อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563
อีกัวน่ายังร่วง
อาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น.

อีกัวน่ายังร่วง

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติปกติมักจะพยากรณ์อากาศเพื่อเตือนประชาชนทั่วไปให้ระวังว่าอาจจะมีฝนตก หิมะตก หรือไม่ก็ลูกเห็บ แต่เพราะสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิลดต่ำลงอย่างฮวบฮาบทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ทางสำนักงานอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งเตือนประชาชนให้ระวังว่าอาจมีอีกัวน่าตกลงมาจากต้นไม้

อิฐเถ้าละออง
อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 09.00 น.

อิฐเถ้าละออง

ถือเป็นการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสด้วยการนำเถ้าละอองจากภูเขาไฟตาอัลในประเทศฟิลิปปินส์ มาผสมกับขยะพลาสติกเพื่อทำเป็นก้อนอิฐ และใช้ในการแก้ปัญหามลพิษและภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

เตียงไม่แข็งแรง
อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 09.00 น.

เตียงไม่แข็งแรง

นักกีฬาผู้มีความต้องการอาจวิตกกังวลเกี่ยวกับเตียงกระดาษแข็ง ซึ่งอาจทำให้กิจกรรมเข้าจังหวะของเขาและเธอในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นกลางปีนี้ อาจได้รับผลกระทบเพราะอาจมีเสียงรบกวนเพื่อนข้างห้อง แต่ทางบริษัทผู้ผลิตรับประกันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเตียงแข็งแรงแน่นอน

คนรักแม่
อาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 09.00 น.

คนรักแม่

ในเขตชานเมืองของกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย มีคุณแม่บ้านดิตา อกุสตา อาศัยอยู่กับแมวกว่า 250 ตัวที่เธอเก็บเอามาจากข้างถนน สร้างเป็นศูนย์พักพิงให้พวกมัน โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีคนรักแมวและรับพวกมันเอาไปเลี้ยงดูต่อไป

อินเดียก็มีจ่าเฉย
อาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 06.00 น.

อินเดียก็มีจ่าเฉย

หลายคนฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างทวิตเตอร์โดยแชร์หุ่นตำรวจในเครื่องแบบ โดยตำรวจได้ตกแต่งหุ่นเองด้วยเสื้อผ้าเครื่องแบบตำรวจทั้งรองเท้าบู๊ตสีดำ กางเกงขายาวสีน้ำตาล เสื้อเชิ้ตและหมวกแก๊ปหรือแม้กระทั่งหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันฝุ่นควัน

ชิงช้าพลังคนหมุน
อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น.

ชิงช้าพลังคนหมุน

ชิงช้าพลังคนหมุนให้บริการแข่งกับเสียงเพลงด้านล่างของสวนสนุก ทีมงานซึ่งล้วนเป็นคนหนุ่มสาวพยายามเชิญชวนผู้คนให้มานั่งชิงช้าสวรรค์

ฮ.อินโดฯ ประดิษฐ์
อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น.

ฮ.อินโดฯ ประดิษฐ์

ปัญหาการจราจรติดขัดของประเทศอินโดนีเซียเป็นที่ทราบกันว่าสาหัสสากรรจ์ขนาดหนัก ทำเอาผู้เดินทางพากันปวดหัวกับการใช้เวลาที่หมดไปกับการเดินทาง แต่มีชาวบ้านคนหนึ่งตัดสินใจก้าวกระโดด (ขึ้นไปบนฟ้าซะเลย) ด้วยการสร้างเฮลิคอปเตอร์ขึ้นมาเสียเอง