อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562
อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถีช่างทอบ้านปะอาว"ความหวัง"คนรุ่นใหม่สืบสาน"

ห่วงไม่มีใครมาสืบทอดต่อ เพราะถ้าไม่มีคนที่จะมาสืบทอดเรื่องนี้ ภูมิปัญญางานฝีมือนี้คงจะสูญหายไปอย่างแน่นอน” เป็นความกังวลใจของ แม่เตือนใจ แก้ววงษา วัย 72 ปี หนึ่งในสมาชิกของ กลุ่มทอผ้าพื้นเมืองบ้านปะอาว

อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"สาวขาเหล็ก" กับเคล็ดลับชีวิต "ออย-ยุวดี พันธ์นิคม" ขอเพียงคิดสู้.. "ไม่มีคำว่าแพ้!!"

เป็น “คำถาม” ที่ตอบยากใช่เล่น...เมื่อลองให้ตั้งคำถามกับชีวิตว่า... “ถ้าหากวันหนึ่งวันใดต้องสูญเสียอวัยวะที่เคยมีไปจะทำเช่นใด?? และจะทำยังไงต่อไปกับชีวิตที่ไม่สมบูรณ์??” ซึ่งคำตอบที่ได้ก็อาจจะหลากหลาย...ตามความคิดของแต่ละคน ทว่า...เราอยากให้ลองฟัง “ออย-ยุวดี พันธ์นิคม” ที่วันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวมาเสนอ

เปลือยชีวิต..สาวเซ็กซี่ตัวท็อป
อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น.

เปลือยชีวิต..สาวเซ็กซี่ตัวท็อป "ลฎาภา รัชตะอมรโชติ" อดีตที่ผิดพลาด..สอนให้ต้องแกร่ง

ตอนเด็ก ๆ เราไม่ค่อยได้ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนเท่าไหร่ เพราะคุณตาเลี้ยงเราแบบหวง ๆ ก็ต้องเล่นอยู่คนเดียว ซึ่งคุณตาท่านถึงกับสร้างกระท่อมไว้ให้เราเล่นอยู่แต่ภายในบ้าน” ...เป็นบางช่วงของชีวิตในวัยเด็ก ที่ “ลฎาภา รัชตะอมรโชติ” หรือ “เชอรี่ สามโคก” “สาวเซ็กซี่ติดอันดับ ต้น ๆ ของเมืองไทย”

อาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถี..รักษ์ท้องทะเลไทย" มีกลุ่มคนเริ่ม.."รอพลังคนร่วม"

"ทะเลและชายฝั่ง” นั้นสำคัญ และ “เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตผู้คน” ในหลายมิติทั้งในฐานะแหล่งอาหาร แหล่งที่เอื้อต่อที่อยู่อาศัย แหล่งทรัพยากรที่สำคัญของประเทศ...ที่ก็มีผลต่อผู้คน เพื่อดำรงชีพ และดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ อาทิ การประมง และวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” ก็มีแง่มุมมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"นักเรียนชาวนา..วิถีธรรม" นำชีวิตด้วย"พุทธเศรษฐศาสตร์"

สิ่งที่เขาสอน จำเป็นต่ออาชีพเกษตรกรมาก จะวางแผนการเพาะปลูกอย่างไร ถึงจะอยู่รอดได้” เสียงจากเกษตรกร โรงเรียนชาวนาพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย “ทีมวิถีชีวิต” มีโอกาสไปร่วมเรียนรู้และสัมผัสกับ “วิถีนักเรียนชาวนา” วันนี้มีเรื่องราวนำมาฝากกัน

ชีวิต
อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

ชีวิต "รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์" กว่าจะมาเป็น.. "ทนายชื่อดัง"

เราเป็นคนที่ชอบตั้งคำถามกับทุกเรื่อง เป็นคนขี้สงสัยมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว อย่างตอนเด็กยังเคยตั้งคำถามกับครูและคนในหมู่บ้านเลยว่า...ทำไมหมู่บ้านเราถึงยากจนกว่าหมู่บ้านอื่น??” เป็นพื้นฐานนิสัยที่ติดตัวเขามาจนวันนี้

อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"นักบินเครื่องกระดาษพับ" กับวิถีจริงจัง "ใช่แค่ร่อนเล่นๆ"

เชื่อว่าในวัยเด็กของหลาย ๆ คนคงเคยเล่น “เครื่องบินกระดาษ” ที่ใช้กระดาษพับเป็นเครื่องบินแล้วร่อนเล่นกันด้วยความสนุกสนาน ซึ่งการเล่นที่ว่านี้ในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยม และถึงขั้นมีการ “แข่งขันชิงแชมป์โลก”

อาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 10.30 น.

"แก้ว - วรรณกวี อยู่วัฒนา" ดีกรีปริญญาจุฬาฯ.. "แท็กซี่สาว"

จะว่าชีวิตเปลี่ยนไปเลยก็ได้นะ หลังจากเพื่อนได้โพสต์และแชร์เรื่องราวของเราลงไปในโลกโซเชียล ที่ดีใจมากคือ มีคนเข้ามาชื่นชมเราว่าเราเป็นไอดอลให้กับเขาในการสู้ชีวิต“ เสียงจาก “แท็กซี่สาวคนดัง” อย่าง “วรรณกวี อยู่วัฒนา” หรือ “แก้ว” บอกเราถึง “จุดเปลี่ยนชีวิต”

'เอ-ปทุมมาศ จัดแจง' จากโลกสีหม่น..สู่ 'นางฟ้านักวิ่ง'
อาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 10.30 น.

'เอ-ปทุมมาศ จัดแจง' จากโลกสีหม่น..สู่ 'นางฟ้านักวิ่ง'

“อดีตผู้ป่วยโรคซึมเศร้า” กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง การวิ่งได้จูงมือเธอคนนี้ออกมาจากความหม่นเศร้าในชีวิต

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 น.

"วิถีชีวิต..พิราบไร้รัง" ยุคพลิกผัน.. "เส้นทางใหม่มี"

2562 นับเป็นอีกปีที่ “ช็อกคนวงการสื่อ” จากสถานการณ์การปิดตัวลงของสื่อหลายสำนัก จากกรณีดังกล่าวส่งผลทำให้มี “คนข่าว” จำนวนไม่น้อย ที่ “ชีวิตจำต้องพลิกผัน” อีกครั้ง