อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ยกระดับชีวิต" หลังสู้ฟ้า..หน้าสู้ดิน "นักประดิษฐ์พื้นถิ่น..ช่างชาวนา"

คนหนุ่มคนสาวเดี๋ยวนี้ไม่มีใครอยากจะมาทำนากันหรอก ทำไมหรือ? ก็อย่างที่รู้ ๆ นั่นแหละว่า...อาชีพนี้มันลืมตาอ้าปากยาก” ...เป็นเสียงจาก “ชาวนารุ่นอาวุโส” คนหนึ่ง ที่เคยพ้อไว้กับ “ทีมวิถีชีวิต”

อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"กิจวัตรประจำวัน" สุขอนามัย "ชีวิตคนไทย..ต้านภัยโควิด"

กลัว!!” หรืออย่างน้อยก็ “หวาด ๆ” ย่อมจะเป็น “ความรู้สึกคนไทยส่วนใหญ่” ในยามนี้...ในยามที่ “ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างรุนแรง” แทบจะทั่วโลก...รวมถึงในประเทศไทย เมื่อหวาด-เมื่อกลัวแล้ว “ก็ควรต้องปฏิบัติตนให้มีสุขอนามัยที่ดี” ด้วย       

อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ถอดรหัสทีมงาน"แอดมินเพจกองปราบปราม

“ทีมหนุมาน” เป็นชุดปฏิบัติการพิเศษของ กองบังคับการปราบปราม เหตุการณ์กราดยิงที่โคราชนั้นทำให้ “เฟซบุ๊กกองปราบปราม” เป็นจุดโฟกัสของสังคมไทย มีส่วนช่วยให้ตัวประกันรอดพ้นจากวิกฤติได้นับร้อยคน ทำให้หลายคนอยากรู้จัก “ทีมแอดมิน” ของเพจดังกล่าว

เส้นทางชีวิต..เส้นทางฝัน
อาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

เส้นทางชีวิต..เส้นทางฝัน"พลอย ปิ่นแสง"

“ลูกสาวสุดหวง” ของ กนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และกุนซือของ “เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา” บุรุษผู้เป็นตำนานของทีมเลสเตอร์ ซิตี และ “คิง เพาเวอร์” เธอเป็น “นักกีฬาผู้หญิงหนึ่งเดียว ทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญเงินมาจากกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.

"ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง" ตำนาน "เสียงขยี้แพรในฟองเบียร์"

"ผมเคยฝันไว้ว่า...จบมาแล้วอยากเป็นช่างเขียนรูป” ...เป็นคำให้สัมภาษณ์ของ “นักร้องระดับตำนานของเมืองไทย” นามว่า “ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) “ทีมวิถีชีวิต” มีโอกาสนั่งจับเข่าพูดคุยกับ...เจ้าของฉายา “เสียงขยี้ฟองเบียร์”

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

"เติมยิ้มให้ชีวิต" พื้นที่บางกะเจ้า สำเร็จได้ดีด้วยวิธี "ประสานพลัง"

เริ่มต้นด้วยความไม่มั่นใจ วิตกกังวลว่าจะสำเร็จไหม? ...เป็นคำกล่าวของ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับการดำเนินงาน พัฒนา “พื้นที่คุ้งบางกะเจ้า” สู่ความยั่งยืน ภายใต้ โครงการ OUR KHUNG BANGKACHAO ในโอกาสแถลงผลงานครบ 1 ปี

อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

"เจมส์-จอมพล อุ้มมีเพชร" สู่ "คนเกษตร"

รายได้ที่เข้ามาแต่ละเดือนจะไม่ได้มากเท่ากับตอนทำงานเดิม แต่เป็นความสุขที่เราได้ทำ” เสียงจาก “เจมส์-จอมพล อุ้มมีเพชร” หนึ่งในอดีตสมาชิก “กลุ่มเฟดเฟ่” กลุ่มยูทูบเบอร์แนว ห่าม ๆ กวน ๆ หลังสมาชิก“ปิดตำนาน” กลุ่มลง โดยเจมส์ผันตัวเองเป็น “เกษตรกร” “ทีมวิถีชีวิต” จะไปพูดคุยกับเขา

ถอดรหัสอดีตที่เกือบถอดใจ
อาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

ถอดรหัสอดีตที่เกือบถอดใจ "ลุงหมึก-ชำนาญ มณีวงษ์"

เมื่อตกงานตอนอายุ 50 คุณจะทำอะไร???” เป็น “ปุจฉาชีวิต” ที่ผู้ชายคนนี้ตั้งขึ้นกับตัวเอง จากชีวิตมนุษย์เงินเดือน ต้องตกงานตอนอายุมาก ชายคนนี้เลือก “เดินหน้าสู้ชีวิต” จนกลายเป็น “ไอคอนชีวิต” ให้อีกหลาย ๆ คน “ทีมวิถีชีวิต” ไปทำความรู้จัก...กับ “ลุงหมึก-ชำนาญ มณีวงษ์”               

ตกหลุมเสน่ห์..โลกแห่งสัตว์ตัวจิ๋ว
อาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

ตกหลุมเสน่ห์..โลกแห่งสัตว์ตัวจิ๋ว "กานต์ รมยาสัย - นักเลี้ยงมด"

บ้าหรือเปล่า??” เป็นคำบอกเล่าจากบทสนทนา เมื่อ “ทีมวิถีชีวิต” ถามไถ่ผู้ชายคนนี้ “ความคลั่งไคล้” ที่เขามีต่อสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋ว ๆ อย่าง “มด” ที่ต่อมานำสู่ “ธุรกิจเลี้ยงมดขาย” “กานต์ รมยาสัย” เจ้าของเฟซ บุ๊กเพจ คนเลี้ยงมด : Ant Keeping Thailand

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

"โรงละครชีวิต" ฉากสะพานไม้ "วิถีผู้คนบนสะพานมอญ"

เมี่ยเหง่อระอาว” เราทักทายกับ เด็กหญิงชาวมอญ ที่กำลังเดินสวนกับเราบน สะพานไม้ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เพื่อก้าวข้าม “แม่น้ำซองกาเลีย” หากหันหน้าเข้าทาง วัดวังก์วิเวการาม หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า... “วัดหลวงพ่ออุตตมะ” “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปสัมผัส