจั๊บกว่า 10 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ หมูชิ้น ไส้หมู ตับหมู เซี่ยงจี๊ เลือดหมู หนังหมู ปอด ไส้ ปิดท้ายด้วยเต้าหู้ทอด แถมยังให้เยอะแบบจัดหนักจัดเต็มกันไปเลยค่ะ

เติมความอร่อยกันต่อที่ “กวยจั๊บอ้วนโภชนาเยาวราช” กวยจั๊บเจ้าดังแห่งย่านเยาวราช ที่มีจุดเด่นที่ความเผ็ดร้อนแรงของพริกไทย หอมกลิ่นเครื่องเทศที่ไม่เหมือนใคร แค่ซดน้ำซุปคำแรกก็ทำเอาร้อนซู่ซ่าไปทั้งตัวเลยค่ะ ส่วนเครื่องก็เลือกได้ทั้งหมูชิ้น เครื่องในหรือหมูกรอบก็ได้ “น้องเผือก” ขอแอบกระซิบว่าห้ามพลาดที่จะสั่งพิเศษหมูกรอบนะคะ รับรองจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ปิดท้ายเอาใจคนหิวกลางคืนหรือคนเลิกงานดึกๆ อีกหนึ่งร้านกับ “กวยจั๊บสามทุ่ม บางซื่อ” ที่เสิร์ฟความอร่อยมาในรูปแบบกวยจั๊บสูตรแต้จิ๋ว ที่น้ำซุปหอมหวานไม่ต้องปรุงเพิ่มให้เสียอรรถรส แถมถ้าใครเป็นคอเครื่องในแล้วล่ะก็ ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะเป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับความอร่อยเด็ด 5 ร้านกวยจั๊บสุดฟินที่ “น้องเผือกรสแซ่บ” รับประกันความอร่อยแบบนี้ ต้องรีบออกไปทานกันให้ได้นะคะ ส่วนสัปดาห์หน้า จะพาไปตะลุยความอร่อยกันที่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามกันได้ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ในทุกวันศุกร์ รับรองว่าทั้งเด็ดและอร่อยต้องบอกต่อ แบบไม่รอแล้วนะแน่นอนค่ะ.
................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"


ขอบคุณภาพจาก @Sujeenan Yui Rudboonnasak,@Mootiw Tiw,@Let’s go along with me,@Eakarat Cherdchukeattisak,@Ono Suwanchompoo,@AJ Jirasak Jantharavithid,@newnajas,@gategala_nevercare,@michelin,@Ohm 'ce,@กนกวรรณ อยู่ร่วม,@G&G น้ำส้ม Orange Juice
 
*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ***
เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า "แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี" ง่ายๆ เพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Antie Anne's มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 65