อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562

ร่วมประสบการณ์กับเหล่าฮีโร่แบบชิดใกล้

สัปดาห์นี้แฟนพันธุ์แท้มาร์เวลฮีโรไม่ควรพลาด! เปิดประสบการณ์เที่ยวเล่นสไตล์ดิจิตอล The Marvel Experience Thailand พร้อม ร่วมสนุกกับเหล่าอเวนเจอร์สอย่างเต็มที่จะมันส์แค่ไหนติดตามกันเลยครับ จันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00 น.


ลูกชายผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของฮีโร่จาก Marvel เขาดูหนังครบทุกเรื่องทุกตัว ดูการถ่ายทำเบื้องหลัง และชอบอ่านประวัติของฝ่ายฮีโร่และฝ่ายวิลเลี่ยนอย่างละเอียด นอกจากจะรู้ถึงความสามารถพิเศษและเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว เจ้าลูกชายยังตั้งฉายากวนๆ ให้กับตัวละครต่างๆ ด้วย แล้วเอามาถามเพื่อนๆ และคนในครอบครัวขำๆ ว่า

พ่อครับ รู้มั้ย ราชาแมวดำเกราะกันกระสุนคือใคร?”
ง่ายมาก Black Panther ไง”

งั้นเป็นคู่บ้าง พี่จอมซื่อบื้อ น้องดื้อจอมเกเร”
ธอว์ไง โดนโลกิหลอกทุกตอน”

เพชรติดหัว ผัวแวนด้าคือใคร?”
วิชั่นไง โห ฉายาแบบนี้คิดได้ไงเนี่ย”พอผมทราบข่าวว่า The Marvel Experience Thailand มาเปิดแห่งแรกใน Southeast Asia วันหยุดยาวๆ ผมจึงพาครอบครัวไปดูซิว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจ ขอพาไปทัวร์เลยนะครับ
 
1. The Marvel Experience Thailand มีชื่อภาษาไทยว่า “ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่” มีพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ MEGA BANGNA อยู่ใกล้ๆ กับ IKEA ครับ
2. อาคารด้านหน้าจะเป็น Reception Building เข้าไปแล้วหันไปทางซ้ายจะเป็นที่ขายตั๋วและลงทะเบียนครับ มีการถ่ายรูป เลือกฮีโร่ตัวที่ชอบ และจะได้บัตรชั่วคราวที่เป็น QR Code เพื่อเข้าศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่
3. รอบชมการแสดงมีความอินเตอร์มากครับ เพราะมีให้เลือกชมได้ถึง 3 ภาษา: ไทย อังกฤษ จีน เจ้าลูกชายผมชอบฟัง Sound Track เลยขอไปชมรอบภาษาอังกฤษ (ส่วนภาษาจีนนี่ต้องขอจองเป็นหมู่คณะโดยกรุ๊ปทัวร์ครับ)
4. ถ้าเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้ถามพนักงานนะครับว่าวันนี้มีฮีโร่ตัวไหน โชคดีวันหยุดยาวได้ดูถึง 2 ตัวพร้อมกัน ANT-MAN x SPIDER-MAN ออกมาช่วยกันปราบเหล่าร้าย พอโชว์สั้นๆ เสร็จแล้ว ฮีโร่ของเราจะชวนเด็กๆ มาถ่ายรูปด้วยกันครับ ติดต่อขอรูปถ่ายได้ โดยเจ้าหน้าที่จะส่งไปให้ทางอีเมลเลยครับ
5. ลูกผมใจร้อนแล้ว อยากดูว่ามีอะไรอยู่ที่ชั้นบนบ้าง ซึ่งเป็น Attraction Zone จะอยู่ที่ชั้น 2 ครับ เราแสดงตั๋วที่ซื้อมา สแกน QR Code เพื่อเข้าไปครับ อ้อ แต่ก่อนเข้า จะมีหน่วย S.H.I.E.L.D มาช่วยปลุกระดมผู้เข้าชมอย่างเราให้ฮึกเหิม โดยบอกว่าเราเป็น Recruits ที่จะไปช่วยเหล่าฮีโร่สู้กับพวกผู้ร้ายครับ เมื่อเข้ามาด้านในอากาศจะค่อนข้างเย็นนะครับ แนะนำให้พกเสื้อแจ็คเก็ตมาสักตัว โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆ อาจจะรู้สึกหนาวนิดนึงครับ


