อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"คน-ป่า-นา-ข้าว" ผสานกลมกลืน "ชาวสันป่าเหียง เชียงราย"

ให้จับเคียวข้างที่ถนัดนะ เสียงคุณป้าที่ทำหน้าที่ “สอนเกี่ยวข้าว” บอกเราให้ทำตาม ก่อนหันมามองนักเรียนจำเป็นข้าง ๆ ว่าทำได้ไหม จนเรียกเสียงหัวเราะร่าของคุณป้าออกมา ก่อนคุณป้าจะบอกว่า “ทำไม่ทันใช่ไหม...งั้นดูใหม่” พร้อมให้กำลังใจว่า “ค่อย ๆ ทำ...ไม่ต้องรีบ”

อาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"ใหญ่ - เขมทัตต์ พลเดช" ชูธง "อสมท" กลางศึกมีเดีย!!

 ปีนี้เป็นปีแรกที่องค์กรได้รับรางวัลนี้ เป็นผลงานจากการที่องค์กรได้ปรับปรุงกระบวนการภายในเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีความโปร่งใส เป็นธรรม รางวัลนี้เป็นสมบัติของพนักงานทุกคน ที่ช่วยกันทำให้องค์กรยกระดับคุณภาพมากขึ้น

อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.

"ขงเบ้ง-ธาดา คงจรรักษ์" ปักธงไทย..บนเวทีแอนิเมชั่นโลก

“ผมฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าอยากเดินมาบนเส้นทางนี้ ผมจึงเลือกเรียนด้านนี้ เพราะคิดว่าวิชานี้จะทำให้ชีวิตมีความสุขได้อย่างแน่นอน” แม้น้ำเสียงจะดูใสตามวัย แต่ก็เจือไปด้วยความหนักแน่นมุ่งมั่น กับ “ทางเดินชีวิตที่เลือก” ไว้ กับ “วิถีบนถนนสายนักทำแอนิเมชั่น”

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.50 น.

"ขงเบ้ง-ธาดา คงจรรักษ์" ปักธงไทย..บนเวทีแอนิเมชั่นโลก

ผมฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าอยากเดินมาบนเส้นทางนี้ ผมจึงเลือกเรียนวิชานี้ชีวิตมีความสุขได้แน่นอน ชายหนุ่มคนนี้ได้เล่าให้เราฟังในการสนทนากัน “ทางเดินชีวิตที่เลือก” ไว้ กับ “วิถีบนถนนสายนักทำแอนิเมชั่น” “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปรู้จัก “ขงเบ้ง-ธาดา คงจรรักษ์”

ปลูกสวนป่า..แปลงสวนหมอ
อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น.

ปลูกสวนป่า..แปลงสวนหมอ "อิงธรรมชาติ" เมืองลำพูน

ชาย 2 คน ที่เป็นเพื่อนรักกัน ที่ได้ชักชวนกันซื้อที่ดินติด ๆ กัน และให้คำมั่นกันว่าจะมาอยู่ด้วยกันในยามแก่เฒ่า พัฒนาพื้นที่ นำต้นไม้นานาพันธุ์ลงปลูก จนกลายเป็น “สวนป่าในเมือง” ที่อุดมสมบูรณ์ และใหญ่ที่สุดใน จ.ลำพูน

อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.

"จูน - ชฎาทิพย์ จันทรัตน์" "อดีตนางฟ้า" สู่ "วิถีนักกล้าม"

ชีวิตพลิกไปพลิกมา จากอาชีพแอร์โฮสเตสสะดุดลง เมื่อสายการบินปิดตัวลง ตอนนั้นยอมรับว่าเครียด “สาวสวยนักเพาะกายทีมชาติไทย” เจ้าของฉายา “นางฟ้านักกล้าม” เล่าเรื่องราวของเธอก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ ชีวิตของ “จูน-ชฎาทิพย์ จันทรัตน์”

อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.

"อดีตเด็กแสบ" สู่ "อาชีพหมอดู" "อาจารย์เอ-คฑา ชินบัญชร"

เอ่ยชื่อ “เขมชาติ ปริญญานุสรณ์” หลายคนคงทำหน้าเหรอหรา พร้อมตั้งคำถามว่า “คือใคร?” งั้น...ถ้าเอ่ยชื่อ “คฑา ชินบัญชร” คนส่วนใหญ่ก็คงจะร้องอ๋อทันที ซึ่งจริง ๆ 2 ชื่อนี้ก็คือคน ๆ เดียวกัน คือ นักพยากรณ์ ไพ่ยิปซีและฮวงจุ้ยชื่อดัง

อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"พัฒนา..ควบคู่วิถีดั้งเดิม" "ต้นแบบ" มีให้เบิ่ง..ที่ "ไซยะบุรี"

8 ปีนับตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง และ 12 ปี นับตั้งแต่ก้าวแรกที่โครงการเกิดขึ้น เราเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวันนี้อย่างแน่นอน และยิ่งรู้สึกดีใจมาก ๆ ว่าความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเหล่านั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"บทพิสูจน์""ชีวิตมุ่งมั่นด้วยการศึกษา" กู้ยืมเรียน..ก็ "มีสิทธิซัคเซส"

“เราจะเปลี่ยนแปลงดีขึ้นได้ ปัจจัยมีอยู่ 2 แบบ คือ การได้เจอผู้คน อีกแบบหนึ่งคือ การได้อ่านหนังสือ ซึ่งการเจอคน ได้พูดคุยแลกเปลี่ยน จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ และการอ่านหนังสือก็ทำให้เปลี่ยนแปลงได้ด้วยเช่นกัน

วิถี
อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

วิถี "ป่าเมี่ยง..เลี้ยงชีวิตคน" ชุมชน "ปลูก 3 ประโยชน์ 4"

วิถีชีวิตผู้คนมากมายในหลายพื้นที่ในไทย “ป่าต้นน้ำ” เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ดังนั้นการดูแลรักษาให้แหล่งทรัพยากรดังกล่าวยังคงอยู่นั้น ย่อมเปรียบเสมือน “ธนาคารธรรมชาติ” ที่ช่วยให้ชุมชนมีหลักประกันความมั่นคงในชีวิต