อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
นาวิกโยธินผู้ก่อเหตุกับผลประโยชน์ ระหว่างประเทศฟิลิปปินส์กับอเมริกา
พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

นาวิกโยธินผู้ก่อเหตุกับผลประโยชน์ ระหว่างประเทศฟิลิปปินส์กับอเมริกา

สมัยก่อนสหรัฐอเมริกาจะตั้งฐานทัพในประเทศแห่งนี้ และทหารก็ออกเที่ยวอย่างเสรี ก่อเหตุมากมาย ขึ้นศาลมักจะรอด แต่คดีนี้ดูเหมือนจะสร้างความประทับใจให้คนฟิลิปปินส์มาก เพราะเอาทหารอดีตเจ้าอาณานิคมมาดำเนินคดีได้

ศพแรก
พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

ศพแรก

เขาเคยยิงปืน แต่ไม่เคยยิงคนตายมาก่อน ปืนที่เอามา ฝึกยิงอยู่ไม่กี่วันก็ชำนาญ เขาเฝ้ารอเป้าหมายอย่างเงียบ ๆ แต่หัวใจเต้นแรง นี่คือบาปสำคัญในชีวิต

เรื่องแปลก ๆ ของ
พุธที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

เรื่องแปลก ๆ ของ"วิชัย"กับ"กิตติ"

นี่คือเรื่องราวครั้งหนึ่งในกาลเวลา วิชัยนั่งปาดเหงื่อ หัวใจเต้นแรง แต่ก็มิวายขำพรุ่งนี้จะเฉลยให้กิตติฟังว่า ผู้หญิงที่เข้าห้องน้ำไปน่ะ สงสัยจะเป็นผี เจอหลอกเสียแล้ว แต่เจ้าตัวเปลี่ยนใจ โทรฯบอกเลยดีกว่า จะได้ให้มันขนหัวลุกเล่น คิดได้ดังนั้นก็ขำออกมาเสียดัง ทำเอาผู้ช่วยงงว่า เจ้านักข่าวคนนี้มันเป็นบ้าอะไร

เพียงรัก
พุธที่ 2 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

เพียงรัก

ขวดแล้วขวดเล่า ทำไมเพื่อนจากแดนใต้ถึงมาไม่ถึงสักที โทรศัพท์ไปก็ไม่รับ สงสัยแกมสังหรณ์ว่าจะเป็นอะไรกันหรือเปล่า สติเริ่มเลอะเลือน แม้ไม่ต้องเปิดเพลง แต่คุยเรื่องชีวิตมากมายในชีวิตผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ก็เพลิดเพลินรื่นหู และก็ฟังดูซาบซ่านกับชีวิตที่ไม่เป็นดังฝัน

ยังไงเราก็คือตำรวจ
พุธที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.

ยังไงเราก็คือตำรวจ

นี่คือสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ในเมืองไทย ปัญหาของการคุมกำเนิด การดูแลเด็กที่เกิดจากการท้องในสภาพที่ไม่พร้อม ยิ่งเผยให้เห็นความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ บางคนอยู่อย่างสุขสบาย แต่บางคนกลับดิ้นรนมากมายเพียงเพื่อจะให้มีชีวิตหรืออาหารประทังในวัน ๆ หนึ่ง

เพื่อนเอย...
พุธที่ 19 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

เพื่อนเอย...

วิชัยห่างหายไปไหน กิตติไปอยู่ที่ไหน แต่เมื่อนัดพบหน้าเจอะเจอกัน ก็คุยกันได้สารพัดเรื่องราว ไม่กี่วันก่อนขุนพลคนข่าวอาชญากรรมไปทำข่าวการชุมนุมที่น่าสนใจยิ่ง ตั้งแต่เช้าจรดเย็น

ชำระแค้นกี่ปียังไม่สาย
พุธที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

ชำระแค้นกี่ปียังไม่สาย

หนอนโรงพักช่วงนี้ไม่ได้เข้าโรงพักไทยเลย ไปต่างประเทศตลอด เพราะมีอะไรน่าสนใจสนุกเยอะ อย่างข่าวนี้เป็นเรื่องราวของตำรวจนายหนึ่งที่ได้ชำระแค้นวายร้ายที่เคยก่อเหตุยิงเขาได้รับบาดเจ็บสมัยเป็นตำรวจใหม่ ๆ เมื่อหลายปีก่อน

จอมโจรแห่งโลกออนไลน์
พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

จอมโจรแห่งโลกออนไลน์

หนอนโรงพักขอไปข่าวต่างประเทศอีกสักตอน ช่วงนี้ดูเหมือนกฎหมายและความยุติธรรมในโลกภายนอกจะดูดีน่าเชื่อถือมากกว่าภายในอย่างน่าแปลกใ

ลุ้น''ผลบอล''ที่ห้องสืบสวน
พุธที่ 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.

ลุ้น''ผลบอล''ที่ห้องสืบสวน

สารวัตรสืบสวนนั่งเครียดอยู่หน้าจอทีวี พรีเมียร์ลีกมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลแล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทีมโปรดจะได้ไปเล่นยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกส์หรือไม่ในฤดูกาลนี้

ไม่ทำการบ้านถึงขั้น''ติดคุก''
พุธที่ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.

ไม่ทำการบ้านถึงขั้น''ติดคุก''

แม่กับลูกจะทะเลาะกัน แต่ที่ผ่านมาเยาวชนหญิงวัย 15 ปี ก็พยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมขึ้น การพรากแม่ลูกของศาล ถือเป็นความอยุติธรรมภายใต้กฎหมายที่เลือดเย็นโหดเหี้ยมอย่างเหลือเชื่อที่สุด