อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

'ฌานา'ร้านสุขภาพน้องใหม่ ที่ไม่ได้มีดีแค่แซ่บจี๊ด!

สัปดาห์นี้พาไปบุกร้านอาหารสุขภาพน้องใหม่ "ฌานา" ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่วัตถุดิบคุณภาพ แต่ยังอัดแน่นด้วยความอร่อยแซ่บจี๊ดจ๊าดจนต้องร้องขออีกจาน! ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น.


"อาหารเพื่อสุขภาพต้องจืดชืดดดดดดด"..."อาหารสุขภาพไร้รสชาติ ไม่อร่อยเลย" คงเป็นคำที่ใครหลายคนคงคิดหรือเคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมคะ? แต่วันนี้คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ขอพามาทานอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยวัตถุดิบที่ปลอดภัยอัดแน่นด้วยคุณภาพ แถมรสชาติก็แซ่บจี๊ดจ๊าด จนทำให้ลืมคำที่เคยได้ยินกันมาเลยค่ะ โดยสัปดาห์นี้ "น้องเผือกรสแซ่บ" ขอพามาชิมความอร่อยกันที่ "ร้านฌานา" ร้านอาหารเปิดใหม่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ชั้น 2โดย "คุณเป้-ชาตยา สุพรรณพงศ์" เล่าให้ฟังว่า แรกเริ่มเดิมที อยากจะทำร้านอาหารที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ ที่ต้องการความอร่อยแบบครบรสชาติ ประกอบกับอยากจะส่งต่อความสุขผ่านมื้ออาหารจากวัตถุดิบของเกษตรกรไทย เกิดเป็นความสุขจากการรับประทานอาหารที่ดี ที่คนต้นน้ำอย่างเกษตรกรต้องการส่งต่อมายังผู้บริโภคซึ่งเป็นคนปลายน้ำ ผ่านความร่วมมือกับร้านฌานา ทำให้เกิด วงจรห่วงโซ่อาหาร หรือ Happy Supply Chain ที่มีความสุขและยั่งยืนอย่างแท้จริง โดยมีตัวอย่างของวัตถุดิบของทางร้านเช่น เนื้อหมูกรีนพอร์ค หมูเลี้ยงธรรมชาติปลอดสารพิษจาก QMP Group, เนื้อวัวจาก สหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ, อาหารทะเลจาก เครือข่ายรักษ์ปลา-รักษ์น้ำ ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของชาวประมงพื้นบ้านทำการประมงด้วยวิธีที่อนุรักษ์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, ไข่ไก่จาก ผลิตภัณฑ์ไข่ขบถ ที่สร้างแนวทางใหม่ขบถกรอบเดิมๆ ในการเลี้ยงไก่ไข่ ทำให้ได้ไก่คุณภาพดีที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก, ผักผลไม้จาก ไร่บุญฉลวย ที่ทำเกษตรแบบนวธรรมชาติ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นขั้นสูงสุดในการทำการเกษตรเลยทีเดียวเอาล่ะค่ะ พูดคุยกับมาถึงตรงนี้แล้ว เรามาลองชิมเมนูแรกที่เป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้านอย่าง "FARM POT" มีลักษณะเหมือนจิ้มจุ่มน้ำซุปมีความเข้มข้น เต็มไปด้วยเครื่องสมุนไพร มีให้เลือกทั้งน้ำซุปไก่สมุนไพร และ น้ำซุปแซ่บสมุนไพร ที่ไม่ได้เผ็ดจนทานยาก แต่ยังคงความเผ็ดร้อนของสมุนไพรเพื่อชูรส ทั้งยังมีรสหวานจากผักสดที่ผ่านการเคี่ยวเป็นน้ำซุปด้วยสดได้เพลินๆ โดยเมนูนี้ยังมีให้เราเลือกถึง 3 รูปแบบด้วยกันคือ "สามเกลอหมูอารมณ์ดี" ,"สามสหายโคขุนร่าเริง" และ "แกงค์ประมงรักษ์โลก"ซึ่ง "น้องเผือก"ขอบอกตรงๆ เลยว่าเนื้อสัตว์ของเขาสดใหม่ เนื้อแน่นและไม่เหม็นคาวเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้ทานคู่ผักสด จากสลัดบาร์ที่มีให้เติมไม่อั้น มีจิงจูฉ่ายให้เด็ดมาทานจากต้นสดๆ แกล้มกับน้ำจิ้มที่มีให้เลือกทั้ง 5 แบบ ไม่ว่าจะเป็น น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มพอนสึ (รสชาติออกซีอิ๋วญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนไม่ทานเผ็ด) น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว ทีเด็ดความอร่อยที่หวานเปรี้ยวกำลังดี แก้เลี่ยนได้สบาย น้องเผือกเลิฟมากค่ะ! ต่อด้วย "เมนูหมูม้วนอารมณ์ดีไส้แอปเปิ้ลผักโขม" ก็ได้เนื้อหมูรมควันเนื้อแน่น สอดไส้ด้วยผักโขม แอปเปิ้ลและลูกเกด ราดด้วยซอสแอปเปิ้ล ทานคู่กับแตงโม เป็นอะไรที่แปลกใหม่ แต่กลับลงตัวได้อย่างดีเลยค่ะ และแน่นอนค่ะ เมื่อมาร้านอาหารสุขภาพแบบนี้ ย่อมต้องมีเมนูที่อัดแน่นด้วนผักผลไม้อย่าง "สัมตำข้าวโพดไข่เค็มทับทิมสยาม" ที่ข้าวโพดเม็ดแน่น แกล้มกับไข่เค็ม รสส้มตำออกเค็มเปรี้ยวหวานมาต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูที่ "น้องเผือก" ค่อนข้างแปลกใจและไม่เคยเห็นอย่าง "ยำสาลี่กะปิชาวดอย" ที่นำสาลี่มาหั่นเป็นชิ้นๆ ทานคู่กับน้ำยำที่มีส่วนผสมที่หอมกะปิอย่างชัดเจน โรยหน้าด้วยมะพร้าวคั่ว เป็นอะไรที่เข้ากันลงตัวระหว่างรสเปรี้ยว เค็ม หวาน ทานแล้วสดชื่นมากๆ

