อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

เมื่อการครางชื่อเป็นเรื่องปกติ? เพลงสยิวยิ่งด่ายิ่งดัง!

เมื่อการร้องครางชื่อ เป็นเรื่องปกติ?? คอนเซปต์เพลงลูกทุ่งสมัยใหม่ หวิว-สั้น-เอ็กซ์ ยิ่งด่ายิ่งดัง สนั่นเมือง!! เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 เวลา 08.00 น.


อู๊ยๆๆๆ อ๊ายๆๆๆๆ อ๊าๆๆๆๆๆ คุณผู้อ่านอันเป็นที่รักค๊าาาาาา มาพบกับคอลัมน์ มายาลั้ลลา โดยน้องหนูลานบิน คนเดิม ที่พร้อมจะหยิบเรื่องราว แสบๆ คันๆ ในวงการบันเทิงมาเมาท์มอยหอยกาบกันนะเจ้าคะ

ที่เดี๊ยน คราง... เอ้ยย ส่งเสียงไปตอนแรกนั้น หากตอนนี้ใครไม่รู้จักก็ถือว่าเชยระเบิด กับเพลงฮอตปรอทแตกมากที่สุดในขณะนี้ "ครางชื่ออ้ายแน" เพลงลูกทุ่งดาวรุ่ง ที่ปล่อยไปนานร่วม 3-4 เดือน แต่กลับมาดังชั่วข้ามคืนเมื่อคุณพี่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกัน

เนื้อเพลง เข้าใจสุดแสนง่าย กับหญิงคนหนึ่งที่ต้องจำใจไปแต่งงานกับชายอื่น แต่ผู้ชายก็อยากให้คำมั่นสัญญาว่าตอนที่มีอะไรกับคนอื่น ให้นึกถึงและครางชื่อตัวเค้าเองได้มั้ย

ว้ายยยยยย... แรงๆ ตรงๆ โจ๋งครึ่มมากๆ 

จะว่าเรื่องนี้เป็นมิติใหม่ของวงการเพลงลูกทุ่ง ก็ไม่น่าใช่ เพราะเนื้อเพลงแนวสองแง่ สามง่าม ก็มีออกมาให้ได้ฟังอยู่บ่อยครั้ง และบอกเลยว่า โดนใจคนฟังมากๆ เพลงไหนมาแนวนี้ รับรองดังเปรี้ยงทุกเพลง

เลยกลายเป็นสัญลักษณ์เพลงลูกทุ่งที่จะดังๆ ในตอนนี้ไปแล้วว่า เพลงไหนอยากดัง แต่งเนื้อเพลงให้สยิวเข้าไว้ ตัวนักร้องอาจจะต้องนุ่งสั้น พร้อมท่าเต้นแหกทุเรียนกระจาย รับรองเป็นที่พูดถึงแน่นอน

ก่อนหน้านี้หลายปี ก็มีตำนาน ร้องอี๊อ๊ายคันโน่นนี่ บนเวที จนดังคับฟ้ามาแล้ว ตามมาด้วยการเต้นกระเด้งขาเลาะ จนดังร้อยล้านวิวไปตามๆ กัน มาคราวนี้ การครางชื่อที่ทำในที่ลับ แต่มาไขในที่แจ้ง ก็คงจะดังตามกันไปไม่แพ้กัน

ก็สุดแล้วแต่ใจคนรับฟัง จะมาเป็นเรื่องต่ำ หรือ เป็นเรื่องปกติ ขณะที่ครูเพลง นักแต่งเพลงทั้งหลาย คงต้องกลับไปคิดทบทวนแล้วว่า เพลงที่ทำจะให้อะไรกับคนฟังได้บ้าง นอกจากการครางชื่อ

อู๊ยๆๆ อ๊ายๆๆๆ อ๊าๆๆๆ เดี๊ยนลาไปก่อนละคร๊าาาาาาส์ !

...........................................
คอลัมน์ "มายาลั้ลลา"
โดย "ลานบิน" 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 336