 
6. Jocasta Introduction เป็นการแนะนำประวัติความเป็นมาของเหล่าฮีโร่ ภาพจะเป็นแบบการ์ตูน ตรงนี้แฟนพันธุ์แท้อย่างลูกชายผมก็ชอบมากเพราะเนื้อหาตรงกับที่เขาอ่าน แถมมีประวัติของเหล่าวายร้ายที่เราต้องระวัง
7. TMX LIVE เป็น News Report ข่าวด่วน เหล่าวายร้ายบุกประเทศไทย ไลฟ์แบบระยะประชิดทีเดียวครับ
8. Stark Mobile Lab แฟนๆ IRON MAN กรี๊ดแน่นอนครับ เพราะโทนี่ สตาร์คมากล่าวต้อนรับ ได้เห็นชุดเกราะและความเจ๋งของแต่ละชุด
9. Mobile Command Center นิค ฟิวรี่ ผู้อำนวยการหน่วยชิลด์จะมาบอกถึงภารกิจของทุกคน หน่วย S.H.I.E.L.D จะคอยถามเราเรื่อยๆ ก่อนจะไปสู่ภารกิจต่อไป “Are you ready?” ทุกคนจะตอบว่า “Hooyah” (ฮูย่า) เป็นการตอบรับ
10. Holoblaster Shooting Gallery เข้าฐานปฏิบัติการฝึกเพื่อปราบปรามเหล่าร้าย โดยการใส่แว่น 3 มิติและยิงปืน ทุกคนจะมีปืนของตัวเอง เล่นพร้อมๆ กัน เมื่อยิงถูกเหล่าร้ายจะได้คะแนนที่อยู่ด้านหน้า ฐานนี้ผมว่าสนุกทั้งครอบครัวเลยครับ เพราะทุกคนได้เล่นพร้อมๆ กัน
11. Simularium 360 3D ร่วมลุ้นภารกิจของเหล่าฮีโร่ภายใต้โดม 360 องศา คุณพ่อคุณแม่ต้องคิดถึงท้องฟ้าจำลองแน่นอน แต่พอใส่แว่น 3 มิติ ทุกอย่างมันจะลอยมาอยู่ตรงหน้าเลยครับ


 
12. Transport Corridor ทุกคนยืนประจำตำแหน่ง เพื่อจะขึ้นยาน
13. 4D Motion Ride เหล่า Recruiter จะได้ขึ้นยาน Transport Shuttle เพื่อไปร่วมรบกับเหล่าฮีโร่กับเทคโนโลยี 4D Motion Ride ตื่นตาตื่นใจทั้งภาพ เสียง และสัมผัสรอบทิศทางครับ
14. Training Center ร่วมฝึกฝนความสามารถพิเศษ เช่น IRON MAN ฝึกการทรงตัว HULK ฝึกการชก ส่วน Black Panther ฝึกการกระโดด เจ้าลูกชายผมเล่นจนครบ 3 ตัว เขาบอกว่า Black Panther เล่นยากที่สุดครับ
15. The Astral Plane พบกับมาร์เวลฮีโร่คนอื่นๆ ที่ไม่ได้ร่วมกับฝึกในครั้งนี้
16. Secret “Meet & Greet” อันนี้ผมว่าพีคก่อนกลับบ้าน เพราะทุกคนจะไปตามห้องที่เลือกเอง แล้วจะพบและถ่ายรูปกับฮีโร่ที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง จะถ่ายเป็นกลุ่ม 2-3 คนก็ได้ หรือจะแยกกันไปถ่ายก็ได้ แต่ได้แค่ 1 ครั้งเท่านั้นนะครับ ครอบครัวผมใช้วิธีแยกกันไป พอออกมาก็ถามกันว่าได้เจอใคร ทีมงานอนุญาตให้นำมือถือไปถ่ายรูปได้นะครับ หรือถ้าไม่มีกล้องก็ไปซื้อรูปใส่กรอบตอนขาออกได้ครับ
17. พอถึงทางออกจะได้รับ S.H.I.E.L.D Agent ID Card


