อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
วิถี
อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

วิถี "ป่าเมี่ยง..เลี้ยงชีวิตคน" ชุมชน "ปลูก 3 ประโยชน์ 4"

วิถีชีวิตผู้คนมากมายในหลายพื้นที่ในไทย “ป่าต้นน้ำ” เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ดังนั้นการดูแลรักษาให้แหล่งทรัพยากรดังกล่าวยังคงอยู่นั้น ย่อมเปรียบเสมือน “ธนาคารธรรมชาติ” ที่ช่วยให้ชุมชนมีหลักประกันความมั่นคงในชีวิต

อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วัยเก๋าทีมชาติ" กีฬา "เอ็กซ์ตรีม" ชีวิต "ไม่หยุดความฝันกับคำว่าแก่"

เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อย จากเรื่องราวของหญิงรายนี้ถูกเปิดเผยออกสู่สังคม “นักกีฬาสเกตบอร์ดทีมชาติไทย วัย 62 ปี” จนกลายเป็น “แรงบันดาลใจ” ให้กับหลาย ๆ คน วันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปทำความรู้จักกับ “ป้าเจี๊ยบ-นงลักษณ์ ชัยฤทธิไชย”

อาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"จีนในจีน" ในยุคมังกรใหม่ "วิถีรุ่นเก่า - วิถีรุ่นใหม่"

"แค่เข็มหล่นบนพื้นเพียงหนึ่งเล่ม...รัฐก็รู้แล้ว” ...เสียงจากชาว คณะผู้ร่วมทริปตะลุยประเทศจีนคนหนึ่งดังขึ้น เมื่อต้องเจอกับการตรวจตราอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ภายในสนามบินนานาชาติปักกิ่ง

 นักมวยนะยะ
อาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

นักมวยนะยะ"ตุ้ม - ปริญญา"มาหนนี้ "สวยตะลึงพ่วงลูก?"

 ห่างหายจากวงการหมัดมวยและแวดวงบันเทิง ล่าสุดเธอหวนคืนกลับสู่หน้าจออีกครั้ง อดีตนักมวยไทยชื่อก้อง เจ้าของฉายา “นักมวยนะยะ” ... “เธอสวยขึ้น” และวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปอัพเดทชีวิต “น้องตุ้ม-ปริญญา เจริญผล” กัน

อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"ถอดรหัสชีวิต"..ลิขิตจากฟ้า "ดร.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล"

ดร.ภาณุวัฒน์ หรือ ซินแสภาณุวัฒน์ คนนี้ ยึดเส้นทางการเป็นซินแส และเป็นอาจารย์สอนเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์จีน มายาวนาน และทุก ๆ ครั้งที่มีเรื่องของ “ดวงชะตา” มาเกี่ยวพัน ทั้งกับ “บุคคลสำคัญ” หรือแม้แต่ “การเมือง”

อาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"พีท-ประณิธาน"สร้างสรรค์-มุ่งหวัง "ยั่งยืน"

เมื่อมีโอกาสก็จะทำอะไรเพื่อตอบแทนสังคมตามแนวทางที่คุณพ่อวางไว้ เรื่องการอนุรักษ์ การสร้างจิตสำนึกให้คนตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ที่ใช้ดนตรี ศิลปะ อาหาร ดึงผู้คนปลูกฝังจิตสำนึก “รักษ์สิ่งแวดล้อม” และ “รับผิดชอบต่อสังคม” ...เป็นคำกล่าวของผู้ชายที่ชื่อ...“พีท-ประณิธาน พรประภา”

อาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"โชเล่ย์ ดอกกระโดน" จรัสแสงอีกหน.. "วิถีเน็ตไอดอล"

เอ่ยชื่อ “นิรัญ ช้างกลาง” หลายคนคงไม่คุ้นว่าใคร แต่หากเป็นชื่อ “โชเล่ย์ ดอกกระโดน” หลายคนก็คงร้องอ๋อทันที กับ “ตลกรุ่นใหญ่” ที่มีจมูกโต ๆ พูดสำเนียงถิ่นใต้

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"ชีวิตเกษตรยิ้ม" ที่ชุมชนแม่ทา "รุ่นเล็ก..ผนึกกำลังรุ่นใหญ่"

อยู่ได้จริงไหม?” เป็นคำถามที่ “เกษตรกรคนรุ่นใหม่” ชุมชนแม่ทา ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ใช้จุดชนวนความคิด จนเป็นจุดเริ่มต้นของการรวมตัวกัน สานต่ออาชีพทำเกษตรดั้งเดิมของครอบครัว ภายใต้วิธีคิดของคนรุ่นปัจจุบัน วันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถีช่างทอบ้านปะอาว"ความหวัง"คนรุ่นใหม่สืบสาน"

ห่วงไม่มีใครมาสืบทอดต่อ เพราะถ้าไม่มีคนที่จะมาสืบทอดเรื่องนี้ ภูมิปัญญางานฝีมือนี้คงจะสูญหายไปอย่างแน่นอน” เป็นความกังวลใจของ แม่เตือนใจ แก้ววงษา วัย 72 ปี หนึ่งในสมาชิกของ กลุ่มทอผ้าพื้นเมืองบ้านปะอาว

อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"สาวขาเหล็ก" กับเคล็ดลับชีวิต "ออย-ยุวดี พันธ์นิคม" ขอเพียงคิดสู้.. "ไม่มีคำว่าแพ้!!"

เป็น “คำถาม” ที่ตอบยากใช่เล่น...เมื่อลองให้ตั้งคำถามกับชีวิตว่า... “ถ้าหากวันหนึ่งวันใดต้องสูญเสียอวัยวะที่เคยมีไปจะทำเช่นใด?? และจะทำยังไงต่อไปกับชีวิตที่ไม่สมบูรณ์??” ซึ่งคำตอบที่ได้ก็อาจจะหลากหลาย...ตามความคิดของแต่ละคน ทว่า...เราอยากให้ลองฟัง “ออย-ยุวดี พันธ์นิคม” ที่วันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวมาเสนอ