อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
ถึงเวลาสะสาง
อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น.

ถึงเวลาสะสาง"สมบัติชาติ" รฟท.ต้องกล้าลงดาบ"คนฮุบที่ดิน"

“การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)“ ถือว่าเผชิญภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่อง แต่ “รฟท.“ ก็ยังมีขุมทรัพย์สำคัญ ที่ช่วยสร้างรายได้ก็คือ”ที่ดิน”ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ เพียงแต่ว่า ยังไม่สามารถสร้างรายได้ให้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย อันเนื่องมาจากปัญหาบางประการ

พปชร.จัดทัพใหม่  ปิดทางพท.-สร้างทายาทการเมือง
อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

พปชร.จัดทัพใหม่ ปิดทางพท.-สร้างทายาทการเมือง

เป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อ''พลังประชารัฐ (พปชร. )'' ปรับทัพครั้งใหญ่ ส่งเทียบเชิญ ''บิ๊กป้อม''ให้เข้ามารับตำแหน่ง ''หัวหน้าพรรค''โดยวางเป้าหมายเพื่อสร้างเอกภาพให้เกิดขึ้น และนำพาพรรคไปสู่ชัยชนะในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

กลุ่มอำนาจเก่าดิ้น
อังคารที่ 23 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

กลุ่มอำนาจเก่าดิ้น"นิรโทษกรรม"ลุ้นขึ้นหรือไม่

กลับมาเป็นประเด็นข่าวอีกครั้ง กับประเด็นแนวคิดการผลักดัน “พ.ร.บ.นิรโทษกรรม'' หลังจากเคยก่อวิกฤติให้กับบ้านเมือง มีประชาชนออกมาต่อต้านเป็นเรือนแสนเรือนล้าน งานนี้ต้องจับตาดูว่า ใครจะกล้าออกหน้ารับเป็นเจ้าภาพ และออกหน้าดำเนินการ แม้จะอ้างว่า จะไม่มีการล้างผิดให้ คนทำผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112  มีคดีทุจริตและโทษอาญาติดตัว 

ปฎิทิน
อังคารที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

ปฎิทิน"คดีการเมือง"ผลกรรมตามไล่ล่า"พวกฮาร์ดคอร์"

บางทีนักการเมืองและนักเคลื่อนไหวบางกลุ่ม อาจไม่อยากให้ไวรัสร้าย'' โควิด-19''ได้ยุติหรือหายไปจากประเทศไทยโดยเร็ว เมื่อย้อนไปคิดถึงพฤติกรรมหรือ การกระทำในอดีต  เพราะหลังจากนี้คดีความต่างๆ ที่ค้างอยู่ในการพิจารณาของศาลยุติธรรม  เริ่มเดินหน้าในการไต่สวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และนัดอ่านคำพิพากษาตัดสินคดี

เปิดโผ
อังคารที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

เปิดโผ"ครม.บิ๊กตู่2""บิ๊กป้อม"คุมมั่นคง-ตร.

แม้การเปลี่ยนแปลงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะยังไม่ชัดเจน หลังจากกรรมการบริหารพรรคพปชร. 18 คน ยื่นใบลาออกเพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารและแสดงจุดยืนสนับสนุน“บิ๊กป้อม” ให้นั่งเก้าอี้หัวหน้าพปชร.แต่ก็เริ่มมีการวางตำแหน่งบางบุคคล หวังให้เกิดความชัดเจน

เสร็จศึกสงครามตัวแทน ถึงเวลา
อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

เสร็จศึกสงครามตัวแทน ถึงเวลา"บิ๊กป้อม"คุมทัพพปชร.

หลังจากทำสงครามผ่านตัวแทน เพื่อช่วงชิงอำนาจในการดูแล "พลังประชารัฐ" มานานพอสมควร ในที่สุดกลุ่มที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ก็เลือกวันที่ 1 มิถุนายน เดิมเกมให้กรรมการบริหารพรรค 18 คนลาออก เพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนตำแหน่งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค

อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น.

"แบงก์พัน"แตก"แบงก์ร้อย" "ทักษิณ"ลืมสัญญา "ขอสู้อีกครั้ง"

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ การดำรงชีวิตตามรูปแบบ “นิว นอร์มอล (New Normal)” หลังจากผ่านพ้นกับการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 แต่การเมืองบ้านเรา  ดูเหมือนจะย่ำรอยอยู่กับที่ หลังมีข่าว ขั้วอำนาจเก่า จะหันไปใช้บริการนักการเมืองในอดีต  ให้มาเป็นทางเลือกใหม่ให้ประชาชน  คำถามคือ ... จะได้รับการยอมรับหรือไม่

ชายชุดดำ -คนเผาเมือง ความจริงที่ไม่อยากหา
อังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น.

ชายชุดดำ -คนเผาเมือง ความจริงที่ไม่อยากหา

ถ้าย้อนไปดูประวัติศาสตร์การเมืองไทย ใครที่ติดตามคงรู้ว่า “ พฤษภาคม” ถือเป็นเดือนที่มีความสำคัญ มีความหมายทางการเมือง เพราะมีหลายเหตุการณ์ที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลง นับตั้งแต่พฤษภาทมิฬปี 35 จนถึง พ.ค. 53  แม้กระทั่งมีคนบางกลุ่ม พยายามนำมาสร้างเงื่อนไขทางการเมือง 

อังคารที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น.

"ปิยบุตร"พาดพิง"องคมนตรี" หรือจะเข้าข่าย"ทฤษฎีสมคบคิด"

ใครอ่านความเห็น “นายปิยบุตร แสงกนกกุล “ อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ซึ่งเปลี่ยนมารับบทเป็น “คณะก้าวหน้า“ ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ “นายนุรักษ์ มาประณีต” หลังได้รับการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็น”องคมนตรี” ก็คงนึกไม่ถึงว่า นักวิชาการคนดังจะกล้าให้ความเห็นในเรื่องละเอียดอ่อน และกระทบกับสถาบันเช่นนี้

เปิดสูตรเลือก
อังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น.

เปิดสูตรเลือก"แม่ทัพสีกากี"รองฯมนู"ผบ.ตร."คนที่ 12

แม้ “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา จะสิ้นสุดวาระในการดำรงตำแหน่ง ”ผบ.ตร.” ในวันที่ 30 กันยายน 2563 แต่วันนี้ก็เริ่มมีการคาดหมายกันแล้วว่า ใครจะมีโอกาสได้เข้ามาสืบทอดตำแหน่งสำคัญต่อจาก “บิ๊กแป๊ะ” ต่อ ซึ่งวันนี้มีเพียงนายตำรวจระดับ “พล.ต.อ.” 2 นายเท่านั้น ที่จะก้าวเข้ามารับบท “แม่ทัพสีกากี “