อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564
โควิดขวิดวิกฤตรัฐบาล ศรัทธาขาลง
จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

โควิดขวิดวิกฤตรัฐบาล ศรัทธาขาลง

​​​​​​​เจอโควิดขวิดเมืองระลอกใหม่ ทำหลายคนอกสั่นขวัญแขวน! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่องคาดแตะหลักพันแน่ไม่กี่วัน มารอบนี้“บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศชัดไม่มีล็อกดาวน์  ลั่น“อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด”  

วัคซีนทางเลือก ใครได้ใครเสีย?
อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.

วัคซีนทางเลือก ใครได้ใครเสีย?

ถึงแม้จะมีวัคซีนออกมาใช้เป็นระยะเวลาหนึ่ง ทั่วโลกมีอัตราการฉีดไปมากกว่า 658 ล้านโดส ใน 151 ประเทศ  แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนคือ “การขึ้นทะเบียนฉีดวัคซีนแบบฉุกเฉิน”  ต้องควบคุม ระมัดระวัง และติดตามผลการฉีดอย่างใกล้ชิด ทุกประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยจึงดำเนินการฉีดโดยภาครัฐ 

ปาหี่แก้รธน.สืบทอดอำนาจ
ศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

ปาหี่แก้รธน.สืบทอดอำนาจ "3ป."

ทันทีที่เปิดสภาสมัยสามัญ วันที่ 22 พ.ค.นี้  เรื่องที่ร้อนแรงที่สุดทั้งในและนอกสภา คงหนีไม่พ้นเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะเฉพาะแค่พรรคร่วมรัฐบาลก็ไม่มีเอกภาพในการเสนอร่างเข้ามา ไปกันคนละทิศ คนละทาง   

บททดสอบสำคัญฝ่าวิกฤติโควิด
พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

บททดสอบสำคัญฝ่าวิกฤติโควิด

รัฐนาวาภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังเจอบททดสอบสำคัญ ทั้งเรื่องคุมการระบาดต้องกดตัวเลขคนติดเชื้อให้ต่ำที่สุด  และเรื่องเยียวยาผลกระทบเศรษฐกิจที่กำลังบอบช้ำอย่างหนัก ต่อเนื่องมาจากปี 2563  

ก้าวแรกที่ไม่ค่อยสวยของ
พุธที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

ก้าวแรกที่ไม่ค่อยสวยของ"บิ๊กแป๊ะ"

ที่มองว่า การเปิดตัวของ “บิ๊กแป๊ะ” ไม่ค่อยสวย เพราะการพูดเรื่อง “บิ๊กป้อม” ทาบทาม ทำให้หนีการถูกหาว่าเป็นนอมินีได้ยาก และในปัจจุบันนี้เราก็เห็นสถานการณ์ม็อบคนรุ่นใหม่ที่ออกมาต่อต้านรัฐบาล การจะซื้อใจชนชั้นกลางในกรุง ยิ่งต้องประกาศถึงความเป็นอิสระของตัวเอง

ศึกขย่มแย่งเก้าอี้
อังคารที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

ศึกขย่มแย่งเก้าอี้"แม่บ้านพปชร."

หนทางต่อจากนี้คงต้องมาดูว่าศึกขย่ม “เก้าอี้แม่บ้านพปชร.” ระหว่างสองขั้วอำนาจ สุดท้ายแล้วใครจะเข้าวินได้ครองตำแหน่ง และ “หัวหน้าป้อม” ผู้มากบารมีจะควบคุมลูกพรรคไปในทิศทางเดียวกันได้หรือไม่

แยกกันเดินร่วมกันตีสามัคคีไล่
จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

แยกกันเดินร่วมกันตีสามัคคีไล่"บิ๊กตู่"?

ในสถานการณ์นี้จะเห็นได้ว่ากลุ่มคนที่เคยมีบทบาทการต่อสู้ในทางการเมืองในอดีต ทั้งคนเดือนตุลา ,พฤษภา2535, พธม.  และนปช. ต่างออกมาส่งสัญญาณถึงรัฐบาล จึงต้องจับตาดูว่าจะเป็นการแยกกันเดิน ร่วมกันไล่ “บิ๊กตู่”หรือไม่.

จับตามายากลพปชร.เกมแก้รธน.
อาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.

จับตามายากลพปชร.เกมแก้รธน.

ยังต้องเจออุปสรรคจากเกมการเมืองของฝ่ายผู้มีอำนาจเข้ามาขัดขวาง ซึ่งมีตัวละครสำคัญทั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แกนนำหลักของรัฐบาล “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

ศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

"สหม็อบ"รวมพลไล่รัฐบาลรอบใหม่

ณ วันนี้“เซียนการเมือง” เขาอ่านกันออกกับความไม่ปกติทางการเมืองที่รัฐบาล “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีการทยอยเปิดตัวพรรคการเมืองแบบดอกเห็ด

จุดยืนไทยในวิกฤติประเทศเมียนมา 
พฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

จุดยืนไทยในวิกฤติประเทศเมียนมา 

“เมียนมา”  ในฐานะประเทศเพื่อนบ้านไทย ที่มีประวัติศาสตร์ร่วมกันยาวนานหลายร้อยปีกำลังเดินมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ บทสรุปจะเป็นเช่นไร ต้องตามติดชนิดไม่กะพริบตา.