อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

'ผัดไทยโรตีโรล'อร่อยแปลก ที่'ภูเขาทองคาเฟ่'อยุธยา

สัปดาห์นี้คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ขอพาไปลองเมนูแปลก "ผัดไทยโรตีโรล" ที่ประยุกต์แผ่นโรตีเอกลักษณ์ของอยุธยา ผสมผสานเข้ากับผัดไทย อร่อยเข้ากันแบบคาดไม่ถึง! ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น.


พบกันอีกเช่นเคยนะคะกับคอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ที่จะพาไปลิ้มลองอาหารแปลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความอร่อยเด็ด โดยในสัปดาห์นี้ "น้องเผือกรสแซ่บ" ขอพาไปลิ้มลองความอร่อยที่จ.พระนครศรีอยุธยา กับร้าน "ภูเขาทองคาเฟ่"

โดย "คุณอ๊อฟและคุณแม็ก" สองพี่น้องได้เล่าให้ฟังว่า แรกเริ่มเดิมทีอยากจะทำธุรกิจที่ใกล้กับที่บ้านแล้ว ยังช่วยพัฒนาพื้นที่บ้านเกิด ประกอบกับมีที่ดินของที่บ้านอยู่หลัง "วัดภูเขาทอง" ซึ่งเคยปล่อยรกร้างไม่น่าเดินเที่ยวชมโบราณสถานสักเท่าไหร่ จึงคิดทำเป็นคาเฟ่ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน ชมบรรยากาศความสวยงามของภูเขาทองได้แบบเต็มที่ซึ่งจุดเด่นที่สำคัญของที่นี่ นอกจากจะมีเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดอย่าง "มัทฉะคอฟฟี่ลาเต้" ที่ตัวกาแฟหอมเข้มข้นกำลังดี ตัดความขมด้วยมัทฉะก็เป็นอีกหนึ่งที่คอกาแฟไม่ควรพลาด แต่ถ้าเป็นคนไม่ทานกาแฟ "น้องเผือก" ขอแนะนำ "ชาไทย" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มน่าสนใจในความหอม หวานมันกำลังดี ดื่มแบบเพลินๆ อีกทีก็หมดแก้วแล้วค่ะ และถ้ายิ่งได้ทานคู่กับสารพัดเค้ก ไม่ว่าจะเป็น เค้กมะพร้าวใบเตย เค้กส้ม บานอฟฟี่ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ ด้วยเนื้อเค้กที่นุ่มนิ่มฟูกำลังดีแถมชิ้นไม่ใหญ่มาก ทานได้สบายๆ เลยค่ะ

อ๊ะๆ แต่ถ้าคิดว่ามาคาเฟ่แบบนี้แล้วจะมีแต่เครื่องดื่มหรือของหวานนั้้น ขอบอกเลยค่ะว่าคิดผิด เพราะที่ "ภูเขาทองคาเฟ่" เขายังมีเมนูของคาวที่เป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้านอย่าง "ผัดไทยโรตีโรล" ที่นำแผ่นโรตีมาย่างเตาถ่านหอมๆ สอดไส้ด้วยผัดไทย ใช่แล้วค่ะผัดไทยอ่านไม่ผิดแน่นอน ที่มีน้ำซอสหวาน เปรี้ยว เค็มกลมกล่อมกำลังดี แถมยังมีมอสซาเรลล่าชีส เพิ่มความยืดและยึดเกาะกับเครื่องผัดไทยให้เข้ากัน แล้วเมื่อทานทั้งคำเข้ากับแป้งโรตีแล้วก็อร่อยเข้ากันได้อย่างดี เมนูนี้ "น้องเผือก" ชอบมาก แต่แอบบอกว่าถ้าชอบทานเผ็ดก็ขอพริกจากทางร้านเพิ่มได้เลยค่ะถัดมาที่อีกหนึ่งเมนูน่าลอง สำหรับสาวๆ ที่มีกับเพื่อนๆ แล้วอยากหาของทานเล่นระหว่างเม้าท์มอย ก็เป็นเมนู "ผัดไทเกี๊ยวกรอบ" ที่นำเกี๊ยวไปทอดกรอบตัดเป็นเส้นๆ มาคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องผัดไทย สูตรตั้งแต่สมัยคุณปู่ คุณย่าของคุณแม็ก รู้ตัวอีกทีก็ทำเอาหมดจานแล้วล่ะค่ะแต่ถ้ายังไม่จุใจ ที่นี่ยังมีเมนูจานหลักอีก อย่าง "ผัดไทยกุ้งสด" ที่เส้นเหนียวหนึบกำลังดี บวกกับกุ้งตัวโตๆ ก็อร่อยเด็ด หรือจะเป็น "หอยทอด" ก็น่าสนใจไม่แพ้กับ เพราะตัวแป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเอาทานเพลินแถมไม่เลี่ยนเลยค่ะมาถึงตรงนี้แล้ว คงจะอยากออกไปลองหาเมนูแปลกใหม่ตามรอย "น้องเผือก" กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? ง่ายๆ เลยค่ะ ไปที่ "ร้านภูเขาทองคาเฟ่" ตั้งจีพีเอสไปที่วัดภูเขาทอง ร้านจะอยู่ด้านหลัง เท่านี้ก็ไม่หลง แถมระหว่างทางยังได้ชมโบราณ สถานอันทรงคุณค่าในเมืองกรุงเก่าของไทยอีกด้วยนะคะ ส่วนสัปดาห์หน้าจะเป็นความอร่อยที่ไหนอย่างไร อย่าลืมติดตามกันได้ในคอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" กันนะคะ...

 
*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ***

เพียงแค่คุณแคปเจอร์หน้าจอพรุ่งนี้กินไรดี ที่พาไปรีวิวความอร่ยอที่ "ภูเขาทองคาเฟ่" พร้อมทั้งกดไลค์และแชร์เพจของทางร้านตามลิงก์นี้ >> https://www.facebook.com/PhukhaoThongCafe/ << แล้วนำไปแสดงให้กับทางร้าน เท่านี้ก็รับส่วนลด 20% ทันที!!!

**** พิเศษต่อที่ 2 ****

เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า “แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี” ง่ายๆ เพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Antie Anne's มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ...
.....................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 933