อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564
เช็กอาการพท.ก่อนลุยศึกซักฟอก
ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

เช็กอาการพท.ก่อนลุยศึกซักฟอก

นาทีนี้เห็นกันอยู่ว่าโต้โผใหญ่ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน อย่างพรรคเพื่อไทย เนื้อในยังไม่มีความเป็นเอกภาพ ไม่มีความสามัคคี  

นับถอยหลังศึกซักฟอกท่านผู้นำ
พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

นับถอยหลังศึกซักฟอกท่านผู้นำ

ฝ่ายค้านเน้นพุ่งเป้าไปที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และ รัฐมนตรี ขั้นต่ำ 4  คนประกอบด้วย  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข , นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ,พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  และ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน

แก้ปัญหาก่อนเกิดอนาธิปไตย 
พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

แก้ปัญหาก่อนเกิดอนาธิปไตย 

กรณีมีหมายจับหมายเรียกนั้น ทางกลุ่มราษฎรหรือกลุ่มวีโว่เองประกาศพร้อมสู้คดี แต่กรณีของนายมงคล หรือเยล ระวังจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ที่“ใครก็ไม่รู้”ซึ่งอาจไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ เป็นพวกสายอนุรักษ์นิยมจัดก่อเหตุขึ้นมาก็ได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ต้องระวังมันจะเข้าสู่สังคมอนาธิปไตย คือ “ใครทำอะไรก็ทำไม่เคารพกฎหมาย”

บินเดี่ยวสร้างรังใหม่เขย่าฐานพท.
อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

บินเดี่ยวสร้างรังใหม่เขย่าฐานพท.

แน่นอนว่าการเคลื่อนไหว “คุณหญิงสุดารัตน์”ย่อมส่งผลสะเทือนไม่น้อยกับพรรคเพื่อไทยมากขึ้นไปอีก เพราะระดับแกนนำ “ขาใหญ่” ที่แตกหักออกไปล้วนแล้วแต่เป็น “คนวงใน”ของครอบครัว “นายใหญ่ดูไบ” ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีแทบทั้งสิ้น

ปราบธุรกิจสีเทาลบตราบาปปฏิรูปตร.
จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

ปราบธุรกิจสีเทาลบตราบาปปฏิรูปตร.

เรียกว่าครั้งนี้เป็นเป็นโอกาสสุดท้าย ที่คนตั้งความหวังกับการกวาดล้างธุรกิจสีเทาก็คงไม่ผิด เพราะความจริงที่ทุกคนรู้มาตลอดว่าบ่อนเกลื่อนและกระบวนการหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย แต่คนที่เกี่ยวข้องก็แกล้งหลับหูหลับตา 

วัคซีน! ศึกชิงฐานการเมืองท้องถิ่น
อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.

วัคซีน! ศึกชิงฐานการเมืองท้องถิ่น

การที่เราได้รับวัคซีนช้า ไม่ใช่เรื่องที่แย่และต้องไปเปรียบกับประเทศอื่นที่ต้องเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมเยอะ ยอดป่วยรายวันพุ่งทีละ 6-7 หมื่นคน เสียชีวิตก็มากเกินกว่าระบบสุขภาพจะรับไหว แล้วถ้าประเทศไทยฉีดทีหลังก็เลยเห็นข้อมูลตั้งแต่ประสิทธิภาพ ไปจนถึงผลข้างเคียงจากวัคซีนแต่ละตัวได้ชัดเจนขึ้น

กู้ศรัทธาฝ่ามรสุมแก้วิกฤติชาติ
ศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

กู้ศรัทธาฝ่ามรสุมแก้วิกฤติชาติ

การแก้ปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาล พบว่า มีปัญหาสะสมและส่อเค้าบานปลาย โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารที่ออกมา “วันนี้อย่างหนึ่ง  พรุ่งนี้เป็นอีกอย่าง” สร้างความสับสนให้กับประชาชนที่กำลังตื่นตระหนกอยู่แล้ว สับสนยิ่งขึ้นไปอีก สะท้อนให้เห็นถึงการไม่มีการประสานงานกันของรัฐบาลกับหน่วยงานรัฐ ที่ไปคนละทิศ คนละทาง ส่งผลให้ความเชื่อมั่นที่มีต่อรัฐบาลและ “บิ๊กตู่”ถูกลดทอนลงเรื่อยๆ

จับตาผลกระทบ 2 มิติโควิดระบาด
พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

จับตาผลกระทบ 2 มิติโควิดระบาด

รัฐนาวาภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวด ในการ เดินหน้าสกัดการระบาดของเชื้อโควิด คู่ขนานกับการ เยียวยาผลกระทบ เศรษฐกิจ ที่เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง

โควิด:บทพิสูจน์รัฐบาลกับตำรวจ
พุธที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

โควิด:บทพิสูจน์รัฐบาลกับตำรวจ

เรียกว่าเป็นศึกหนักของนายกฯ ที่มีลักษณะ “วันแมนโชว์” ที่ต้องดูทั้งเรื่องภาคเศรษฐกิจและต้องดูเรื่องความมั่นคง เพื่อแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ซึ่งหลายคนก็คงภาวนาว่า เที่ยวนี้อย่าให้เจ็บตัวกันนานเพราะรัฐบาลคงถังแตกแน่ๆ 

ศึกซักฟอกขยี้แผล
อังคารที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

ศึกซักฟอกขยี้แผล"ไวรัสมรณะ"

จากที่รัฐบาลเคยโชว์ว่าแก้ปัญหา “ไวรัสร้าย” ได้อยู่หมัด จนเกือบจะกลายเป็นจุดขาย “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ใช้โชว์ผลงานชิ้นโบว์แดง  แต่ต้องพังทลายกลายเป็นจุดอ่อนพุ่งใส่ “ผู้นำประเทศ”