 
18. ถ้าเด็กๆ พลังยังไม่หมด มีโซนที่เรียกว่า Marvel Adventure Zone เหมาะสำหรับเด็กที่อายุไม่ถึง 10 ขวบ (อายุมากกว่านั้น กลัวความสนุกจะน้อยไปนิดครับ) แต่ถ้ายังอยากสนุก รับรองความปลอดภัย เพราะอุปกรณ์การเล่นทุกชิ้นได้มาตรฐานจากยุโรป ผมเข้าไปจับตามเสาดูแล้ว ไม่มีเหลี่ยมมุมจุดไหนที่ไม่หุ้มเบาะกันกระแทกเลย
19. ในนี้มี Party Room สามารถจัด Private Party ได้ วันนั้นได้เจอครอบครัวที่มาจัดปาร์ตี้ให้กับลูกชายพอดี ที่เด็ดมากคือ คุณพ่อคุณแม่ร่วมกันแต่งตัวเป็นธีมซูเปอร์ฮีโร่กันทุกคนครับ
20. ฐานกิจกรรมเสริมเกี่ยวกับมาร์เวลฮีโร่ ทุกคนสามารถเข้าไปเล่นได้หมด แต่ต้องเซ็นชื่อเด็กและผู้ปกครองก่อนเข้าไปครับ เพื่อความปลอดภัย มีฐานบิดลูกโป่งเป็นรูปฮีโร่ ทำเสื้อ D.I.Y. SUPER HERO วาดรูป ปั้นดินเป็นรูปฮีโร่ เพนท์หน้า แขนหรือเล็บก็ได้ 
21. ถ้าใครหิว มี Avengers Café และ Super Hero Snack Bar อยู่ด้านล่าง เป็นอาหารกินง่ายๆ เร็วๆ พวก Grab & Go สปาเกตตี้ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ อ้อ แล้วก็มีเครื่องดื่มสูตรพิเศษของฮีโร่ด้วยนะครับ ทาง The Marvel Experience Thailand ได้รับอนุญาตให้สร้างเครื่องดื่มสุดเจ๋งนี้ได้ 
22. พลาดไม่ได้คือ ของที่ระลึกก่อนกลับบ้าน ผมว่าเสื้อผ้าราคาไม่แพง ส่วนของเล่นมีตั้งแต่ราคาพอซื้อไหวจนถึงแพง (ถ้าแพงและราคาสูงต้องสั่งจองครับ) ผมว่ามีสินค้าเท่ๆ ที่ชาวต่างชาติน่าจะชอบ เช่น กางเกงมวยไทย กระเป๋าเดินทางเท่ๆ เป็นรูปเหล่าฮีโร่ต่างๆ

ถ้าใครสนใจพาครอบครัวไปเปิดประสบการณ์เที่ยวเล่นสไตล์ดิจิตอล The Marvel Experience Thailand เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ เลยครับ ได้สัมผัสเหล่าฮีโร่อย่างใกล้ชิด แถมการดูแลของทีมงานก็ดีมาก เพราะมีพนักงานถึง 500 คนคอยดูแลและช่วยเหลือ ลองเข้าไปดูสถานที่ กิจกรรม และโปรโมชั่นได้ที่ www.facebook.com/themarvelexperiencethailand
......................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย “น้าเมฆ”
www.facebook.com/cloudbookfanpage


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 265