 

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูอาหารจานเดียวให้ได้เลือกทาน แถมราคาหลักร้อยต้นๆ ไม่แพงอย่างที่คิดอย่าง กระเพราเนื้อออสเตรเลีย, ข้าวอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง ซึ่งทุกเมนูจะถูกเสิร์ฟพร้อมกับสลัดฌานา ซุปและไข่ขบถออนเซ็น ส่วนเมนูของหวานอย่าง "บัวลอยเผือก" ที่เม็ดบัวลอยมีความเหนียวหนึบกำลังดี ราดด้วยกะทิ ลูกเดือย ถั่วแดง และไอศกรีมกะทิที่หวานกลมกล่อมมาก และปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มของ "ฌานา" ก็มีให้เลือกทั้ง น้ำผลไม้สกัดเย็นเข้มข้น และ "น้ำมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์วิถีไทย" น้ำหอมหวานกำลังดี ไม่มีฝาด เนื้อมะพร้าวก็นิ่มมาก บอกเลยค่ะว่าทานอร่อยได้ทั้งลูกถ้าคุณผู้อ่านกำลังมองหาร้านอาหารสักที่หนึ่ง ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้ทานอาหารที่อร่อย ถูกหลักอนามัย และใช้วัตถุดิบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ "ฌานา" ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ มั่นใจได้ทันทีเลยว่า วัตถุดิบทั้งผักผลไม้ และเนื้อสัตว์ต่างๆ ของทางร้านนั้นล้วนส่งตรงมาจากเกษตรกรที่ใช้นวัตกรรมในการทำการเกษตรจนได้ผลผลิตที่ทรงคุณค่าและถูกหลักอนามัย ทั้งอร่อยและได้ส่งเสริมเกษตรกรไทยแบบนี้ ติดต่อได้ที่ "ฌานา" โทร.
061 415 8252 หรือ https://www.facebook.com/CharnaRestaurant/ อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบออกไปทานตามรอยคอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" กันเถอะค่ะ!...


 
*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ***
เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า "แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี" ง่ายๆ เพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Antie Anne's มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ...


 
.....................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50