อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564
โซเฟียหุ่นยนต์ศิลปิน
เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.

โซเฟียหุ่นยนต์ศิลปิน

โซเฟีย คือ หุ่นยนต์อัจฉริยะผู้มีความสามารถหลายอย่าง ทั้งพูดคุย เล่าเรื่องตลก ร้องเพลง หรือแม้แต่สร้างงานศิลปะ เช่นเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เธอก็ทำให้โลกศิลปะตกตะลึงกันไปตาม ๆ กัน เมื่อผลงานดิจิทัลที่เธอสร้างสรรค์ขึ้นมา ในรูปแบบการทำงานร่วมมือกัน ถูกนำออกมาประมูลขายด้วยราคา 688,888 ดอลลาร์สหรัฐ ในแบบ non-fungible token (NFT) หรือโทเคนที่นำเทคโนโลยีบล็อกเชน มาใช้ ทำให้สามารถแสดงความเป็นเจ้าของของสินทรัพย์นั้น ๆ ได้

โรงแรมหมีขั้วโลก
เสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.

โรงแรมหมีขั้วโลก

โรงแรมที่ได้ชื่อว่า เป็นโรงแรมหมีขั้วโลกแห่งแรกของโลก เปิดให้บริการแล้ว ในมณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เรียกได้ทั้งแขกที่มาพัก และกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ถึงจุดใหญ่ใจความสำคัญของโรงแรมก็คือตัวหมีขั้วโลกตัวเป็น ๆ

เกาะนี้สีม่วง
เสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น.

เกาะนี้สีม่วง

หญิงสูงวัยหลังโค้งงอในชุดแบบคุณยายคุณย่า "อาจุมม่า" ทั้งหลาย สวมชุดสีม่วง ใช้คราดแต่งเล็มต้นไม้ดอกไม้ตามแนวยาว ในทุ่งดอกลาเวนเดอร์ บนเกาะในจังหวัดช็อลลาใต้ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้

 มัดมือคู่กัน
เสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น.

มัดมือคู่กัน

หนุ่มสาวชาวยูเครนที่รู้สึกเหนื่อยหน่ายเหลือเกิน กับการทะเลาะมีปากเสียงกันตลอด จึงหาทางที่จะเยียวยาความสัมพันธ์รัก ๆ เลิก ๆ ให้ได้ ด้วยการจับใส่กุญแจมือติดกันสักสามเดือน แล้วก็แชร์ประสบการณ์นี้ ผ่านทางโซเชียลให้ใครต่อใครได้ประจักษ์

สำรวจทะเลสาบซัลดา
เสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น.

สำรวจทะเลสาบซัลดา

ขณะที่ยานสำรวจดาวอังคาร “เพอร์ซีเวียแรนซ์” ซึ่งเป็นหุ่นยนต์โรเวอร์สำรวจพื้นผิวดาวอังคารนั้น สามารถลงจอดได้เป็นผลสำเร็จเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ในภารกิจสำคัญของการค้นหาสัญญาณของสิ่งมีชีวิตบนดวงดาวที่อยู่ห่างไกล โดยใช้ข้อมูลที่รวบรวมได้ แบบเดียวกับการสำรวจที่อยู่ใกล้ขึ้นมาหน่อยบนโลกของเรา นั่นคือการสำรวจทะเลสาบซัลดา (Salda) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี

สายตรวจติดล้อแห่งการาจี
เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น.

สายตรวจติดล้อแห่งการาจี

ตำรวจในเมืองการาจี เมืองใหญ่ที่สุดของปากีสถาน ได้ฝึกและจัดส่งหน่วยสายตรวจติดล้อพร้อมอาวุธ (Rollerblading Police) เข้าไปประจำการ เพื่อกวาดจับการลักทรัพย์ และข่มขู่คุกคามอาชญากรรมบนท้องถนน ซึ่งมีอยู่เต็มไปหมด

กักตัวแดนอาทิตย์อุทัย
เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.

กักตัวแดนอาทิตย์อุทัย

การเดินทางเข้าไปในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงไม่กี่เดือนก่อนถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ที่กรุงโตเกียว ในช่วงเดือน ก.ค.นี้ เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ยกเว้นแต่คุณเป็นชาวญี่ปุ่นหรือไม่ก็คนต่างชาติที่มีสถานะผู้อยู่อาศัย เพราะมีการประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ (หลายพื้นที่ได้ขอให้ภาครัฐยกเลิกภาวะฉุกเฉินก่อนกำหนด 7 มี.ค.) จึงหมายความว่าต้องเป็นกรณีพิเศษจริง ๆ ถึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ แต่ก็ต้องผ่านการตรวจคัดกรองหาเชื้อ และเข้ารับการกักตัวในสถานที่กักกันโรค

พนักงานหุ่นยนต์ป้องกันโควิด
เสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.

พนักงานหุ่นยนต์ป้องกันโควิด

พนักงานโรงแรมของโฮเต็ล สกาย ในเขตแซนด์ตัน เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ยึดมั่นกับแนวทางปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการควบคุมโรค ยกเว้น “เลซี” (Lexi) “มิกาห์” (Micah) และ “อาเรียล” (Ariel)

มูลนิธิช่วยน้องหมา
เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.

มูลนิธิช่วยน้องหมา

หางกระดิกรับกับเสียงเห่าและหอน ของสุนัขกว่า 20 ตัวที่มีล้อติดขาหลัง เป็นเครื่องช่วยพยุงให้พวกมันวิ่งตะกุยไปข้างหน้าบนถนนบนเขา นั่นคือกิจวัตรประจำวันของเหล่าสุนัข

วิวาห์เขมร
เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.

วิวาห์เขมร

คู่หนุ่มสาวชาวกัมพูชา “เหลียง พรรณนรา” กับ “คิม เบนธิลิซา” ได้รับความสุขสมหวัง หลังเข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนเขมร เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังทางการยอมผ่อนคลายมาตรการ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ของโรคติดต่อโควิด-19